Trận bán kết CKTG 2019 giữa SKT và G2 thiết lập thành tích chưa từng có trong lịch sử Esports thế giới

Mạnh Đăng, Theo Sport5 10:28 04/11/2019

G2 Esports và SKT đã cống hiến cho người hâm mộ 4 trận đấu mãn nhãn. Qua đó, họ thiết lập kỷ lục mới cho Esports thế giới.

Esportscharts thống kê gần 4 triệu người theo dõi trực tiếp trận đấu giữa SKT và G2 Esports trong khuôn khổ bán kết CKTG 2019, chưa tính các nền tảng stream của Trung Quốc. Đây là con số ấn tượng với ngay cả những môn thể thao truyền thống. Với thành tích này, CKTG trở thành giải đấu Esports có lượng người xem trực tiếp cao nhất thế giới.

Trận bán kết CKTG 2019 giữa SKT và G2 thiết lập thành tích chưa từng có trong lịch sử Esports thế giới - Ảnh 1.

SKT và G2 đã cống hiến cho người hâm mộ 4 trận đấu mãn nhãn.

LMHT khẳng định vị thế là tựa game có nhiều người theo dõi nhất thế giới. Vị trí thứ 2 thuộc về Fortnite với giải đấu World Cup có tổng giải thưởng 30 triệu USD vừa diễn ra vào tháng 7 vừa qua. Trong khi đó, giải đấu có số tiền thưởng cao nhất thế giới là 34,3 triệu USD (tương đương gần 800 tỉ đồng) chỉ có vỏn vẹn 1,8 triệu người xem trực tiếp mà thôi.

Trận bán kết CKTG 2019 giữa SKT và G2 thiết lập thành tích chưa từng có trong lịch sử Esports thế giới - Ảnh 2.

Những sự kiện Esports có lượng người xem trực tiếp cao nhất.

Và rõ ràng, sức nóng của trận bán kết CKTG 2019 cũng khiến kỷ lục của LMHT được phá vỡ. Có tới hơn 529 nghìn người xem trực tiếp trên kênh Youtube tiếng Việt của VETV. Ván 4 giữa SKT và G2 trở thành trận đấu có lượng người xem trực tiếp cao nhất trong lịch sử VETV.

Đây là thành tích dễ hiểu khi cả G2 Esports và SKT đều sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhất nhì LMHT thế giới. Một bên là đội tuyển huyền thoại với 3 lần vô địch CKTG. Trong khi đó, G2 Esports là đội tuyển LMHT hàng đầu châu Âu và là niềm hi vọng đem về chiếc cúp vô địch lần thứ 2 trong lịch sử cho phương Tây. Chính vì vậy, đông đảo người hâm mộ háo hức theo dõi cuộc đối đầu đỉnh cao giữa 2 đội.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ông bố chở bình oxy trong giờ giới nghiêm ở Sài Gòn: "Giờ không có oxy là chết, nên tôi phải đi đổi bình để cứu con"

    Anh Lê Đình Vân đã vô cùng xúc động khi nhận được máy tạo oxy và cảm kích trước sự giúp đỡ của cộng đồng mạng.
  • Đọc thêm