Điều bạn muốn làm sau khi hết dịch, cuộc sống trở lại bình thường là gì vậy?

M416, Theo Tổ quốc 19:36 04/04/2020

Có quá trời những thứ muốn làm luôn nè: Muốn du lịch, đi làm, gặp bạn bè, đu idol, thực hiện foodtour...

Ai cũng biết cách ly xã hội trong thời gian dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp như hiện nay là một việc nên làm, cần làm, thậm chí là phải làm. Tuy nhiên, dù ở nhà cũng có rất nhiều hoạt động thú vị để làm, có thể giúp bạn chiêm nghiệm ra nhiều điều những lúc bình thường không hiểu thì thú thực, việc cứ quanh quanh quẩn quẩn phòng bếp - phòng ngủ - phòng khách cũng khiến nhiều người cảm thấy bị cuồng chân kinh khủng.

Những chuyến du lịch bị gác sang một bên, những buổi tụ tập bạn bè phải hủy vội, những kế hoạch đang trong đà phát triển thì phải tạm hủy... tất cả đều khiến mọi người cảm thấy tiếc nuối. Và thế là để tự an ủi mình, cư dân mạng mới đây đã cùng nhau thực hiện một thử thách nho nhỏ, đó chính là chia sẻ các dự định mình sẽ làm ngay sau khi hết dịch. Dịch thì chưa biết bao giờ mới hết nhưng cứ lên plan dần dần từ bây giờ nghe chừng cũng ok đấy chứ!

1. Mình sẽ về với bố mẹ, đi gặp bạn bè, đi chơi một chuyến để cho như là thư giãn bản thân vì đợt dịch này mình cũng đã cố gắng cùng với anh chị em trong bệnh viện chống dịch. (Trần Nhân Tâm)

2. Mình chỉ muốn được ra đường, đi chơi, đi học. Ở nhà chán lắm rồi! (Linh Nga)

3. Đi ăn lẩu teok, đi uống trà sữa, đi ăn mì cay, đi Aeon Mall, đi chụp ảnh, đi ngăm phố, không thì đi hít khí trời thôi cũng được. (Đường Phèn)

Điều bạn muốn làm sau khi hết dịch, cuộc sống trở lại bình thường là gì vậy? - Ảnh 1.

4. Muốn đi ăn sinh nhật với bạn vì dịch nên không đi đâu được. (Diệp Huyền)

5. Mình sẽ đi ra ngoài mua cái bánh mì về ăn và ôm mỗi đứa bạn một cái vì chán cơm chán mì tôm và cô đơn quá rồi. (Chi)

6. Đi phố đi bộ, đi hẳn 2 vòng Hồ Gươm. Với 1 đứa mê phố đi bộ như mình thì đợt này cực hình quá. (Nguyễn Linh)

7. Muốn dành nguyên 1 ngày trong rạp xem phim, có tốn tiền cũng kệ. (Thanh Lynnie)

8. Quay lại học thật chăm chỉ, tích cực vận động thân thể, đăng kí học thêm nhiều thứ, tập chạy xe. (Tôn Thừa Hân)

Điều bạn muốn làm sau khi hết dịch, cuộc sống trở lại bình thường là gì vậy? - Ảnh 2.

Mau mau hết dịch để còn gặp bạn bè chứ nhớ lắm rồi đấy!

9. Đi khám bệnh, dạo này hay bị đau bụng quá nên cũng hơi lo. Ngoài ra hết dịch tui sẽ đi ăn chơi với các bạn, tui nhớ các bạn tui. (Kyunghee Vô Địch)

10. Vì dịch nên đám cưới lùi lại nên giờ mong hết dịch để tổ chức. (Trần Thị Mỹ Ái)

11. Đi gặp lại những người xưa năm cũ: các chủ quán bánh tráng, bánh bột lọc, bánh mỳ, bánh rán, bánh bông lan trứng muối, bánh xèo và nhiều chủ quán khác trên địa bàn Hà Nội. (Ngụy Hương)

12. Hết dịch mình muốn đến chỗ đông người để cảm nhận sự nhộn nhịp mà mấy tháng trời không có. (Thùy Jim)

13. Đi làm đi làm đi làm! Chưa bao giờ thèm đi làm tới như vậy! Hết tiền rồi trời ơi! (Lý Gia Hân)

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Điều bạn muốn làm sau khi hết dịch, cuộc sống trở lại bình thường là gì vậy? - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Màn đạp cần nhanh nhất lịch sử Rap Việt - chưa hát câu nào đã được bấm chọn, cả dàn nhân viên "bóc phốt" ekip Rust về vấn đề súng đạn sau vụ Alec Baldwin bắn chết người

    Chỉ mới 5 giây mở đầu, cả trường quay đã phải ngơ ngác khi HLV Rhymastic bất ngờ đạp cần chọn đầu tiên dù Blacka chưa cất lên lời nào.
  • Đọc thêm