Trào lưu ''hot bedding'' tại Úc: Cô gái cho người yêu cũ thuê giường nằm chung lấy tiền

Thạch Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam 13:32 28/08/2023

Monique Jeremiah tự mô tả mình là một doanh nhân có những giá trị “truyền thống”. Nhưng vào năm 2020, cô đã đạt được một thỏa thuận với bạn trai cũ mà cô thừa nhận có thể được coi là hơi phi truyền thống.

Khi biết rằng người yêu cũ đang tìm phòng để thuê, Monique Jeremiah không chỉ đề nghị anh về chung chỗ ở mà còn đề nghị chung giường của mình.

“Mối quan hệ mập mờ này - Tôi coi đó giống như một giao dịch kinh doanh hơn”, Monique giải thích với tờ 7Life.

Cô gái đến từ Gold Coast giải thích rằng cô phát hiện trào lưu hot bedding vào năm 2020.

Mượn tên từ khái niệm “hot-desking” tức dùng chung bàn làm việc của các nhân viên văn phòng, hot bedding là từ mới trong tiếng Anh miêu tả việc các cá nhân ngủ chung giường - và chia sẻ chi phí chỗ ở.

Trào lưu hot bedding tại Úc: Cô gái cho người yêu cũ thuê giường nằm chung lấy tiền - Ảnh 1.

Monique cho biết sáng kiến của mình đã giúp cô rất nhiều.

Không nhất thiết là họ phải ngủ cùng nhau - họ có thể chia sẻ cùng một chiếc giường, nhưng có thể ngủ riêng vào những thời điểm khác nhau.

Hình thức ở chung giường độc đáo này trở nên phổ biến khi căng thẳng về tài chính và sự cô lập do lệnh phong tỏa do dịch bệnh COVID-19 ập đến vài năm trước.

Theo một cuộc khảo sát của Đại học Công nghệ Sydney, hàng nghìn sinh viên quốc tế của họ đang áp dụng hot bedding.

Monique cũng không ngoại lệ. Khi đại dịch xảy ra, công việc kinh doanh của cô phá sản. Cô ở trong tình huống độc thân, thất nghiệp và phải gánh một khoản thế chấp khổng lồ. Và khi chuẩn bị phải giãn cách xã hội, cô gái 36 tuổi đã tìm đến người yêu cũ.

Cặp đôi từng hẹn hò hơn 7 năm trước đó nhưng đã chia tay một cách thân thiện và họ vẫn giữ liên lạc.

“Chúng tôi vẫn là bạn tốt. Giữa chúng tôi không còn bất kỳ mối quan hệ thân mật nào nữa”, Monique giải thích. “Sự tức giận sau cuộc chia tay đã không còn nữa, chúng tôi đã ở bên nhau được một thời gian rồi”.

Monique cho biết cả hai đều là những người hòa đồng và cô biết áp lực của việc giãn cách cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm trí người yêu cũ của cô.

“Anh ấy đã chớp lấy cơ hội để có bạn đồng hành”.

Nhưng không giống như hợp đồng thuê nhà thông thường mà mọi người biết đến, người yêu cũ của Monique sẽ không có phòng riêng - anh phải ngủ chung giường với Monique.

“Tôi là một doanh nhân, tôi đã quen với việc suy nghĩ sáng tạo”, cô cười.

Hiện tại, người yêu cũ của Monique thường dành thời gian ở 2 chỗ ở, nhà riêng tại Melbourne và Gold Coast - nơi anh hay đi công tác.

Hồi còn phong tỏa, anh này trả Monique 170 USD (4 triệu đồng) một tuần để ở chung căn hộ sang trọng của cô. Chi phí đã bao gồm điện, nước và internet, Monique cho rằng đây là mức giá còn hơn cả hợp lý.

Để đảm bảo thỏa thuận diễn ra suôn sẻ, cô đặt ra một số quy tắc - chẳng hạn như yêu cầu dọn giường.

Các yêu cầu cơ bản khác liên quan đến việc dọn dẹp nơi ở gọn gàng và - quan trọng nhất - rằng mối quan hệ vẫn trong sáng.

“Anh ấy đã giúp tôi trả tiền thế chấp và đối với anh ấy, anh ấy có một ngôi nhà ở xa (khi đi công tác)”.

Monique cũng đã dành một khoảng trống trong tủ quần áo của mình để bạn cùng phòng của cô không còn phải xách vali đi khắp các sân bay nữa. Sự tôn trọng là một phần rất lớn trong thỏa thuận của họ.

Một số quy tắc khác bao gồm duy trì thời gian yên tĩnh - ví dụ, Monique là người dậy sớm nên cô cũng yêu cầu ngủ sớm lúc 10h hoặc 11h tối.

“Anh ấy luôn thực sự tôn trọng; anh ấy sẽ đeo tai nghe và xem phim. “Khi tôi thức dậy và thấy anh ấy vẫn còn ngủ, tôi sẽ nhẹ nhàng di chuyển để chuẩn bị mà không đánh thức anh ấy”.

Trên thực tế, Monique mô tả mối quan hệ của họ như những người bạn thân đi ngủ qua đêm.

Một số bạn bè của cặp đôi này không chắc chắn về cách sắp xếp cuộc sống phi truyền thống nhưng Monique nói rằng cô không quan tâm họ nghĩ gì.

Monique biết rằng hot bedding không phải dành cho tất cả mọi người, nhưng cô khẳng định lối sống này có thể mang lại lợi ích cho rất nhiều người Úc. Tuy nhiên, cô cũng cảnh báo về sự nguy hiểm của lựa chọn này và khuyến cáo những người muốn thuê nhà phải hết sức thận trọng khi nhường giường của mình.

Cô giải thích: “Hãy đảm bảo rằng người đó có những giá trị tốt, họ cởi mở, tôn trọng và chỉ muốn có một mối quan hệ thuần khiết”.

Nguồn: 7Life

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày