Tranh luận về tình tiết nợ nần trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Hà Trang, Theo Tiền Phong 15:14 16/06/2023

Nhiều khán giả cho rằng Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình lan man với những drama liên tiếp. Tình huống dẫn đến vấn đề nợ nần của Thành trong tập mới bị cho là quá dễ dãi, thiếu logic.

Sau vụ chia số tiền 2 tỷ đồng, gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) - bà Cúc (NSND Lan Hương) tiếp tục vướng vào vụ việc khác về tiền nong. Hoàng - người bạn thân làm ăn của Thành (Doãn Quốc Đam) tìm gặp bà Cúc để nói về việc con trai bà nợ nần tiền tỷ giấu gia đình vì làm ăn bất chính. Hoàng cho biết anh tìm được vốn cần nhập linh kiện ôtô, Thành có thể tuồn hàng từ showroom. Nhưng mối của Hoàng bùng tiền khiến hai người lao đao, số tiền nợ lên đến 1,1 tỷ đồng.

Suốt nhiều tháng nay, Hoàng nói hai người xoay xở những vẫn không thể trả vì lãi mẹ đẻ lãi con. Chủ nợ dọa nạt khiến Hoàng tìm đến bà Cúc để nhờ giúp đỡ. Nóng ruột vì con trai nợ nần, bà Cúc vội về lấy 30 triệu đồng đưa cho Hoàng mà không hề bàn bạc với ai trong gia đình. Mọi chuyện tưởng chừng lo liệu đâu vào đấy, Hoàng lại thông báo xã hội đen đến đòi tiếp lãi và nói Thành có ý định bỏ trốn.

Tranh luận về tình tiết nợ nần trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Ảnh 1.
Tranh luận về tình tiết nợ nần trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Ảnh 2.
Tranh luận về tình tiết nợ nần trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Ảnh 3.
Tranh luận về tình tiết nợ nần trong Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình - Ảnh 4.

Bà Cúc nhận được tin con trai thứ mắc nợ tiền tỷ (Ảnh: CMH)

Bà Cúc hoảng loạn mới nói chuyện này cho hai anh em Công (Quang Sự) và Danh (Thanh Sơn). Hai người khó tin Thành vướng vào chuyện này bởi lâu nay anh làm ăn cẩn thận. Tận mắt chứng kiến giang hồ đến đòi nợ và thấy biểu hiện không bình thường của con trai mấy ngày qua, bà Cúc tin Thành gặp rắc rối bởi anh là người liều mạng nhất trong ba anh em. Bà Cúc bật khóc, nói Công và Danh giúp đỡ Thành nếu không sẽ nguy mất.

Tình huống trong tập 29 gây tranh cãi, nhiều ý kiến cho rằng bà Cúc bị lừa và dễ tin người. Khán giả chỉ ra tình tiết thiếu logic bởi gia đình bà Cúc luôn chia sẻ với nhau mọi vấn đề, không dễ gì để bà tin tưởng người ngoài đến vậy.

“Nhà này cái gì cũng bàn bạc với nhau, cớ gì bà Cúc lại hành động như vậy, vô lý”, “Xem một đoạn nhưng không bất ngờ... vì tình huống thiếu logic, với gia đình luôn chia sẻ với nhau mọi vấn đề mà con nợ số tiền lớn lại để bạn nói với mẹ thì quá vô lý. Ở thực tế hay trên phim thì cũng hỏi qua con mình trước khi tin người ngoài”… các ý kiến để lại.

Trái lại không ít khán giả nhận xét đây là tình huống có thể chấp nhận bởi thực tế vẫn nhiều gia đình cả tin bị lừa dù không biết thực hư thế nào. “Những tình huống này lên phim để cảnh giác người xem mấy thủ đoạn lừa đảo bây giờ. Chả biết đâu mà lần, cái gì cũng phải bàn bạc và nói rõ ra mới được”, “Cảnh tỉnh bà con đề phòng lừa đảo có tổ chức. Đánh vào tâm lý thương con của các bà mẹ”… - khán giả viết.

Một số người xem suy đoán con dâu Hà (Lan Phương) - vợ Thành - có thể là người đứng sau diễn màn kịch bởi Hà không can tâm với số tiền 50 triệu nhận được. Cô kỳ vọng nhận số tiền lớn hàng trăm triệu, thậm chí nghỉ việc để chờ cơ hội mở cửa hàng kinh doanh riêng nhưng số tiền chia đều cho các gia đình quá ít ỏi so với con số 2 tỷ đồng ban đầu.

Đáp lại những ngờ vực về Hà, nhiều khán giả khẳng định Hà không phải chủ mưu và đoán có thể Thành kể cho bạn về vụ 2 tỷ đồng tiền nhà thờ họ nên bị bạn âm mưu lừa gạt. Hà được xây dựng là nhân vật vô tư, có gì nói đấy nên khó có thể là người mưu mô, xảo quyệt như vậy.

Ngoài ra, chi tiết gia đình ông Toại - bà Cúc được 2 tỷ đồng nhưng về tay chỉ còn 230 triệu đồng vì phải đóng góp xây lại nhà thờ tổ của họ khiến khán giả lấn cấn. Nhân vật giải thích họ muốn xây nhà thờ hoành tráng, khang trang nên tốn nhiều tiền nhưng người xem cho rằng thực tế rất ít nhà sẵn sàng chấp nhận bỏ ra số tiền lớn như vậy, chưa kể trong họ còn nhiều gia đình khác.

Trước đó, bộ phim khiến khán giả khó chịu vì giải quyết tình huống Thành mất nhẫn lan man, kéo dài nhiều tập mới giải quyết được vấn đề.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày