Trăm câu hỏi "lấy vợ chưa con?" cũng không khổ bằng cảnh chàng gay bị "gài vợ" trong "Thưa Mẹ Con Đi"

Paul, Theo Helino 00:04 10/08/2019

"Ép dầu, ép mỡ, ai nỡ ép duyên", ấy vậy mà anh chàng Văn trong "Thưa Mẹ Con Đi" bị chú Tám hàng xóm gài cho một cô vợ trên trời rơi xuống.

Chuyện cưới hỏi đối với những thế hệ đi trước chúng ta, đôi khi giống như chuyện buôn bán, hơn thua nhau ở cái "gài hàng". Văn (Lãnh Thanh) - anh chàng đẹp trai trong Thưa Mẹ Con Đi bị một ông chú trong xóm "gài" cưới con gái, nhẹ bẫng như một nụ cười. Bởi vậy mới thấy, những câu hỏi thăm xã giao như: "Lấy vợ chưa con?" mới chỉ là màn "dạo đầu" cho một màn tra tấn cưới xin cực kỳ căng thẳng mà thôi.

Trăm câu hỏi lấy vợ chưa con? cũng không khổ bằng cảnh anh chàng Văn bị chú hàng xóm gài vợ trong Thưa Mẹ Con Đi - Ảnh 1.
Trăm câu hỏi lấy vợ chưa con? cũng không khổ bằng cảnh anh chàng Văn bị chú hàng xóm gài vợ trong Thưa Mẹ Con Đi - Ảnh 2.

Nhà sản xuất Thưa Mẹ Con Đi tiết lộ hẳn một cảnh quay được cắt từ trong phim. Với nội dung, tiết lộ cảnh Văn bị chú Tám gài hàng, gả con gái mình cho cậu. Trước mặt mẹ Văn, (Hồng Đào), chú Tám liên tục hối thúc Văn lấy vợ. Thậm chí người chú duyên dáng còn hỏi thẳng rằng liệu Văn và Ian có phải về Việt nam để tìm vợ không? Sẵn tiện, chú mai mối luôn cho Văn cô con gái của mình, mặc cho hai chàng trai ngượng chín cả mặt.

Trăm câu hỏi lấy vợ chưa con? cũng không khổ bằng cảnh anh chàng Văn bị chú hàng xóm gài vợ trong Thưa Mẹ Con Đi - Ảnh 3.

Hai chàng trai chẳng biết phản ứng thế nào ngoài việc cười gượng gạo.

Đoạn phim tưởng như hài hước, nhưng lại là một trường đoạn làm khó các nhân vật, kể cả dàn diễn viên. Đặc biệt là anh chàng Võ Điền Gia Huy. Nam diễn viên chia sẻ: "Đó là một tình huống tôi chưa bao giờ trải qua ngoài đời nên không biết phải thể hiện cảm xúc của nhân vật ra sao. Ngay trước mặt mình, người yêu mình lại bị người khác giục cưới và mai mối cho một cô gái khác. Nhân vật Ian khi đó vừa ái ngại, vừa tủi thân. Lúc nhập vai, có một thứ gì đó nhen nhóm trong tôi. Tôi nửa muốn che giấu chuyện tình của mình, nửa muốn bạn trai mình công khai tình yêu thật nhanh để mọi người hiểu anh ấy là của tôi".

Trăm câu hỏi lấy vợ chưa con? cũng không khổ bằng cảnh anh chàng Văn bị chú hàng xóm gài vợ trong Thưa Mẹ Con Đi - Ảnh 4.

Cô con gái của chú Tám giận điên người khi bố "gài" người khác cưới mình.

Theo đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh chia sẻ, đoạn trích ngắn nhưng mang theo cả tinh thần của phim. Ai xem cũng sẽ hiểu rằng nhân vật đang bị đặt vào một tình huống rất khó xử. Nhưng oái oăm làm sao, thứ làm nên áp lực nghẹt thở đó, chỉ là những lời hỏi han bình thường giữa những người hàng xóm với nhau. Thậm chí, ông Tám thậm chí còn vừa nói vừa cười được, khi thốt ra những câu hỏi thăm bông đùa, nhưng nặng cả ngàn cân như vậy. Từng câu nói "mang ý tốt" như nặng hàng tấn, đè lên tâm trí đang ái ngại, tủi thân của bạn trai Văn - Ian, vốn đang mang trong mình một tình yêu không được công nhận.

Trích đoạn Văn của "Thưa Mẹ Con Đi" bị ép gả cưới

Lãnh Thanh hài hước chia sẻ về cảnh quay này của mình: "Khi diễn cảnh quay bị chú Tám gài hàng, tôi thầm nghĩ: Thì ra những câu hỏi ‘Có người yêu chưa’, ‘Bao giờ lấy vợ’ của họ hàng chẳng thấm tháp gì so với tình cảnh này của Văn!".

Thôi thì dẫu sao, hàng xóm láng giềng có quan tâm mới hỏi thăm, thậm chí là góp phần mai mối cho chúng ta. Chỉ là đôi lúc những thành ý ấy lại vô tình đưa ra không đúng thời điểm, đúng lúc khiến người nghe và cả gia đình phải khó xử mà thôi.

Thưa Mẹ Con Đi sẽ ra rạp phục vụ khán giả kể từ ngày 16/08.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm