Trang phục Superman có thể đắt nhất trong lịch sử đấu giá

Hà Linh, Theo VTV 17:30 29/09/2022

Bộ trang phục siêu anh hùng Superman của Christopher Reeve có thể sẽ được đấu giá lên tới mức 500.000 USD.

Bộ trang phục siêu anh hùng Superman do Christopher Reeve thủ vai hiện là một trong những món đồ được mong đợi nhất tại sàn đấu giá trực tuyến Propstore. Theo như dự đoán, bộ trang phục sẽ được đấu giá ở mức 200.000 USD và có khả năng tăng cao đến 500.000 USD. Nếu điều này xảy ra, đây sẽ là bộ trang phục siêu anh hùng đắt đỏ nhất trong lịch sử.

Phục trang mang tính biểu tượng của nhân vật siêu anh hùng này được phác thảo bởi nhà thiết kế Yvonne Blake - cũng là nhà thiết kế từng đoạt giải thưởng cho bộ phim Super Man đầu tiên. Mặc dù Yvonne Blake đã qua đời nhưng bộ trang phục này vẫn gây "sốt" và được dân sưu tập tìm kiếm và mong muốn sở hữu.

Trang phục Superman có thể đắt nhất trong lịch sử đấu giá - Ảnh 1.

Bộ trang phục Superman sắp được đấu giá (Ảnh: Propstore)

"Đây thực sự là một trong những bộ trang phục siêu anh hùng cuối cùng được làm bằng chất liệu mềm mại và co giãn. Ở thời điểm hiện tại, họ thường thích những loại phụ kiện nặng nề như áo giáp hơn", một chuyên gia về phục trang cho biết.

Thực chất, bộ đồ siêu anh hùng Superman ban đầu được một người phụ trách trong đoàn làm phim mang về nhà. Sau đó, người đàn ông này đã bán nó với giá 15.000 USD cho nhà sưu tập Lane. Và đến nay, bộ trang phục sẽ chính thức được đưa đi đấu giá và có khả năng lập kỉ lục.

Trang phục Superman có thể đắt nhất trong lịch sử đấu giá - Ảnh 2.

(Ảnh: Warner Bros)

Theo ước tính, cho tới thời điểm hiện tại, chỉ có khoảng 5 - 6 bộ trang phục Superman nguyên bản và hoàn chỉnh. Vào năm 2019, một trong những chiếc áo choàng siêu nhân của bộ phim đầu tiên đã được bán đấu giá với giá 193.750 USD, đây cũng là áo choàng siêu anh hùng đắt nhất trong lịch sử. Sự hiếm có của các bộ trang phục cũng lí giải nguyên nhân tại sao các nhà sưu tập sẵn sàng đấu giá với mức cao như vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày