Trận MU vs Liverpool ở Thái Lan: Ngốn 600 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn Premier League

Sơn Tùng, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:15 01/04/2022

Trận đấu giữa Man United và Liverpool ở Thái Lan có kinh phí khổng lồ và mức giá vé đắt đỏ.

MU sẽ đá giao hữu với Liverpool ở sân Rajamangala (Thái Lan) vào ngày 12/07 trong khuôn khổ The Match Bangkok Century Cup 2022.

Fresh Air Festival là đơn vị tổ chức trận đấu đáng chú ý nói trên. Trong cuộc họp báo tổ chức vào hôm 31/03, ông Winit Lertratanachai, giám đốc điều hành của công ty Fresh Air Festival, cho biết kinh phí tổ chức trận đấu giữa Man United và Liverpool ở Thái Lan lên tới 1 tỷ bath (682 tỷ đồng tiền Việt).

Trận MU vs Liverpool ở Thái Lan: Ngốn 600 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn Premier League - Ảnh 1.

Ông Winit Lertratanachai, giám đốc điều hành của công ty Fresh Air Festival, đơn vị tổ chức trận đấu

Được biết, trận đấu giữa Man United và Liverpool có 7 mức giá vé khác nhau, lần lượt là 5 nghìn, 7 nghìn, 12 nghìn, 15 nghìn, 20 nghìn, 22 nghìn và 25 nghìn bath (tiền Thái Lan). Như vậy mức giá vé rẻ nhất của trận đấu là 3,4 triệu đồng (tiền Việt) trong khi mức giá đắt nhất là gần 17 triệu đồng.

Vé của trận đấu này sẽ được bán trên trang web Thai Ticket Major kể từ ngày hôm nay (01/04) và mỗi người chỉ được giới hạn mua 4 vé.

Mặc dù kinh phí bỏ ra để tổ chức trận đấu là rất lớn nhưng ông Winit Lertratanachai khẳng định trận cầu giữa Man United và Liverpool có ý nghĩa vô cùng quan trọng, thu hút sự chú ý của cả thế giới và kích cầu du lịch cho Thái Lan.

Trận MU vs Liverpool ở Thái Lan: Ngốn 600 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn Premier League - Ảnh 2.

Trận đấu giữa MU và Liverpool ở sân Sân Rajamangala sẽ thu hút sự chú ý trên khắp thế giới

Ông Winit Lertratanachai nói về trận đấu giữa Man United và Liverpool ở The Match Bangkok Century Cup 2022: "Sau 90 phút thi đấu, nếu hai đội hoà nhau thì sẽ bước vào đá luân lưu để quyết định đội vô địch, bởi chỉ có 1 chiếc cúp cho đội chiến thắng. Trận đấu này sẽ là lần đầu tiên cả thế giới đổ dồn sự chú ý về Thái Lan. Đội ngũ sản xuất truyền hình bóng đá từ nước Anh sẽ tới Thái Lan để làm nhiệm vụ và trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp tới hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới".

Trận MU vs Liverpool ở Thái Lan: Ngốn 600 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn Premier League - Ảnh 3.

Trận đấu giữa Man United và Liverpool trên đất Thái có 7 mức giá vé

Để phục vụ cho trận đấu, SVĐ Rajamangala với sức chứa 51.000 chỗ ngồi, đã được cải tạo để phù hợp với tiêu chuẩn của Premier League và sẽ sử dụng mặt cỏ giống với sân Old Trafford. Bên cạnh đó, hệ thống phun nước và phòng thay đồ của SVĐ cũng được nâng cấp với mức kinh phí 10 triệu bath.

Trận MU vs Liverpool ở Thái Lan: Ngốn 600 tỷ đồng, theo tiêu chuẩn Premier League - Ảnh 4.

Sân Rajamangala đã tiến hành thay mặt cỏ để phục vụ cho trận đấu giữa Man United và Liverpool

Trong cuộc họp báo nói trên còn có 2 cựu danh thủ của Man United và Liverpool, cũng là 2 đại sứ của CLB này, Andy Cole và Phil Babb. Andy Cole hứa hẹn rằng Man United sẽ mang tới lực lượng mạnh nhất cho trận giao hữu và có thể sẽ có thêm những tân binh được "Quỷ đỏ" đưa về ở kỳ chuyển nhượng Hè 2022.

Sau trận đấu trên đất Thái, Man United sẽ bay sang Melbourne (Úc) để thi đấu với CLB Melbourne Victory vào ngày 15/07. 4 ngày sau đó, Man United sẽ gặp CLB Crystal Palace tại Melbourne. Trong số 3 trận đấu nói trên, cuộc chạm chán với Liverpool tại Thái Lan gây nhiều chú ý hơn cả. Đây là lần đầu tiên 2 gã khổng lồ của bóng đá Anh chạm trán trên đất Thái.

Hiện tại, Man United đang xếp thứ 6 trên BXH Ngoại hạng Anh với 50 điểm sau 29 trận. Trong khi đó, Liverpool đứng thứ 2 với 69 điểm, kém đội đầu bảng Man City 1 điểm.

https://soha.vn/tran-man-united-vs-liverpool-o-thai-lan-ngon-600-ty-dong-theo-tieu-chuan-premier-league-20220401170019766.htm
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày