Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc?

Khánh Tùng, Theo Báo dân sinh 07:31 05/05/2020

Không thể ngờ rằng hóa ra kết quả chia line hát của TWICE qua loạt hit chủ đề lại thành ra như vậy...

Việc chia line hát với một nhóm nhạc Kpop luôn là vấn đề các fan hết sức quan tâm, nhằm đánh giá xem liệu công ty chủ quản có dành cho idol của mình đủ sự quan tâm hay không, giữa các thành viên có sự bất công nào hay không, mọi người đã có "đất diễn" hay vẫn đang bị lu mờ,... Nhất là đối với những nhóm nhac "đông dân", việc chia line hợp lý càng trở nên quan trọng nếu không muốn để xảy ra tình trạng "kẻ ăn không hết người lần chẳng ra". 

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 1.

TWICE thường xuyên gây tranh cãi về line hát

TWICE cũng là trường hợp girlgroup tiêu biểu luôn khiến công ty phải "đau đầu" trong vấn đề phân chia thời lượng hát. Do nhóm có 9 thành viên, nên việc chia thời lượng hợp lý luôn là bài toán khó, và kết quả đã có thể trông thấy là các ONCE (fandom của TWICE) luôn tranh cãi "nảy lửa" về việc này. Sự bất công trong việc chia line của nhóm nữ nhà JYP đã được fan chỉ ra qua thống kê loạt ca khúc chủ đề của nhóm. 

"Like OOH-AHH"

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 2.

Trong ca khúc debut của TWICE, main vocal Jihyo là người có thời lượng hát "áp đảo" so với các thành viên khác. Điều này được cho là hợp lý khi chất giọng của cô nàng phù hợp với không khí vui tươi tràn đầy năng lượng của ca khúc. Bên cạnh đó, bài hát tập trung khoe vũ đạo mạnh mẽ của girlgroup nhà JYP nên không phải ai cũng có giọng hát đủ khỏe để "cân" nhiều line hát. Chính vì vậy, không ai khác ngoài Jihyo là lựa chọn hợp lý để JYP "chọn mặt gửi vàng" ngay trong ca khúc ra mắt của nhóm.

MV "Like OOH-AHH" – TWICE

"Cheer Up"

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 4.

Sang tới siêu hit "Cheer Up", dù Jihyo vẫn bảo toàn ngôi vị là thành viên được chia nhiều line nhất, nhưng center Nayeon cũng vươn lên xếp thứ 2 khi chỉ kém cô nàng main vocal vài giây. Không thể phủ nhận chất giọng đáng yêu của Nayeon phù hợp với một bản hit vừa dễ thương vừa năng động như "Cheer Up".

Bên cạnh đó, Mina cũng bất ngờ nhận được line hát nhiều thứ 3, ghi danh là một trong những thành viên có khả năng ca hát tốt nhất nhóm. Ít ai biết rằng thực chất vị trí mà JYP giao cho cô nàng "thiên nga đen" chính là... main dancer. Nhưng line hát của cô nàng lại nhiều hơn hẳn loạt vocal khác như Jungyeon, Sana hay Tzuyu. Điều này ít nhiều gây tranh cãi, song phần thể hiện của Mina vẫn rất tròn trịa và nhận được nhiều lời khen ngợi. 

MV "CHEER UP" – TWICE

"TT"

Jihyo tiếp tục chứng minh vai trò main vocal của mình trong "TT" với line hát chiếm tới gần 1/3 bài hát. Nayeon và Mina lại lần lượt chia nhau vị trí thứ 2 và thứ 3. 2 rapper của TWICE gây tranh cãi khi Dahyun là lead rapper (rap dẫn) lại có line hát nhiều gấp 3 lần Chaeyoung là main rapper (rap chính). 

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 6.

MV "TT" – TWICE

"Knock Knock"

Ca khúc cuối cùng trong chuỗi mega-hit của TWICE là "Knock Knock" chứng kiến sự trỗi dậy của Nayeon, khi cô nàng center có thời lương hát ngang ngửa main vocal Jihyo. Các thành viên khác được JYP chia line khá đồng đều, không có nhiều chênh lệch lớn như bộ đôi center và main vocal.

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 8.

MV "KNOCK KNOCK" – TWICE

"Signal"

"Signal" là bản hit nhận về nhiều ý kiến chê bai nhất trong sự nghiệp của TWICE do sự thử nghiệm quá mới lạ khiến người nghe chưa kịp ngấm. Tuy nhiên, đây cũng là ca khúc được JYP chia line công bằng nhất từ trước tới nay, khi các thành viên có thời lượng hát gần như ngang ngửa nhau, kể cả main vocal Jihyo hay center Nayeon. Mina gây bất ngờ khi được giao line hát "nhỉnh" hơn các thành viên khác, song vẫn được các fan tán thành nhờ chất giọng phù hợp với ca khúc. 

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 10.

MV "SIGNAL" – TWICE

"Likey" 

Bản hit "Likey" không có nhiều sư khác biệt trong vấn đề chia line giữa các thành viên. Jihyo vẫn được giao nhiều line nhất, Nayeon về nhì trong BXH. Visual Tzuyu bất ngờ vươn lên vị trí thứ 3, các thành viên còn lại cũng được chia thời lượng hát khá đồng đều, không có nhiều chệnh lệch lớn.

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 12.

MV "LIKEY" – TWICE

Nayeon "vượt mặt" Jihyo, được chia thời lượng hát "áp đảo" các thành viên khác trong loạt hit còn lại của TWICE

Tưởng rằng Jihyo sẽ giữ vững ngôi vị là thành viên được chia line hát nhiều nhất nhờ khả năng vocal đáng nể của mình, Nayeon bất ngờ được JYP ưu ái giao cho thời lượng hát nhiều hơn hẳn cô nàng main vocal kể từ ca khúc tiếng Nhật "One More Time". 

Đáng nói, khi Jihyo được chia nhiều line hơn Nayeon, sự chênh lệch của cả 2 cũng không quá nhiều, nhưng điều ngược lại không xảy ra. Nayeon một khi đã được chia nhiều line nhất, cô nàng sẽ "áp đảo" các thành viên còn lại, và Jihyo không phải ngoại lệ chịu phận bị cô nàng center "giật" hết sạch thời lượng cất giọng.

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 14.

Nayeon chệnh lệch nhẹ với Jihyo trong "One More Time"...

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 15.

...khoảng cách lớn dần trong "Heart Shaker"

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 16.

...cuối cùng Nayeon có line hát gấp đôi Jihyo trong "What Is Love?"

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 17.

Jihyo lấy lại "ngôi vương" trong "Dance The Night Away", nhưng chỉ "nhỉnh" hơn Nayeon... vài giây

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 18.

Sang tới ca khúc tiếng Nhật "BDZ", mọi chuyện lại "đâu đóng đấy"...

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 19.
Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 20.
Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 21.

Cứ thế cho tới "Feel Special", Nayeon giờ được coi là nghiễm nhiên được phân chia thời lượng cất giọng nhiều nhất, khiến các thành viên khác chịu bất công

MV "What is Love?" – TWICE

MV "Feel Special" – TWICE

Tổng thời lượng hát của các thành viên qua loạt ca khúc chủ đề: Hóa ra không hề bất công đến thế?

Mặc tất cả những tranh cãi trên khi các ca khúc của TWICE luôn khiến fan phải lên tiếng đòi lại công bằng cho từng thành viên, hóa ra khi cộng tổng thời lượng hát của mỗi người qua từng ca khúc chủ đề kể trên, BXH lại không hề bất công như fan vẫn nghĩ!

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 24.

Line hát của TWICE không bất công như fan nghĩ

Nayeon và Jihyo có thời lượng hát ngang nhau, chênh lệch 0.1% không đáng kể. Điều này khiến fan ngỡ ngàng nhận ra rằng thực chất Jihyo cũng có nhiều ca khúc được giao nhiều line hát, nhưng chỉ có Nayeon là người bị dư luận "chĩa mùi rìu". Sở dĩ có sự phân chia như vậy vì chất giọng của 2 cô nàng đều phù hợp với phong cách âm nhạc mà JYP định hướng cho TWICE, nên Nayeon mới được ưu ái tới vậy. Còn dĩ nhiên, xét về kỹ thuật thanh nhạc, Nayeon chắn chắn còn lép vế nhiều trước Jihyo.

Mina tuy là main dancer nhưng khả năng vocal của cô nàng cũng dần được công nhận. Các thành viên khác đảm nhận vị trí vocal như Sana, Jungyeon hay Tzuyu đều có thời lượng cất giọng hợp lý. 2 rapper Chaeyoung và Dahyun cũng không chịu nhiều thua thiệt. "Cỗ máy nhảy" Momo không có nhiều lợi thế về ca hát, song vẫn được JYP giao cho "đất diễn" vừa đủ thông qua loạt hit của nhóm.

Tranh cãi line hát của TWICE: Center lấn át, main dancer hát nhiều hơn loạt vocal, 2 rapper liên tục chịu bất công, nhưng kết quả trung bình mới gây sốc? - Ảnh 25.

Cách chia line của TWICE vẫn rất công bằng đấy nhé, chỉ là mỗi người mỗi thế mạnh tùy thuộc vào ca khúc được giao mà thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm