Justice (KBS 2019)

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng "quan hệ và tiền tệ" hạng khủng phe hành pháp "bắt tay" ông lớn giới thượng lưu

CHIMMY, Theo Helino 18:23 09/08/2019

Tỉ lệ thắng kiện đạt tới 99.9%, không một tội ác nào có cơ hội bị “nắm thóp” bởi luật pháp nhờ những chiêu “lật bài” đáng sợ đến rùng mình của luật sư Choi Jin Hyuk trong Justice.

“Nhất quan hệ, nhì tiền tệ, thứ ba mới là…  trí tuệ”, luật sư Lee Tae Kyung (Choi Jin Hyuk) và công tố viên Seo Yeon Ah (Nana) chính là “trùm cuối” khi đứng trong phòng xử án của Justice (tạm dịch: Công Lý), một trong những dự án thuộc thể loại hành pháp được mong đợi nhất nửa cuối năm 2019. Với tỉ lệ thắng kiện lên tới 99.9%, luật sư Lee Tae Kyung có thể "đổi trắng thay đen", đảo ngược mọi tội ác đáng sợ nhất bằng lập luận và "kịch bản" hoàn hảo của mình, và điều đó đi cùng với giá đắt cho tính mạng, hay chi phí đắt đỏ mà chỉ có giới thượng lưu mới có thể chi trả cho Lee Tae Kyung.

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng quan hệ và tiền tệ hạng khủng phe hành pháp bắt tay ông lớn giới thượng lưu - Ảnh 1.

Chính thức trở lại với Justice sau thành công của những tác phẩm trước đó, Choi Jin Hyuk với The Last Empress (Hoàng Hậu Cuối Cùng) cùng Nana với Kill It (Truy Sát) chắc chắn sẽ trở thành một trong những bộ đôi quyền lực nhất giới hành pháp màn ảnh Hàn năm 2019.

Chỉ cần có tiền, mọi tội ác đều có thể đảo ngược được tình thế vào phút chót

Với khách hàng luôn thuộc tầng lớp thượng lưu, số tiền đi đôi với đáp án của trò chơi sinh tử của bất cứ ai liên quan đến vụ việc. Ngay từ khi bắt đầu, khán giả đã phải rùng mình trước những lập luận sắc sảo của luật sư Lee Tae Kyung, người gây dựng sự nghiệp hành pháp của mình bằng cách bán đi đạo đức trước nhân danh công lí. Anh trở thành luật sư để đòi lại công bằng cho cái chết của em trai, nhưng ma lực đồng tiền đã khiến Lee Tae Kyung mờ mắt và dấn sâu hơn vào những hành động trái với đạo lí con người.

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng quan hệ và tiền tệ hạng khủng phe hành pháp bắt tay ông lớn giới thượng lưu - Ảnh 2.

Luật sư Lee Tae Kyung tận dụng mọi mánh khóe "dơ bẩn" để giành lấy phần thắng.

Luật sư có nhiệm vụ nỗ lực hết sức để giảm nhẹ tội hoặc trắng án cho thân chủ của mình và Lee Tae Kyung vẫn làm "đúng" nghĩa vụ của một luật sư. Anh đổi trắng thay đen, biến một nạn nhân của vụ tấn công tình dục trở thành người phụ nữ tự nguyện. Từ một tội phạm với 7 tiền án, kịch bản được vạch sẵn với nỗi thống khổ khi trở thành trụ cột gia đình, kẻ ác chỉ phải dành 10 tháng trong tù cùng hơn một năm quản chế. Lee Tae Kyung luôn đi trước một bước, sử dụng đúng luận điểm không thể bác bỏ, lợi dụng cơ hội và đúng thời điểm để giành phần thắng về phía mình.

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng quan hệ và tiền tệ hạng khủng phe hành pháp bắt tay ông lớn giới thượng lưu - Ảnh 3.

Coi thường luật pháp, vậy thì chúng ta chơi kiểu coi thường luật pháp

Tuy nhiên, người duy nhất khiến luật sư Lee Tae Kyung có thể gặp trở ngại là Seo Yeon Ah, con gái của ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Seo Dong Seok, một công tố viên theo đuổi chính nghĩa và quyết tâm vạch trần mọi tội ác được chính cơ quan hành pháp che đậy.

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng quan hệ và tiền tệ hạng khủng phe hành pháp bắt tay ông lớn giới thượng lưu - Ảnh 4.

Có những kẻ phạm tội coi thường luật pháp. Chúng nghĩ rằng, mình có quan hệ, có tiền và có cả quyền, chẳng có gì có thể ngăn cản chúng trở lại với tự do. Tuy nhiên, luật pháp phe chính nghĩa lại có công tố viên Seo Yeon Ah, một người quyết tâm theo đuổi sự thật đến tận cùng. Với những kẻ tội phạm thích chơi trò quan hệ và "mưu bẩn", Seo Yeon Ah sẽ “lật bài” với trò chơi tương tự.

Bị đẩy tới bước đường cùng, cộng sự thân thiết theo đuổi vụ án không lời giải hơn 7 năm bất ngờ tử nạn, công tố viên Seo Yeon Ah biết chắc mình đang chơi với lửa, một tên tội phạm đang được cả "vũ trụ" chống lưng. Không để kẻ xấu có cơ hội ngạo nghễ khi nghĩ rằng hắn đã đi trước một bước, cô thản nhiên đe dọa kẻ phạm tội: “Anh sẽ bị truy tố bởi tội xúi giục giết người, tin nhắn đe dọa cũng sẽ xuất hiện dù chúng có không tồn tại, vũ khí 7 năm trước cũng sẽ trở lại với dấu tay anh trên đó, anh có thể làm giả bằng chứng sau khi giết ai đó, việc tạo một bằng chứng giả chứng minh có tội dễ như ăn bánh không phải sao?”. Và với chỉ một lời đe dọa đơn thuần không có chút ngần ngại, Seo Yeon Ah đã khiến kẻ ác biết mình không còn là người chiếm thế thượng phong trong cuộc chơi này. 

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng quan hệ và tiền tệ hạng khủng phe hành pháp bắt tay ông lớn giới thượng lưu - Ảnh 5.

“Cuộc đời vốn tệ hại như vậy đấy, kẻ yếu sẽ bị kẻ mạnh chà đạp, thế nên hãy vực dậy mà sống”

Cuộc đời vốn dĩ chẳng hề công bằng, khi kẻ phạm tội nhởn nhơ ngoài vòng luật pháp, được chính những người từng thề thốt trước lá cờ chính nghĩa che đậy, còn những kẻ yếu thế, họ buộc phải đánh đổi cả mạng sống của mình chỉ để nhận lại cái chết oan uổng. Luật sư Lee Tae Kyung hiểu rõ, những người chẳng có tiền, chẳng có quyền giống như khi anh đứng trước phiên toàn xét xử cái chết của em trai mình năm xưa, không thể làm được gì để đòi lại công lý. 

Với hiện thực tàn khốc ấy, một Lee Tae Kyung năm xưa dần thay đổi, bất chấp mọi thứ để đạt tới đỉnh cao danh vọng. Tuy nhiên, tiền tài và quan hệ có thể đưa bất cứ ai lên ánh hào quang sáng chói, thì đương nhiên đủ sức để kéo tất cả xuống vực thẳm. Và những gì luật sư Lee Tae Kyung phải đối mặt sắp tới, sẽ khiến ánh một lần nữa nhìn nhận lại sự biến đổi theo chiều hướng tiêu cực của mình trong nhiều năm qua. 

“Justice”: Ván cờ sinh tử bằng quan hệ và tiền tệ hạng khủng phe hành pháp bắt tay ông lớn giới thượng lưu - Ảnh 6.

Dần phát hiện ra cái chết của em trai không phải là một tai nạn giao thông đơn thuần, một thế lực bao gồm cả người anh thân thiết Lee Tae Kyung tin tưởng nhất có thể chính là kẻ đứng sau mọi chuyện, liệu Lee Tae Kyung sẽ làm gì khi mọi bức tường phòng quanh anh đều sụp đổ? Anh sẽ chọn về phe chính nghĩa như công tố viên Seo Yeon Ah, hay tiếp tục bị dắt mũi bởi thế lực do chính người đã nâng đỡ anh đạt tới đỉnh cao danh vọng như hiện tại?

Trailer "Justice" (Công Lý).

Justice được phát sóng vào 20h00 (giờ Việt Nam) thứ Tư, thứ Năm hàng tuần trên kênh truyền hình KBS.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Giới trẻ Sài Gòn chen nhau bẹp ruột để mua giày từ 4h sáng: Thể hiện đam mê hay vô bổ?

    Hình ảnh giới trẻ rồng rắn xếp hàng để mua vé xem show ca nhạc, săn hàng hiệu phiên bản giới hạn, sản phẩm điện tử mới ra mắt,… đã trở nên khá quen thuộc.
  • Đọc thêm