Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 31/07/2020

Những giọt nước mắt đã không ngừng rơi trên má của Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy, Gil Lê cũng như các khán giả tại trường quay "Siêu tài năng nhí".

Vừa qua, tập 7 "Siêu tài năng nhí" đã lên sóng và giới thiệu đến công chúng 3 gương mặt nhí, sở hữu những khả năng khác nhau. Trong đó, sự xuất hiện của cô bé đan nón 13 tuổi – Phạm Thị Hoàn đã để lại nhiều suy ngẫm cho khán giả.

Sinh ra và lớn lên tại làng Chuông, cô gái 13 tuổi này đã sớm cùng mẹ và bà mưu sinh bằng nghề truyền thống tại địa phương – đan nón lá và trở thành nghệ nhân nhỏ tuổi xuất sắc nhất. Khác với những chiếc nón thông thường, nón lá làng Chuông được tỉ mẩn tạo nên từ nhiều công đoạn thủ công như vức vòng, quay nón, thắt nón, nức nón, lồng nhôi và khâu chùm. Cầm chiếc nón lá do em Hoàn cùng mẹ và bà tạo nên, Trấn Thành không khỏi trầm trồ vì độ tinh xảo, "không dư đến 1mm chỉ" dù tất cả đều làm bằng tay. Bà, mẹ và em phải cùng nhau làm vất vả suốt 1 ngày mới hoàn tất một chiếc nón.

Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng - Ảnh 1.

Kỳ công là thế nhưng mỗi thành phẩm chỉ mang về 50 ngàn đồng lời. Cứ thế, chiếc nón trôi nổi qua nhiều chợ đầu mối, vượt nơi thâm sâu để tiếp cận gần người mua và nuôi sống ba mảnh đời. Khi được Hari Won hỏi: "Làm sao con sống được với 1 triệu rưỡi tiền lời mỗi tháng?", em Hoàn chia sẻ: "Dạ nếu mua 30 ngàn thịt thì nhà con sẽ chia ra ăn trong 2 ngày".

Chỉ mới 13 tuổi, Phạm Thị Hoàn đã bị người thân ruồng bỏ. Sống trong ngôi nhà không có đàn ông, vai trò của người cha trở thành mối quan tâm đặc biệt của các nghệ sĩ. Khi được Trấn Thành hỏi về cha, cô bé 13 tuổi gay gắt: "Con không muốn nhắc về người đó". Ngay từ lúc nhỏ, cha của Phạm Thị Hoàn đã tuyên bố: "Nếu đẻ con trai thì thương chứ con gái thì tự nuôi" và mặc mẹ con em nương tựa bà ngoại. Thế nhưng, bà cũng đã già và bị viêm tuyến sữa, lở loét trên da nhưng không có tiền chữa trị. Cứ thế, ba người phụ nữ đan nón, cậy nhờ nhau mà sống. Em Hoàn chia sẻ: "Có lần bố đến hỏi đi chơi không, nhưng cháu nói: "Chú về đi!", từ đó thì không còn đến nữa".

Siêu tài năng nhí: Em Phạm Thị Hoàn (13 tuổi)

Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng - Ảnh 3.

Mẹ của em cũng đã xuất hiện để hỗ trợ con gái thực hiện thử thách. Mặc cho mọi người trò chuyện, người mẹ cần mẫn, thoăn thoắt đan nên chiếc nón làng Chuông dẫu các nghệ sĩ có trò chuyện cùng mình. Sau nhiều tiếng gọi nhưng không được hồi đáp, Trấn Thành bất ngờ khi em Hoàn cho biết: "Mẹ con không nghe và nói được ạ". Năm 10 tuổi, mẹ em bất ngờ bị câm và điếc do trúng gió và không thể khỏi dù được bà đưa đi chữa trị khắp nơi. Hàng ngày, em Phạm Thị Hoàn phải nói rõ khẩu hình hoặc dùng dấu hiệu để giao tiếp với mẹ. Dẫu khốn khó, ba người phụ nữ ấy vẫn cảm nhận được hơi ấm từ nhau. Hoàn cho biết: "Con thích nhất giờ cơm gia đình để được tề tựu bên bà và mẹ".

