Trích đoạn ảo nhất Về Nhà Đi Con: Nhã kể chuyện bỏ nhà theo trai như cổ tích cho Vũ!

Paul, Theo Helino 08:29 16/07/2019

Câu chuyện bỏ nhà theo trai phi lý của Nhã và sự ngờ nghệch của Vũ đã trở thành một lỗ hổng khổng lồ trong "Về Nhà Đi Con" tập 65.

Tập 65 của Về Nhà Đi Con gần như đã tiết lộ hoàn toàn thân thế của Nhã tiểu tam (Quỳnh Nga). Rằng cô chính là Kim - người yêu cũ ngày xưa của Vũ (Quốc Trường), nhưng vấn đề chính ở đây là câu chuyện "tổn thương" vì tình của Nhã quá vô lý còn Vũ thì dường như ngờ nghệch tới mức trông như bị mất trí, và hoàn toàn không hiểu được vấn đề.

Trích đoạn ảo nhất Về Nhà Đi Con: Nhã kể chuyện bỏ nhà theo trai như cổ tích cho Vũ! - Ảnh 1.

Nhã kể một câu chuyện bi đát cho Vũ.

Sau khi Nhã tiểu tam và cậu bé Bon, con của Vũ đã xuất viện, "người cha của năm" lại tiếp tục tìm đến nhà riêng của Nhã để "bàn chuyện công việc". Cô nàng Nhã cũng không phải dạng người ở yên, trước khi Vũ đến, cô nàng đã kịp gửi một cái thiệp và hoa đến nhà Thư kèm với mùi nước hoa khiêu khích, mùi 212 với tên gọi "Sexy men". Thư tất nhiên phải gửi một lời đáp trả trước đòn kiếm chuyện quá sỗ sàng, cô gọi cho Vũ, báo cho anh hay mọi chuyện. Vũ nghe xong câu chuyện liền đòi một "lời giải thích" từ Nhã. Lúc này cô nàng mới bắt đầu vào câu chuyện dông dài kể khổ của mình về câu chuyện ôm mãi chiếc sừng 10 năm đầy vô lý.

Vũ đến nhà nói chuyện công việc, Nhã xuất hiện với chiếc đầm ngủ trông như được nhặt ra từ trong... bụi rậm.

Câu chuyện tình đầy nước mắt nhưng... vô lý của Nhã

Vũ vào câu chuyện bằng cách đặt vấn đề: "Đêm em đang say, tại sao lại gọi điện thoại cho anh?". Từ đây cô nàng bắt đầu luyên thuyên về câu chuyện cổ tích 10 năm của mình. Nhã kể lể đủ điều: "Đấy là thói xấu từ 10 năm nay của em. Cứ đến ngày đó, dù em lý trí đến đâu cũng không thể thoát khỏi những cơn say. Đấy là ngày em biết mình bị phản bội. Ngày đó, anh ấy ra nước ngoài. Ai cũng nghĩ tình yêu vừa chớm của em sẽ không còn cơ hội, anh ta cũng nghĩ vậy. Chỉ trừ em. Em đã bán tất cả những gì em có, thậm chí còn lấy trộm tiền tiết kiệm của bố mẹ để đuổi theo anh ấy. Chỉ để chứng minh tình yêu của em.

Nhã bắt đầu luyên thuyên kể khổ.

Những gì em nhận lại chỉ toàn là giả dối. Em cứ nghĩ rằng sự xuất hiện của mình sẽ làm anh ấy bất ngờ, nhưng sự bất ngờ em nhận lại còn lớn hơn. Khi sang đấy, chưa đầy một tháng anh ta đã có người yêu mới. Ở nơi xứ lạ, em không quen ai, tiếng không biết, tiền không có. Em bị lạc, bị ức hiếp, bị tai nạn. Tỉnh dậy ở bệnh viện, với cơ thể và trái tim bị hủy hoại, anh ta hoàn toàn không biết. Em thực sự vì anh ta vẫn sống vui vẻ, còn em bị khổ sở và biến thành con người thế này. Chỉ vì em yêu anh ta. Trong em anh ta như một cái dằm cứa sâu vào tim, rất đau, mãi mãi không lấy ra được".

Thứ nhất, điểm phi logic đầu tiên nằm trong lời kể của Nhã. Cô không có tiền, nên đã ăn trộm tiền của bố mẹ nhưng lại có tiền trả... viện phí khi bị tai nạn? Khán giả của Về Nhà Đi Con còn phát hiện ra điểm vô lý. Đó là ngay sau khi "bạn trai cũ" đi du học, cô Nhã đã có thể bám theo trong thời gian rất ngắn. Chính vì vậy cô mới biết, bạn trai cũ của mình có người mới chỉ khi đi học chưa đầy một tháng trời. Chứng tỏ thời gian cô nàng đi theo bạn trai, phải dưới một tháng. Với lượng thời gian ít ỏi như vậy làm sao cô nàng có thể xoay sở đủ mọi loại thủ tục để đi nước ngoài? Đi ngoại quốc hay đi chợ mà nhanh nhẹn vậy Nhã?

Trích đoạn ảo nhất Về Nhà Đi Con: Nhã kể chuyện bỏ nhà theo trai như cổ tích cho Vũ! - Ảnh 5.

Phát hiện của khán giả về sự vô lý trong câu chuyện của Nhã.

Thứ hai, điểm vô lý to đùng nhất, đó chính là lí do mà Nhã "vượt biên" theo trai. Chính cô nàng đã tự kể, mình đuổi theo một mối tình CHỚM NỞ. Mới chỉ ở giai đoạn đầu của mối tình thôi, mà Nhã đã bỏ nhà bỏ cha mẹ, một mình theo trai đến một nơi hoàn toàn xa lạ với không có tiền và không kiến thức ngôn ngữ.

Nhã gần như suy sụp khi kể chuyện.

Tiếp đến là vấn đề tai nạn mà Nhã gặp phải, rồi cô nàng vì ghen tỵ với một người hoàn toàn không biết đến sự tồn tại của mình, mà ôm một mối hận đến MƯỜI NĂM TRỜI. Gã bạn trai đó của cô làm sao biết được Nhã đang gặp tình cảnh gì? Sao cô có thể trách gã vì sống "vui vẻ" được? Chẳng lẽ Nhã muốn người ta phải khóc cho mình khi bản thân người kia không hề biết cô bị tai nạn? Thật quá vô lý. Làm gì có ai ép Nhã làm trò ngông cuồng như vậy? Đó là cô nàng tự chuốc lấy hậu quả cho hành động nông nổi và khờ khạo của mình.

Câu chuyện Nhã đang kể lại có thể được tóm tắt như sau: Nhã đã bỏ nhà theo một gã trai mới gặp chưa lâu sang tận nước ngoài. Ở đó, cô bị tai nạn và không một ai biết việc đó. Sau đó, Nhã rất bực dọc vì gã bạn trai kia không đủ đau buồn cho cô và cô cảm thấy bất công. Vì lí do đó, Nhã ôm mối hận 10 năm và gã trai kia giống như cái "dằm trong tim cô mãi mãi không lấy ra được".

Một câu chuyện được kể thật "đao to búa lớn" nhưng hóa ra lại chẳng có gì. Nhã đang phóng đại nỗi đau của mình lên và mọi thù hận chỉ nằm trong cái đầu của cô nàng mà thôi. Hoặc cô nàng có vấn đề về thần kinh, và đang bị ám ảnh quá nặng nề về Vũ và mối tình "chớp nhoáng" giữa hai người.

Sự thiếu hiểu biết và khờ khạo khó tin của Vũ

Vũ đang hành xử như anh là một kẻ khờ khạo thực thụ. Giống như là anh quá tin vào tư duy của mình tới mức từ chối tiếp thu và kết nối những thông tin mà Nhã đã cố tình gợi ý cho Vũ. Trong tập 64, Nhã đã hỏi thẳng mặt Vũ rằng: "Anh không còn nhớ gì à?".

Sang đến tập 65, Nhã đã huỵch toẹt ra tất cả. Cô từng bị người yêu bỏ rơi, người yêu cũ của cô mới sang nước ngoài chưa đầy một tháng đã có bạn gái. Cụ thể nhất là 10 năm trước người yêu cũ của Nhã đi du học v.v... Bằng ấy manh mối mà Vũ không hề mảy may liên kết được chút xíu nào về bản thân mình hay sao? 10 năm trước ai là người đi du học, ai là người mới sang đã có bạn gái? Và trên hết, tại sao Nhã lại hỏi Vũ là: "Anh không còn nhớ gì à?". Chưa kể, Dũng (Anh Vũ) bạn thân của Vũ đã từng nhắc nhở anh chàng là Nhã khá giống Kim, người bạn gái cũ của anh từng bị Vũ đá TRƯỚC KHI đi du học. Cả hai người đều có chung niềm đam mê với xe phân khối lớn. Các manh mối đã quá rõ ràng. Nhã cùng vừa mới kể xong chuyện cô nàng bị hủy hoại thân thể khi ở nước ngoài xong chưa dứt câu. Vậy mà Vũ vẫn không hiểu gì cả.

Vũ như đang cố tình lờ đi các chi tiết quá hiển nhiên, thậm chí anh chàng còn ngờ nghệch ngồi xuống và... an ủi Nhã. Cứ như một người đàn ông rộng lượng, bao dung và biết yêu thương thực thụ.

Gã chồng được việc còn quên luôn chuyện Nhã đã gửi hoa, quà và thiệp đến tận nhà để khiêu khích Thư - vợ của anh và chuyển qua an ủi người đẹp.

Vũ thật nhân hậu khi nghe Nhã kể chuyện buồn xong liền rủ cô tiểu tam đi... ăn cơm.

Mâu thuẫn trong cuộc đối thoại giữa hai nhân vật Vũ - Nhã tạo nên một lỗ hổng rất lớn trong kịch bản của tập phim. Đối với một bộ phim truyền hình trước nay vẫn được đánh giá là "sát với thực tế" như Về Nhà Đi Con thì sự vô lý này liệu có phải là dụng ý của biên kịch, hay là một lỗi to đùng trong khâu xử lý kịch bản? Nhiều khả năng, sau tất cả mọi chuyện, Về Nhà Đi Con sắp cho khán giả ăn một "cú lừa" khổng lồ. Biết đâu Nhã không liên quan gì tới Kim, và Vũ hoàn toàn không phải là người làm tan nát trái tim của Nhã? Và tình yêu giữa Nhã và Vũ đang nảy nở là có thật? Hay tất cả chỉ là màn kịch mà cô tiểu tam khôn khéo này bày ra?

Hãy tiếp tục chờ xem, trong những tập sắp tới, liệu màn đối thoại ngớ ngẩn giữa cặp lang chạ Vũ - Nhã có thực sự là một ẩn ý của biên kịch hay không khi phim lên sóng lúc 21h các ngày thứ 2 - 6 hàng tuần trên kênh VTV1 nhé!

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Nhã có đang nói dối để lấy được lòng thương của Vũ?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh

    Nghệ sĩ Giang Còi: Nếu ra đi thì ra đi trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh
  • Đọc thêm