“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 03/04/2020

Hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ, các sao Việt và hot influencer đã cùng chung tay thực hiện chiến dịch "Tôi ở nhà", kêu gọi mọi người hạn chế ra đường trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp.

Đại dịch Covid-19 hiện tại đang là mối bận tâm của toàn thế giới. Cũng chẳng còn cách nào khác, khi số liệu về dịch mỗi ngày lại tăng lên, diễn biến phức tạp hơn. Nước Mỹ cường quốc ngày nào nay đã trở thành ổ dịch lớn bậc nhất thế giới, với số ca nhiễm tăng cao đến mức chóng mặt. Tại châu Âu, Ý và Tây Ban Nha cũng đều đã vượt qua Trung Quốc - nơi khởi phát dịch bệnh, cả về số ca nhiễm lẫn lượng người tử vong.

Với việc dịch bệnh ngày càng trở nên đáng sợ hơn, các quốc gia trên thế giới đã phải ban hành lệnh phong tỏa - nội bất xuất, ngoại bất nhập với nhiều thành phố, thậm chí là trên phạm vi toàn quốc. Anh, Ý, Pháp đều đã ra lệnh đóng cửa đất nước. Mỹ phong tỏa New York và nhiều "ổ dịch" khác. Đồng thời, tất cả kêu gọi người dân hãy chấp hành yêu cầu "Giãn cách xã hội" - social distancing - nghĩa là giữ khoảng cách với nhau, hạn chế tiếp xúc xã hội, giao thiệp trực tiếp, theo khuyến nghị của WHO.

Sự quan trọng của "Hạn chế tiếp xúc xã hội" là như thế nào? Hiểu đơn giản, việc ở nhà, không đến nơi công cộng sẽ làm giảm tối đa nguy cơ tiếp xúc với virus. Hơn nữa, việc này còn giúp hạn chế khả năng lây nhiễm chéo trong cộng đồng trong trường hợp bạn chính là nguồn bệnh. Chẳng thể chủ quan được, nhất là trong bối cảnh nhiều người nhiễm virus nhưng chưa bộc lộ triệu chứng.

Ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh cũng đang có những chiều hướng gây lo ngại. Chính phủ đã chỉ đạo yêu cầu các thành phố tạm dừng nhóm dịch vụ không thiết yếu. Và tới ngày 31/3 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra chỉ thị cho toàn xã hội cách ly 15 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 1/4.

"Hãy ở nhà khi tổ quốc cần", câu nói này ở một thời điểm khác hẳn sẽ có ý trào phúng, nhưng trong giai đoạn hiện tại lại trở nên cực kỳ có ý nghĩa. "Ở nhà" chính là cách đóng góp đơn giản nhất mà tất cả chúng ta có thể làm được trong lúc này, để giúp tổ quốc vượt qua cơn bão dịch bệnh.

Để cổ vũ cho lời kêu gọi này, một trào lưu cực kỳ ý nghĩa đã được khởi xướng trong cộng đồng mạng Việt Nam. Tất cả cùng nhau chia sẻ thông điệp: "Tôi ở nhà vì", kêu gọi mọi người hãy ở nhà vì sức khỏe của người thân, gia đình và bạn bè. Được biết, trào lưu này vốn bắt nguồn từ một thử thách do nam diễn viên Kevin Bacon nghĩ ra, với mục đích là để chiến dịch được lan tỏa, kêu gọi tất cả mọi người ở yên trong nhà trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành.

Trào lưu đầy ý nghĩa này đã "du nhập" về Việt Nam dưới sự tài trợ của nhãn hàng TPCN Tăng sức đề kháng Imunoglukan kết hợp với nhãn hàng Nước muối sinh lý Pháp Fysoline. Bạn chỉ cần đăng tải hình ảnh có dòng chữ #TôiỞNhàVì cùng những lời chia sẻ chân thực nhất, đính kèm hashtag #TôiỞNhàVì #Vietnamdayluidichbenh #Imunoglukan #Fysoline. Với mỗi bức ảnh bạn đăng tải, nhãn hàng TPCN Tăng sức đề kháng Imunoglukan kết hợp với nhãn hàng Nước muối sinh lý Pháp Fysoline sẽ trực tiếp thay bạn ủng hộ số tiền 10.000 VNĐ vào quỹ Phòng Chống Dịch Covid-19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Trào lưu đã nhận được sự hưởng ứng rất lớn, với sự tham gia của một loạt các sao Việt và hot influencer.

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 1.

Mạnh Trường có lời kêu gọi "thẳng thắn" hơn, rằng anh lựa chọn ở nhà vì những người yêu thương với chính mình, và vì xã hội đang cần tất cả phải chung tay. Nam diễn viên kêu gọi mọi người "Hãy ở nhà" nhiều nhất có thể, vì đó là điều cực kỳ đơn giản, ai cũng làm được nhưng mang lại đóng góp rất lớn trong công tác chống dịch của đất nước.

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 2.

Thùy Chi cho biết cô ở nhà vì "sức khỏe của người thân và bạn bè". Giọng ca "Giấc mơ trưa" cũng kêu gọi cộng đồng người hâm mộ cùng chung tay góp sức, hạn chế ra đường hết mức có thể.

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 3.

MC Diệp Chi cùng con gái chọn ở nhà vì gia đình và sức khỏe của những người xung quanh.

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 4.

Hotgirl Nguyễn Mai Trang

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 5.

Nữ nhà văn Phan Ý Yên

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 6.

Hot girl Phạm Kiều Ly

Một loạt các hot Instagram cũng không đứng ngoài trào lưu, cùng nhau chia sẻ những tấm hình vui nhộn cùng thông điệp ý nghĩa, kêu gọi mọi người chung tay vì tổ quốc lúc này.

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 7.

Food Blogger Trang Nhím Tròn

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 8.

Hot Insta Ăn Sập Sài Gòn

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 9.

Hot instagram "Xì Trum" rất dễ thương nha

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 10.

Rose Nguyễn

Ngoài ra, không thể bỏ qua hàng loạt những hình ảnh vui nhộn từ cộng đồng mạng tham gia chiến dịch. Ai bảo phải ở nhà là buồn? Ở nhà cũng vui lắm chứ, với sự sáng tạo vô biên mà cư dân mạng mang đến.

“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 11.
“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 12.
“Tôi ở nhà vì...” - trào lưu hot mùa dịch được loạt sao Việt hào hứng tham gia - Ảnh 13.

Admin của "Xóa Group"


Vậy nên, ở nhà lúc này là cách tốt nhất để giúp đất nước chống lại đại dịch một cách nhanh chóng. Hãy cùng nhau lan tỏa thông điệp #TôiỞNhàVì cho tất cả mọi người trên các trang mạng xã hội. Với sự đồng hành của nhãn hàng TPCN Tăng sức đề kháng Imunoglukan kết hợp với nhãn hàng Nước muối sinh lý Pháp Fysoline, mỗi chia sẻ của bạn tất nhiên sẽ mang lại đóng góp cực kỳ thiết thực.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm