Trend mới dự sẽ lên ngôi mùa dịch: Ở nhà nấu ăn rồi ship cho nhau, trước mắt có Tóc Tiên, Châu Bùi, Linh Rin vào cuộc rồi nè

C., Theo Tổ Quốc 18:58 05/04/2020

Ở nhà để phòng chống dịch, mọi người đều tự nấu ăn đã đành, giờ còn trao đổi qua lại chẳng khác gì ngày xưa đây này.

Trong những ngày ở nhà vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, dân tình đã được dịp trổ tài nấu nướng và liên tục khoe thành quả mỗi ngày một món lên trang cá nhân. Thậm chí, nhiều người nổi tiếng, cuộc sống của họ từ trước đến nay chỉ toàn là những bữa ăn hàng quán sang chảnh, những món hàng hiệu xa xỉ cũng đã lăn xả vào bếp chứng minh năng lực.

Mà có miếng ngon, không nhớ đến hội bạn từng vui chơi, ăn uống với mình mỗi dịp cuối tuần thì thật có lỗi. Vậy là ai nấy lại nấu nhiều hơn một chút để gửi cho những người bạn thân thiết cũng đang ở nhà mùa dịch. 

Và kết quả bất ngờ thế nào bạn đoán được không? Giữa một năm 2020 hiện đại thế này, một vòng tròn trao đổi đồ ăn thức uống cho nhau giữa những cái tên đình đám trên mạng như năm một-chín-hồi-đó được hình thành khiến nhiều người vô cùng thích thú. Âu cũng là một cách mua vui cho nhau trong những ngày dịch bệnh căng thẳng thế này nhỉ?

Đầu tiên phải kể đến master chef Tóc Tiên. Từ một ca sĩ đắt show bận tối mắt tối mũi, giờ đây cô nàng ngày ngày nấu ăn và đi ship đồ ăn cho bạn bè.


Từ xôi đến nui sườn nấm, có món nào ngon ngon, lạ lạ là Tóc Tiên lại miệt mài nấu, miệt mài cứu đói. 


Hội bạn của Tóc Tiên và Hoàng Touliver như Hạt Mít, Vũ Hà Quân, Thanh Huyền (vợ Rhymastic),... chính là những cái tên vàng trong làng... ăn ké.


Linh Rin và Ngọc Thảo vừa là chị em thân thiết lại vừa là hàng xóm nên cũng share đồ ăn cho nhau trong mùa dịch.


Cách đây không lâu, Linh Rin được bố Phillip Nguyễn, tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn gửi cho mấy thùng hải sản to vật vã. Và đương nhiên Ngọc Thảo cũng được ăn ké nhiều chút rồi.


Châu Bùi lại thể hiện khả năng trong món xôi thập cẩm và đem gửi tặng mọi người bằng tất cả tình yêu thương. 


Người chị thân thiết Hạt Mít được Châu Bùi "cứu đói" phát biểu một câu cực quen thuộc: Sau dịch, ai cũng thành master chef.

Trend mới dự sẽ lên ngôi mùa dịch: Ở nhà nấu ăn rồi ship cho nhau, trước mắt có Tóc Tiên, Châu Bùi, Linh Rin vào cuộc rồi nè - Ảnh 13.

Có vẻ như dạo gần đây mọi người có niềm đam mê với món xôi, Duy Plue cũng nấu món này và ship hoả tốc đi khắp nơi. Thậm chí anh chàng còn dự định kinh doanh xôi thập cẩm nữa đây này.


Danh sách được Duy Plue gửi xôi cũng là những cái tên quen thuộc: Julia Đoàn, Hạt Mít, Aiden,... kèm lời nhắn cực dễ thương: "If you are reading this remember that I love you" (Tạm dịch: Nếu bạn đang đọc điều này, hãy nhớ rằng tôi yêu bạn).


Ngược lại, Aiden - anh chàng đang có đam mê với tất cả các thể loại bánh nên một ngày làm một cái tặng mọi người.


Trong một diễn biến khác, chồng Julia Đoàn rán nem để gửi cho hàng xóm kiêm bạn thân của vợ là Hạt Mít nhưng lại fail trầm trọng. Thôi, tầm này thì quan trọng là tấm lòng thôi!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Trend mới dự sẽ lên ngôi mùa dịch: Ở nhà nấu ăn rồi ship cho nhau, trước mắt có Tóc Tiên, Châu Bùi, Linh Rin vào cuộc rồi nè - Ảnh 23.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày