Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi

Nhật Nguyên, Theo Helino 17:40 19/08/2019

Sau nhiều năm, chuyên trang Pitchfork đã giúp người hâm mộ có một thang đo tương đối để so sánh tất cả những album của Taylor Swift.

Mới đây, chuyên trang phê bình âm nhạc nổi tiếng thế giới Pitchfork đã chấm điểm toàn bộ các album đã phát hành trong sự nghiệp của Taylor Swift. Các điểm số từ 6 album khá cách biệt nhau, giúp người hâm mộ có một thang đo tương đối để xếp hạng chất lượng âm nhạc các sản phẩm âm nhạc của nữ ca sĩ "Lover".

Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi - Ảnh 1.

Album debut của Taylor Swift mang tên của chính cô nàng được chấm con điểm 6.7, điểm số "trung bình khá", chấp nhận được với một album đầu tay, non nớt và vẫn còn khá thơ ngây.

Taylor Swift - Tim McGraw, ca khúc đầu tay của Taylor Swift.


Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi - Ảnh 4.

Album "Fearless" vụt sáng lên với điểm số 8.1, một điểm số tương đối cao trên thang điểm của Pitchfork. Fearless được đánh giá là một trong những album nhạc đồng quê thành công nhất trong lịch sử.

MV "You Belong With Me" - Taylor Swift từ album "Fearless".


Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi - Ảnh 7.

"Speak Now" cũng tương tự , đạt điểm số nhỉnh hơn một chút 8.2, cũng tiếp tục là chất nhạc đồng quê được phát huy triệt để. Lúc này đã có sự "manh nha" lấn sân sang Pop.

"Back To December" đến từ "Speak Now".


Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi - Ảnh 10.

"Red" chính là album được đánh giá cao nhất trong sự nghiệp của Taylor Swift, là album đánh dấu bước chuyển mình của Taylor Swift từ country sang pop. 9.0 là một điểm số hiếm thấy, không dễ dàng để được Pitchfork tặng điểm số này.

"Mean", ca khúc pha giữa country và pop từ album "Red".


Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi - Ảnh 13.

"1989" là một album thuần nhạc Pop được đánh giá điểm số "trung bình khá" 7.7

"Blank Space", MV thành công nhất từ album "1989".


Trang phê bình âm nhạc nổi tiếng chấm điểm tất cả album của Taylor Swift: Thể loại Country biến thành Pop&RnB, số điểm các album gây tranh cãi - Ảnh 16.

Và cuối cùng, album phòng thu gần đây nhất của Taylor Swift - "Reputation" là album bị đánh giá thấp nhất, điểm số chỉ đạt 6.5, thua cả album debut.

MV "Look What You Made Me Do" - Taylor Swift, sản phẩm "bom tấn" mở đầu cho kỉ nguyên Reputation tăm tối.

Nhiều luồng ý kiến tranh luận ngay lập tức nổ ra. Nhiều khán giả hoàn toàn tán đồng với việc "Red" được chấm điểm số cao nhất từ Pitchfork, một số khán giả lại bày tỏ sự bất bình khi "Reputation" bị chấm điểm quá thấp. Tuy nhiên, dù sao đây cũng là một thước đo tương đối đáng tin cậy và rõ ràng không thể làm chiều lòng hết tất cả khán giả cho được.

Pitchfork từ lâu đã được giới mộ điệu thế giới xem là một trong những chuyên trang phê bình âm nhạc nghiêm khắc, công tâm và được tin tưởng nhất thế giới. Một trong những bài viết được khán giả toàn thế giới mong chờ nhất chính là những bài bình luận về album cùng điểm số được hạ xuống thẳng tay, không nhân nhượng, cho dù là sao mới nổi, sao đang lên, sao A++ hay cả sao Kpop, tất cả đều được đặt dưới một góc nhìn công bằng, thuần chất về âm nhạc và gần như không bị ảnh hưởng bởi đời tư hay danh tiếng.

Liệu "Lover" chuẩn bị ra mắt sẽ được Pitchfork phán xét bằng điểm số như thế nào đây?

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, đâu mới là album hay nhất của Taylor Swift tính đến thời điểm hiện tại?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm