Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan "khủng bố", netizen lại trend hashtag bảo vệ idol?

Gewissheit, Theo Trí Thức Trẻ 10:03 30/04/2020

Hiện tại không ít fan quốc tế đang vô cùng băn khoăn, khó hiểu vì tag trend mà fan Taeyong đẩy lên trên Twitter. Họ cho rằng người cần bảo vệ là nạn nhân chứ không phải idol - người bắt nạt.

Trước đây, mỹ nam nổi tiếng nhất nhì Kpop Taeyong (NCT) từng thông qua SM Entertainment để chính thức xin lỗi, thừa nhận quá khứ gây sốc: nói bậy, chế giễu người thừa cân, xúc phạm người Nhật Bản, và đặc biệt là scandal lừa đảo khi bán hàng qua mạng. Scandal này bị "đào" lại không ít lần trong đợt quảng bá của NCT, khiến Taeyong lao đao. Đến nay, vụ việc này lại khiến công chúng dậy sóng vì nạn nhân của nam idol năm xưa được cho là đi đến bước đường cùng khi bị fan của Taeyong "khủng bố", nhục mạ.

Cụ thể, vào ngày 29/4, một bài đăng trên trang mạng xã hội Pann trở thành chủ đề viral vì bóc trần thái độ của bộ phận fan quá khích của NCT. Theo đó, sau khi Taeyong xin lỗi, bộ phận fan này của NCT đã đe doạ, nạt nộ nạn nhân (gọi tắt là A), tố người này nói dối. Theo bệnh án ghi lại, A được cho là đã định tự sát sau khi chuyện này xảy ra.

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 2.

Bài đăng tố cáo và tờ bệnh án được cho là của nạn nhân đang khiến mạng xã hội dậy sóng

Bài đăng này còn chỉ ra thêm chuyện nạn nhân A gặp riêng Taeyong. Trên thực tế đây lại là cuộc gặp được chính phóng viên tờ Wikitree sắp xếp. Tin tức về cuộc gặp mặt này cũng được đưa lên từ lâu với tựa đề: "Taeyong đã gặp nạn nhân với sự chứng kiến của Wikitree. Taeyong thừa nhận tất cả lùm xùm quá khứ và xin lỗi".

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 4.

Bài báo về cuộc gặp gỡ này

5 luật sư được SM chỉ định đã đến tìm các nạn nhân, đẩy họ vào tình huống không thể công khai tự bảo vệ chính mình. Trong khi đó, không ít fan đã tìm ra địa chỉ nhà, nơi làm việc của người vạch trần vụ scandal này (gọi tắt là B). Bộ phận fan quá khích còn dùng chuyện nạn nhân từng bị tấn công tình dục để nhục mạ, khiến người này đi đến bước đường cùng.

"Chính tôi và bạn của tôi cảm thấy vô cùng tức giận khi thấy bài đăng bảo vệ Taeyong, nói rằng anh ta bị tổn thương. Tại sao mọi người lại nói dối để bảo vệ anh ta cơ chứ?", B bức xúc chia sẻ.

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 5.

B bức xúc khi nói về người bạn nạn nhân và Taeyong

Sau khi bài đăng trở thành tâm điểm trên Pann, Nate, fan của NCT bắt đầu sử dụng hashtag "SM hãy bảo vệ Taeyong" và đẩy lên top trend Twitter với hơn 200 nghìn tweet. Mục đích của hashtag này là để bảo vệ nam idol khỏi những cáo buộc sai lệch và ác ý. Cả fan Hàn và fan quốc tế để tích cực đưa từ khoá này lên top trending, tuy nhiên fan quốc tế lại cảm thấy vô cùng khó hiểu vì người vốn nên được bảo vệ lúc này chính là nạn nhân của Taeyong chứ không phải là nam idol. Trên thực tế, nạn nhân A phải trải qua thời gian khó khăn vì bị fan của Taeyong tố là kẻ nói dối, bị đẩy đến bước đường cùng đến mức có ý định tự sát.

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 6.

Hashtag bảo vệ Taeyong bỗng lên đầu top trend Twitter

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 7.

Fan cảm thấy khó hiểu vì hashtag này: "Có vẻ như nạn nhân mới là người cần được bảo vệ chứ", "Taeyong đã thừa nhận lỗi lầm rồi. Fan nên xin lỗi nạn nhân vì chính Taeyong cũng nhận thức được chuyện cậu ấy làm"

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 8.

"À giờ nạn nhân bị nhục mạ và fan lại quay ra bảo vệ thần tượng? Cái gì vậy trời?", "Ừ nghe vô lý thật sự", "Tôi không tin rằng có kiểu fan như thế"...

Tranh cãi nảy lửa: Nạn nhân bị Taeyong (NCT) bắt nạt định tự sát vì fan khủng bố, netizen lại trend hashtag bảo vệ idol? - Ảnh 9.

"Tôi đang cố tìm ra lý do xem tại sao Taeyong lại là người cần được bảo vệ trong khi chính fan của anh ta đi bắt nạt nạn nhân này", "Tôi cũng vò đầu bứt tóc khi đọc được dòng trend này trên Twitter"

Nguồn: Nate, Allkpop

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bữa cuối cùng với mì tôm khô nhai vội và chiếc áo đi mượn của Chủ tịch huyện hy sinh tại Rào Trăng

    Đó là bữa trưa cuối cùng của vị Chủ tịch huyện. Anh ra đi khi còn rất trẻ, để lại bao nỗi đớn đau, tiếc thương.
  • Đọc thêm