Bị cha ruồng bỏ, mẹ và bà đều mang bệnh nhưng Phạm Thị Hoàn khiến các nghệ sĩ nể phục bởi siêng năng học tập và mưu sinh. Tại chương trình, em đã cùng mẹ "song kim hợp bích" đan nón, khâu tơ chỉ trong tích tắc dù ban giám khảo không muốn thử thách em. Trong khi đó, Ngô Kiến Huy đã chạy khắp phim trường để giúp bán nón. Nể phục ý chí và nhằm động viên em, các nghệ sĩ đã cùng nhau mua lại 4 chiếc nón mà em tặng với tổng trị giá 6 triệu. Em tâm sự: "Con muốn sau này trở thành bác sĩ để chữa cho những người như bà và mẹ của con".

Tiếp bước cho Phạm Thị Hoàn, Trấn Thành và Hari Won cùng nhau tài trợ toàn bộ học phí phổ thông đến năm 18 tuổi trị giá 30 triệu đồng, Ngô Kiến Huy cũng gửi tặng 10 triệu nhằm giúp em đến gần với ngưỡng cửa đại học. Bên cạnh việc học, Phạm Thị Hoàn cũng được Gil Lê tặng 10 triệu để mua thuốc tốt cho bà và thịt ngon để có những bữa cơm sung túc hơn bên bà và mẹ. "Ghét những ngày cực khổ, con phải học thật giỏi để thoát nghèo chứ không mãi oán giận cuộc đời nhé" – Trấn Thành khuyên nhủ Phạm Thị Hoàn và hẹn gặp lại em trong tương lai với ước mơ thành hiện thực.

Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng - Ảnh 4.

Từ sở thích xoay bút, cậu bé 11 tuổi Hiếu Thiên đã được cha mẹ cho học trống suốt 6 năm. Từ chiếc trống, Hiếu Thiên cùng bố biến tất cả vật dụng chung quanh thành… nhạc cụ. Xuất hiện trong hình ảnh của 1 đầu bếp, em tạo bất ngờ khi tạo ra nhịp nhạc từ nồi niêu xoong chảo, đọ trình chơi trống trực tiếp cùng Hari Won. Chính sự thú vị này cũng đã khiến Trấn Thành và Ngô Kiến Huy không cưỡng lại được và buộc phải thử sức.

Trên sân khấu, Ngô Kiến Huy đã vừa hát live bản hit "Truyền thái y", vừa gõ nồi với sự trợ thủ của Hiếu Thiên. Thế nhưng, ấn tượng nhất chính là bộ trống làm từ… ống nước của Hiếu Thiên. Chẳng thể ngờ, những ống nhựa quen thuộc lại được em và bố tạo thành bộ gõ, ứng dụng âm nhạc cổ điển để tạo ra 7 nốt nhạc. Từ đây, chàng trai 11 tuổi cân hết mọi bản hit quốc tế như "Havana" của Camila Cabello, "Uptown Funk" của Bruno Mars.

Siêu tài năng nhí: Bé Hiếu Thiên (11 tuổi)

Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng - Ảnh 6.
Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng - Ảnh 7.

Thí sinh 7 tuổi Anh Khôi cũng khiến ban giám khảo xoắn não với "đôi tay robot", xoay rubik thành công chỉ trong tích tắc. Được biết, em đã được cha mẹ giới thiệu cho bộ môn này để tập trung hơn trong việc học.

Siêu tài năng nhí: Bé Anh Khôi (7 tuổi)

Trấn Thành, Hari Won, Ngô Kiến Huy tài trợ học bổng cho cô bé bị cha bỏ rơi, mưu sinh với mẹ và bà bị bệnh nặng - Ảnh 9.

Tập 8 "Siêu tài năng nhí" sẽ được phát sóng vào lúc 20h30, thứ Năm ngày 06/08 trên kênh HTV7.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm