Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album "folklore" của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ

Nhật Nguyên, Theo Trí Thức Trẻ 21:12 24/07/2020

Sự giống nhau khá rõ nét giữa bộ ảnh của Taylor Swift với MV Đặng Tử Kỳ không rõ là vô tình hay cố ý?

Sản phẩm âm nhạc đang chiếm trọn sự chú ý của khán giả toàn thế giới trong ngày hôm nay chắc chắn gọi tên album "folklore" của Taylor Swift. Chỉ báo trước chưa đến 12 tiếng đồng hồ, vào đúng 11h00 trưa ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, Taylor Swift đã đồng loạt cho ra mắt album "folklore" và MV mở đường "cardigan". Khán giả lập tức bị thu hút bởi chất nhạc indie folk đầy dịu dàng, nhẹ nhàng mà đã một thời gian khá lâu rồi Taylor Swift chưa thể hiện. Các chuyên trang phê bình cũng đang đánh giá sản phẩm mới của nữ ca sĩ rất cao, thậm chí có thể xem là sản phẩm được đánh giá cao nhất của Taylor tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng khán giả của nền giải trí Hoa ngữ bất ngờ phát hiện loạt ảnh quảng bá mà Taylor Swift thực hiện cho album "folklore" có rất nhiều điểm tương đồng với MV của nữ ca sĩ Đặng Tử Kỳ, một ngôi sao âm nhạc khá có tiếng tăm của Cbiz. 

Cụ thể, bộ ảnh của Taylor Swift được cho là đã "mượn ý tưởng" từ loạt tạo hình trong MV "Dấu Chấm Hết" (Full Stop) của Đặng Tử Kỳ ra mắt vào tháng 11/2019.

MV "Dấu Chấm Hết" (Full Stop) của Đặng Tử Kỳ ra mắt vào tháng 11/2019.

Taylor Swift - cardigan.

Ở bức ảnh thứ nhất, có thể thấy Taylor Swift mặc áo măng-tô với hoạ tiết carô trên nền xám, đứng tựa lưng vào một gốc cây giữa một khu rừng. Trong MV "Dấu Chấm Hết", Đặng Tử Kỳ cũng đã sử dụng trang phục áo măng-tô với màu sắc và hoạ tiết tương tự, bối cảnh của cả hai có thể thấy khá giống nhau. Góc máy của Taylor Swift cũng khá trùng khớp với Đặng Tử Kỳ.

Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 3.

Taylor Swift được cho là đã "mượn" ý tưởng bộ ảnh của Đặng Tử Kỳ.

Ở bức ảnh thứ hai bị "tố" cầm nhầm, Taylor Swift tạo dáng ngửa mặt lên trời, đứng giữa cánh đồng với trang phục măng-tô. Đặng Tử Kỳ cũng đã thực hiện phong cách y hệt trong MV "Dấu Chấm Hết", chỉ có điều cách sử dụng màu sắc trong 2 hình tượng của Taylor Swift và nữ ca sĩ Hoa ngữ có phần khác nhau: một bên lãng đãng nhẹ nhàng, một bên ấn tượng theo phong cách "siêu thực".

Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 4.

Taylor Swift giống hệt với Đặng Tử Kỳ trong bộ ảnh này.

Tranh cãi lập tức nổ ra dữ dội giữa một bên là cộng đồng fan US-UK và một bên là cộng đồng fan Hoa ngữ. Rất nhiều người đã bênh vực Đặng Tử Kỳ và chỉ ra là dù có biện hộ như thế nào thì không thể phủ nhận sự giống nhau đáng kinh ngạc giữa 2 tạo hình này, đồng thời khẳng định Đặng Tử Kỳ là một tên tuổi có trọng lượng ở làng giải trí Hoa ngữ chứ không phải một tên tuổi "tầm thường" đến mức phải "đu bám" như nhiều fan US-UK nói. 

Ở phía ngược lại, nhiều người cho rằng ý tưởng chụp bộ ảnh này quá sức thông dụng, tất cả hoàn toàn là ngẫu nhiên chứ không việc gì phải căng thẳng cả.

Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 5.
Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 6.
Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 7.

Netizen tranh cãi xoay quanh sự giống nhau giữa 2 MV.

Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 8.
Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 9.
Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 10.
Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 11.
Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 12.

Nhiều fan Hoa ngữ ném đá fan US-UK khi họ không biết Đặng Tử Kỳ là ai.

Vừa ra mắt, bộ ảnh quảng bá album folklore của Taylor Swift đã dính nghi vấn đạo nhái hình ảnh trong MV của Đặng Tử Kỳ - Ảnh 13.

Nhiều ý kiến trung hoà hơn, cân bằng giữa 2 bên và kêu gọi không kích động tranh cãi nữa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm