Trần trụi và ám ảnh là vậy nhưng kịch bản của Quỳnh Búp Bê chỉ truyền tải được 10% sự thật

LỆ/ẢNH: VTV, Theo Trí Thức Trẻ 00:09 09/11/2018

Lấy cảm hứng từ cuộc đời của cô gái tên Quỳnh, bị gắn mác 18+ vì khai thác quá trần trụi về những góc khuất của gái làng chơi, những tưởng Quỳnh Búp Bê là cuốn hồi kí với 100% sự thật về cuộc đời nhân vật, nhưng hóa ra, những gì trên phim chỉ là một phần rất nhỏ so với những gì mà Quỳnh phải trải qua.

Sau gần 5 tháng lên sóng với vô vàn những rắc rối trong vấn đề kiểm duyệt nội dung phim, Quỳnh Búp Bê cuối cùng cũng đi đến hồi kết với hàng loạt những biến cố đổ dồn vào cuộc đời của tuyến nhân vật chính. Chỉ còn một vài tập phim nữa là khán giả phải chia tay với câu chuyện bi thương về cuộc đời của gái làng chơi, phải chứng kiến những đau đớn đến tột cùng mà Quỳnh, Lan, My và cả Đào phải gánh chịu.

Trần trụi và ám ảnh là vậy nhưng kịch bản của Quỳnh Búp Bê chỉ truyền tải được 10% sự thật - Ảnh 1.

Quỳnh Búp Bê đang đi đến những tập cuối và bi kịch thì cứ thế kéo dài

Chưa biết cái kết của bộ phim sẽ bi thảm đến mức nào, chỉ biết ở thời điểm hiện tại, ekip làm phim, đặc biệt là biên kịch Kim Ngân phải nhận về vô vàn gạch đá vì số phận của các nhân vật trong phim quá thảm. Thế nhưng, nếu biết những gì xảy ra trên phim chỉ giống đời thực khoảng 10% và đã được ngòi bút của biên kịch làm biến tướng đi rất nhiều để giảm bớt phần bi thảm cho các nhân vật thì có lẽ các fan hâm mộ của Quỳnh Búp Bê sẽ phải hối hận vì đã trót lỡ ném đá ekip.

Trần trụi và ám ảnh là vậy nhưng kịch bản của Quỳnh Búp Bê chỉ truyền tải được 10% sự thật - Ảnh 2.

Biên kịch Kim Ngân

Theo như chia sẻ của biên kịch Kim Ngân, Quỳnh Búp Bê chỉ tải được khoảng 10% sự thật của số phận gái làng chơi vào kịch bản. Bản thân nhà biên kịch tài năng rất muốn được mang 100% câu chuyện của Quỳnh, Lan, Cảnh,... lên phim, thế nhưng nếu làm như vậy thì sẽ có rất nhiều khán giả bị sốc khi xem những hình ảnh mà họ không thể nào tưởng tượng ra được. Chị tin, 10% mà mình đã lựa chọn để khai thác là vừa đủ để khán giả có thể thỏa mãn và hiểu được phần nào về những sự thật ngoài xã hội chưa được phơi bày.

Trần trụi và ám ảnh là vậy nhưng kịch bản của Quỳnh Búp Bê chỉ truyền tải được 10% sự thật - Ảnh 3.

Hóa ra, những gì diễn ra trên phim chỉ bằng 1/10 nỗi đau mà các nhân vật ngoài đời phải gánh chịu

Biên kịch chia sẻ, còn rất nhiều câu chuyện đáng sợ và vô cùng ám ảnh mà chị khó lòng có thể mang nó đến với khán giả, những câu chuyện mà chỉ nghe thôi cũng đủ để người ta phải nổi da gà. Nếu như trong phim, Quỳnh (Phương Oanh) vì bị cướp con mà phải đi tiếp khách thì ngoài đời đám người xấu xa, bỉ ổi lại dùng đủ thứ chiêu trò man rợ, mất nhân tính để ép Quỳnh phải làm những chuyện dơ bẩn.

"Tôi vẫn nhớ chi tiết Quỳnh kể: Quỳnh ngồi thu lu trên giường, sợ đến ngất đi khi ngay dưới chân cô là 3 con rắn hổ mang được nhốt trong cái lồng sắt đang điên cuồng phun phì phì, đầu dựng đứng. Một tay anh chị hất hàm: Mày có tiếp khách không, nếu không, tao tháo lồng ra cho 3 anh giai này ngủ với mày đêm nay?

Tôi nghe Quỳnh kể mà sởn da gà. Nhiều đêm sau đó, tôi vẫn giật mình thức giấc khi mơ về những con rắn bành mang phun phì phì dưới chân Quỳnh. Phụ nữ ai mà không sợ rắn?"

Trần trụi và ám ảnh là vậy nhưng kịch bản của Quỳnh Búp Bê chỉ truyền tải được 10% sự thật - Ảnh 4.

Những gì mà Quỳnh ngoài đời thực phải chịu còn ghê rợn hơn trên phim rất nhiều.

Trên phim, cuộc đời Lan (Thanh Hương) chìm trong đau khổ khiến khán giả không khỏi xót xa nhưng nó vẫn chưa là gì so với những chuyện mà Lan phiên bản đời thực phải gánh chịu. Cái cảm giác khi sinh ra một đứa con không có mắt của chị Lan còn đau hơn rất nhiều so với một kẻ nửa mê nửa tỉnh trên màn ảnh. Thôi thì, biên kịch đã cố gắng hết sức để câu chuyện chân thực nhất nhưng vẫn phải nhân văn và phù hợp với khán giả nhất, sự cố gắng này không phải rất đáng để trân trọng hay sao?

Trần trụi và ám ảnh là vậy nhưng kịch bản của Quỳnh Búp Bê chỉ truyền tải được 10% sự thật - Ảnh 5.

Trên phim Lan bị điên, nhờ vậy mà không còn bị quá khứ dày vò nữa, ngoài đời, cuộc đời của Lan vẫn chẳng có bình yên

Những sự thật đau đớn trên phim thực chất vẫn còn quá nhẹ nhàng so với cuộc đời đau khổ của Quỳnh, My, Lan,... Nhưng dù sao, cái kết bi kịch vẫn là điều khó lòng tránh khỏi bởi cuộc đời của những nhân vật mà biên kịch đã đưa vào phim vốn chẳng thể nắn lại để cho “có hậu” được. 

Rốt cuộc, số phận của Quỳnh, My, Lan rồi sẽ bi thảm đến mức nào, đành đợi câu trả lời ở những tập cuối của bộ phim vào 21h40, thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm