Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà

M416, Theo Tổ quốc 13:48 05/04/2020

Ở nhà chán quá thì làm gì? Album review du lịch tại gia này chính là câu trả lời.

Bạn đang cách ly xã hội để phòng chống dịch Covid-19 như bao người nhưng bạn cảm thấy cực "nản" vì ở nhà lâu chán quá? Thế thì nguyên nhân là vì bạn đã ở nhà sai cách mất rồi. Bởi lẽ ngoài kia có rất nhiều người chẳng hề cảm thấy thế. Ngược lại, dù chỉ quanh quẩn ở nhà nhưng họ vẫn vui, vẫn suy nghĩ rất tích cực, thậm chí còn tranh thủ cơ hội này để thỏa sức sáng tạo và cho ra đời những siêu phẩm khiến không chỉ bản thân mà rất nhiều người khác nữa vui lây.

Mới đây, trên MXH đã lan truyền một album ảnh "du lịch" mùa dịch vô cùng đặc biệt. Loạt ảnh thú vị cùng caption hài hước của từng bức hình đã thu hút hơn 5k lượt like cùng gần 2k lượt chia sẻ. Ai nấy đều đồng ý rằng chủ nhân của album này rất ư là vui tính và mọi người nên học tập để ở nhà không còn chán nữa.

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Ablum review du lịch đặc biệt nhất mùa dịch

"Trong khi chính phủ ra chỉ thị "cách ly toàn xã hội" thì gia đình mình vẫn đi du lịch bình thường nha mọi người. Mùa này nó có hơi vắng nhưng nhìn chung vẫn ổn, đi được, không bị chặt chém.

Mình xin review chuyến đi 7 ngày 6 đêm và những địa danh mình đi qua nhé. Mọi người tham khảo để có trải nghiệm cho bản thân. Nếu được thì xách valy đi ngay đi", đó là những gì chị Châu Trần - chủ nhân của album đã đăng tải.

Du lịch mùa dịch, lại còn trong thời gian cách ly xã hội tất nhiên không phải là các hình thức du lịch bình thường rồi. Gia đình của chị Châu không ngoại lệ. Tuy nhiên, bằng tinh thần lạc quan nhất, cả nhà đã biến chính căn hộ nơi mình sống trở thành một tổ hợp du lịch, và từng khu vực riêng lẻ trong nhà thì trở thành một địa danh nổi tiếng. Chẳng hạn như: Vòi hoa sen trong nhà tắm chính là "thác Niagara hùng vĩ nên đi một lần trong đời", cầu thang giường tầng là "kỳ quang hùng vĩ thánh địa Mỹ Sơn", cái tủ bát lại là "vườn thú Safari Khao Kheow ở Pattaya Thái Lan"...

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 2.

Phòng ngủ bỗng hóa thành phòng khách sạn...

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 3.

Vòi sen trở thành thác Niagara hùng vĩ - biên giới Mỹ - Canada ai cũng nên đi một lần trong đời...

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 4.

Cầu thang giường tầng chính là 300 bậc thang để chiêm nghiệm kỳ quang hùng vĩ thánh địa Mỹ Sơn

Chia sẻ thêm về album, chị Châu (39 tuổi, Q1, TP.HCM) cho biết vì ở nhà cách ly buồn chán quá nên chồng của chị đã nghĩ ra ý tưởng làm bộ ảnh. Chuyến du lịch quanh nhà 7 ngày 6 đêm thực chất chỉ được chụp trong chưa đầy 15 phút.

"Lúc đó mình đang cho con bú, xong quay sang thì thấy chồng mình nhảy xổ lên sofa chụp mình, không biết ổng làm gì luôn. Trong nhà có gì thì ổng chụp lại cái đó. Lúc chụp, cả nhà chị cũng chỉ post lên cho vui thôi, không ngờ hot quá trời", chị Châu nói.

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 5.

Gia đình của chị Châu và chồng

Album thực sự đã tiếp thêm rất nhiều năng lực tích cực cho mọi người trong khoảng thời gian 15 ngày cách ly xã hội này. "Hài chết mất", "Cảm ơn chị đã có một bài review du lịch đầy đủ và thú vị thế này", "Chắc mình cũng phải cho gia đình làm một tour du lịch 7 ngày như này thôi", "Ở nhà thì làm gì? Thì đi du lịch quanh nhà chứ sao", "Du lịch trong nhà là có thật"... cư dân mạng bình luận.

Cùng ngắm trọn vẹn bài review cực thú vị này nhé!

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 6.

"Tham quan vườn thú Safari Khao Kheow ở Pattaya Thái Lan... (Suỵt... Tụi nó đang ngủ đó, mình đi qua điểm tham quan khác nha)

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 7.

"Tán lá khổng lồ của vườn quốc gia Lençóis Maranhenses phía đông bắc Brazil. Ngàn hoa dị thảo, là một nơi đáng để bạn ghé qua"

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 8.

"Khám phá kỹ nghệ dệt may của người da đỏ, dân tộc thiểu số vùng Bắc Mỹ. Người Ojibwe là nhóm người Mỹ bản xứ lớn nhất đến từ miền bắc Mexico. Họ là một phân nhóm ở Canada và Hoa Kỳ. Dream Catcher được sáng tạo từ đó"

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 9.

"Ghé thăm làng gốm sứ Bát Tràng - Ngôi làng làm gốm lớn nhất miền Bắc Việt Nam. Nhớ là 5h chiều họ đóng cửa nha. Có đi thì đi sớm sớm chút"

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 10.

"Thưởng thức pizza Ý tại thành phố Monterotondo lừng danh. Nơi mà tất cả mẽ pizza được nướng trong lò củi hơn 400 độ C để cho ra một loại bánh kỳ cục nhất trên thế giới"

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 11.

"Phút thảnh thơi khi nhìn ngắm trẻ em chơi cầu tuột cạnh công viên giải trí Disney Land Hong Kong trên vịnh Penny"

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 12.

"Trải nghiệm trên chiếc xe bán tải colorado tự lái để đến bờ Tây nước Mỹ. Gặp gỡ và giao lưu với những anh chàng cowboy nơi mà bạn chỉ có thể thấy họ trong phim. Cảm giác tự lái nó thật phấn khích"

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Chỉ cần một trí tưởng tượng phong phú bạn có thể đi ngắm thác nước ở Mỹ, vườn thú ở Thái... mà không cần ra khỏi nhà - Ảnh 14.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã bắt được nghi phạm vụ thảm án khiến 3 người trong gia đình ở Bắc Giang tử vong

    Cơ quan công an đã bắt giữ nghi phạm Trần Văn Hiếu (SN 1974, trú huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), hung thủ gây ra vụ thảm án khiến bố mẹ và em gái tử vong.
  • Đọc thêm