"Trầm cảm cười" - hội chứng rất có thể bạn đang mắc phải mà không hề hay biết

Xuân Xù, Thiết kế: Đức Minh, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 10/05/2019

"Trầm cảm cười" là hội chứng trầm cảm có những biểu hiện khá dễ dàng để nhận biết và thường gặp phải ở nhiều người trẻ.

Cuộc sống hiện đại và bận rộn khiến chúng ta phải đối mặt với nhiều căng thẳng. Thường xuyên phải đấu tranh suy nghĩ hay chịu áp lực là nguyên nhân chính gây ra chứng trầm cảm. Theo báo cáo dữ liệu từ Blue Cross Blue Shield, từ năm 2013 – 2016, số lượng người mắc chứng trầm cảm gia tăng mạnh ở tất cả các nhóm tuổi, đặc biệt là thanh thiếu niên. Nhóm tuổi từ 12 – 17 được chẩn đoán trầm cảm tăng 63% và nhóm tuổi từ 18 – 35 tăng 47%.

Trong đó "trầm cảm cười" là hội chứng trầm cảm có những biểu hiện khá dễ dàng để nhận biết và thường gặp phải ở nhiều người trẻ.

Trầm cảm cười - hội chứng rất có thể bạn đang mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 1.

Vậy trầm cảm cười thực sự là chứng bệnh như thế nào?

Theo Heidi McKenzie – một nhà tâm lý học lâm sàng cho biết, "trầm cảm cười" về cơ bản là một tên gọi khác của chứng trầm cảm chức năng cao hay rối loạn trầm cảm kéo dài (PDD). Hội chứng này thể hiện mức độ buồn chán kéo dài, làm bạn thay đổi thói quen ngủ, thèm ăn, thường xuyên mệt mỏi, hoảng loạn và mất hứng thú làm việc.

Tuy nhiên những người mắc chứng trầm cảm trên thường che giấu các triệu chứng mà họ đang gặp phải. Cũng giống như tên gọi của hội chứng này, người mắc bệnh vẫn sẽ thể hiện những cảm xúc, cười nói bình thường cho dù tâm trạng bên trong đang rất tồi tệ.

Trầm cảm cười - hội chứng rất có thể bạn đang mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 2.

Nguyên nhân gây ra hội chứng trầm cảm cười là do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu gây ra hội chứng trên là do người mắc bệnh phải chịu quá nhiều áp lực. Những áp lực này có thể đến từ công việc, tình cảm hay các vấn đề trong cuộc sống. Thường xuyên phải chiến đấu với các cảm xúc tiêu cực cũng gây ra chứng trầm cảm cười. Hội chứng trên khi kéo dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần người bệnh.

Trầm cảm cười - hội chứng rất có thể bạn đang mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 3.

Những biểu hiện thường thấy khi mắc hội chứng "trầm cảm cười":

Để nhận biết hội chứng trên, bạn cần theo dõi những dấu hiệu sau:

Trầm cảm cười - hội chứng rất có thể bạn đang mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 4.

Source (Nguồn): Womenshealthmag

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày