Trao anh bán dưa con tim, cô nàng nhận về trọn cú lừa chua chát: Dân mạng lại chỉ ra cách “cứu vớt” thành món ăn ngon

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 09:23 11/07/2020

Hết sầu riêng, mít rồi đến dưa hấu trở thành “tội đồ” với những cú lừa chao đảo MXH.

Câu chuyện mua hàng online và sản phẩm thực tế nhận lại “một trời một vực” đã quá quen thuộc, đến mức dân tình còn tự xác định trước được kết cục và mách nhau tips cảnh giác để tránh gặp phải những tình huống đau lòng. Một trong số đó là... bớt mua hàng online lại, đi mua hàng thật tự chọn tự ngắm cho an tâm.

Nào ngờ, ngay cả khi tự mắt tự tay chọn, vẫn có những kết cục dở khóc dở cười được cư dân mạng chia sẻ. Vài bữa lại có những cú lừa làm chao đảo MXH như câu chuyện mua dưa sau đây:

Trao anh bán dưa con tim, cô nàng nhận về trọn cú lừa chua chát: Dân mạng lại chỉ ra cách “cứu vớt” thành món ăn ngon - Ảnh 1.

Trao anh bán dưa con tim, cô nàng nhận về trọn cú lừa chua chát. Nguồn ảnh: My My/Ghét bếp, không nghiện nhà.

Chuyện là, cô nàng này ra chợ mua dưa, chọn lên chọn xuống, tin tưởng lời tư vấn của chủ sạp đem một quả dưa “ngon” về. Kết quả bổ ra quả dưa hấu “nhợt nhạt”, cùi dày. Nàng ta thì nhận một trận mắng của mẹ...

Trao anh bán dưa con tim, cô nàng nhận về trọn cú lừa chua chát: Dân mạng lại chỉ ra cách “cứu vớt” thành món ăn ngon - Ảnh 2.

Từ nhát dao đầu tiên đã có dấu hiệu chẳng lành...

Trao anh bán dưa con tim, cô nàng nhận về trọn cú lừa chua chát: Dân mạng lại chỉ ra cách “cứu vớt” thành món ăn ngon - Ảnh 3.

Và một bát dưa “trắng ởn”, nhìn là đã thấy... không ngon.

Dành cho những ai chưa hiểu tận tình, chủ post đã mua phải quả dưa ngọn, nôm na là dưa còn non, có màu xanh hoặc hồng nhạt, quả nhiều cùi và không có vị ngọt. Tóm lại, cô nàng đã mua phải một quả dưa không thể dùng để ăn tráng miệng như dưa hấu thông thường.

Thế nhưng, dưới phần bình luận, ngoài những comment “chia buồn” với cô nàng, lại có một số dân mạng cho rằng: quả dưa non trên hoàn toàn có thể “cứu vớt” được, thậm chí còn trở thành món ăn ngon:

- “Quả nào hơi chua chua là chấm muối siêu ngon, quê tôi gọi là bầu xịt”.

- “Trời dưa hấu non nhiều cách chế biến lắm, xào nè, nấu canh nè, kho cũng được”.

- “Là mẹ mình thì chắc cũng bị đuổi ra khỏi nhà như chủ post, nhưng nhanh trí đem xuống kho cá khéo lại không sao đâu”.

- “Cũng có thể đây là quả dưa chưa tới ngày rụng mà đã bị cắt đem đi bán non, nếu biết cách xử lý là nấu được nhiều món ngon lắm đó”.

Theo lời một số cư dân mạng, dù dưa non không có vị ngọt, màu sắc không được đẹp mắt nhưng nếu linh hoạt chế biến thì vẫn có kha khá cách ăn, từ hoa quả tráng miệng trở thành món mặn để ăn cơm. Đúng là sáng tạo, chỉ không rõ cô gái trong bài viết có kịp xử lý không thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm