Trấn Thành: “Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam”

Trạch Dương, Theo Tiền Phong 08:29 26/02/2023

Trấn Thành cho biết anh không phải là người giỏi đoán thị hiếu của khán giả Việt. Mỗi khi có dự án mới, đạo diễn Nhà Bà Nữ có tìm hiểu nhu cầu người xem nhưng không quá đặt nặng về nó.

Tại sự kiện Sunday Talk: Giải Mã Thị Hiếu Phòng Vé Việt Từ Hiện Tượng Bố Già Và Nhà Bà Nữ ngày 25/2, diễn viên - đạo diễn Trấn Thành cho biết anh là một trong những nghệ sĩ có nhiều người yêu thích lẫn không thích nhất trong giới giải trí Việt.

"Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam. Một khi người ta ghét, tôi làm gì cũng bị ghét. Nhưng tôi không bận tâm nhiều. Tôi chỉ muốn mang hạnh phúc cho những người quan tâm, cần mình", nam diễn viên nói.

Trấn Thành: “Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam” - Ảnh 1.

Nhà Bà Nữ là bộ phim đầu tay Trấn Thành tự làm đạo diễn.

Đạo diễn Nhà Bà Nữ cho biết anh không kiếm lời nhờ nắm bắt tốt thị trường điện ảnh Việt Nam. Vì nếu hiểu thị hiếu khán giả, anh không nhận nhiều ý kiến tiêu cực đến vậy. Trấn Thành nói anh sòng phẳng đón nhận ý kiến hai chiều khi bước vào nghề sáng tạo.

"Nhà Bà Nữ thắng lớn vẫn nhận vô số chỉ trích. Nhiều người nói phim của tôi là thứ thành công độc hại. Quan điểm lạ luôn dẫn đến phản ứng hai chiều. Người nào thích sẽ rất thích. Người nào ghét sẽ rất ghét", anh nói thêm.

Trấn Thành cho biết Nhà Bà Nữ - bộ phim đầu tay do Trấn Thành tự làm đạo diễn, hiện đạt doanh thu hơn 450 tỷ đồng - là bộ phim anh làm vì thích, tự kể câu chuyện bản thân thấy thích trước. Nam diễn viên nói anh nghiên cứu khán giả nhưng không đặt nặng yếu tố thị hiếu khi bắt đầu mỗi dự án.

Nam MC cũng cho rằng thị hiếu khán giả Việt khó hiểu. Nhiều phim được dân trong nghề tin thắng lớn nhưng lại thua lỗ. Có những phim giới phê bình tưởng không ai xem lại có doanh thu khả quan.

"Mọi xu hướng đều chỉ mang tính tạm thời. Tôi đưa trend vào Nhà Bà Nữ vì muốn khán giả có sự vui vẻ khi ra rạp nhưng không chạy theo nó. Tại sao chúng ta không tạo ra trend mà phải chạy theo đó", anh nói.

Từ Bố Già đến Nhà Bà Nữ, đề tài Trấn Thành khai thác là gia đình. Nam diễn viên cho biết nhiều người cho rằng anh có sở trường làm phim về gia đình nhưng nam nghệ sĩ lại cho rằng đó không phải yếu tố để tạo nên thành công cho phim.

Trấn Thành: “Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam” - Ảnh 3.
Trấn Thành: “Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam” - Ảnh 4.

Bố Già và Nhà Bà Nữ của Trấn Thành đều lấy đề tài gia đình.

"Sở trường của tôi là hài. Phim khiến khán giả thích thú nhất là giật gân, kinh dị. Phim gia đình khó làm vì nó không có nhiều thứ để kể. Giống như Nhà Bà Nữ, cốt truyện đâu có gì ngoài cô gái bỏ nhà đi vì mâu thuẫn với mẹ, sau đó trở về nhà. Quan trọng là sự mới lạ trong cách kể chuyện. Tôi không phải người Việt đầu tiên làm phim gia đình nhưng may mắn có cách kể lạ hơn", anh giải thích.

Về doanh thu trên 450 tỷ đồng, lập kỷ lục bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại phòng vé Việt, Trấn Thành nói anh bất ngờ vì phim thắng nhanh, ngoài sức mong đợi của bản thân. Trước đó, đạo diễn Bố Già lo lắng khi năm qua là năm đầy khó khăn.

"Nhiều phim Việt lỗ nặng. Tôi tự hỏi không lẽ kinh tế bất ổn đến mức khán giả chọn lọc phim kỹ đến vậy. Đến Nhà Bà Nữ, tôi khẳng định khán giả Việt vẫn thích xem phim Việt", anh nói.

Theo lý giải của Trấn Thành, khi xem phim Việt, khán giả không cần đọc phụ đề. Nội dung phim Việt lại gần gũi với chính người Việt, từ đời sống đến văn hóa. Nam diễn viên đồng thời gửi lời cảm ơn đến khán giả giúp phim của anh có thành tích ngoài sức mong đợi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày