Trái sầu riêng này có gì đặc biệt mà giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến cả Bộ trưởng Malaysia cũng muốn mua ăn thử?

Thái Anh, Theo Pháp luật và Bạn đọc 20:42 20/07/2021

Bài đăng rao bán trái sầu riêng đặc biệt của anh Wan đã nhận được nhiều sự chú ý của dân mạng Malaysia.

Tờ Straits Times đưa tin, mới đây, một người đàn ông Malaysia, Wan Mahussin Wan Zain, đã trở nên viral với bài đăng bán trái sầu riêng đặc biệt của mình với giá RM500 (khoảng 2,7 triệu đồng). Về lý do "hét giá trên trời", Wan đã trình bày là do trái sầu riêng chín cây của anh đã rơi xuống nhưng không hề chạm đất, thay vào đó, nó rớt trúng vào cửa kính ô tô của anh đang đậu bên dưới và khiến mọi thứ vỡ vụn.

"Cây sầu riêng đó được trồng ngay trước nhà tôi và chúng tôi thường dùng lưới để hứng quả trước khi nó rơi xuống đất. Tuy nhiên, quả sầu riêng này đã lọt qua khoảng không nhỏ của chiếc lưới và rớt trúng vào ô tô của tôi" - Wan, đến từ Shah Alam, Selangor, chia sẻ.

Trái sầu riêng này có gì đặc biệt mà giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến cả Bộ trưởng Malaysia cũng muốn mua ăn thử? - Ảnh 1.
Trái sầu riêng này có gì đặc biệt mà giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến cả Bộ trưởng Malaysia cũng muốn mua ăn thử? - Ảnh 2.

Khi phát hiện sự việc vào sáng ngày 11/7, Wan đã rất buồn, nhất là khi anh biết số tiền phải chi để sửa sang lại cửa kính ô tô lên đến 2,7 triệu đồng. Thế là Wan quyết định quay một đoạn clip rao bán quả sầu riêng "trời đánh" này với giá 2,7 triệu đồng để đăng lên mạng với mục đích cho vui, cải thiện tâm trạng của mình. Đoạn clip được đăng trong một nhóm Facebook nơi tập hợp những nông dân địa phương chia sẻ về các sản phẩm nông sản của nhau.

Đoạn clip của Wan ngay lập tức trở nên phổ biến trên khắp mạng xã hội, thu về 300.000 lượt xem sau khi một tài khoản Twitter đăng lại.

"Tôi nhận được rất nhiều phản ứng khác nhau của mọi người. Có người khen tôi ngầu trong khi một số khác thì chia buồn với tôi nhưng xem đến cuối clip thì ai cũng bật cười" - Wan chia sẻ.

Trái sầu riêng này có gì đặc biệt mà giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến cả Bộ trưởng Malaysia cũng muốn mua ăn thử? - Ảnh 3.

Câu chuyện của Wan đã thu hút sự quan tâm của một bộ trưởng Malaysia

Không chỉ có vậy, câu chuyện của Wan còn nhận được sự chú ý của một nhân vật không ai ngờ tới, đó là Bộ trưởng Nguồn Nhân lực M. Saravanan. Vị bộ trưởng này đã liên hệ với anh Wan, ngỏ lời mua lại trái sầu riêng vào ngày 18/7 vừa qua.

"Tôi nhận được cuộc gọi của ngài bộ trưởng và ông ấy muốn mua để ăn thử quả sầu riêng kia nhưng tôi nói rằng tôi đã cùng với gia đình ăn nó và không hề có ý định bán nó" - Wan kể lại. Wan cho biết sau đó, ngài bộ trưởng đã gửi cho anh khoản tiền để giúp sửa lại phần đầu ô tô bị hư hỏng.

"Tôi nhận được số tiền nhiều hơn những gì tôi cần. Vì vậy nên tôi đã sử dụng phần còn lại để giúp đỡ người dân địa phương đang gặp khó khăn vì Covid-19" - Wan chia sẻ.

Anh Wan cho biết anh cảm thấy rất vui khi có thể mang đến một chút tiếng cười cho mọi người trong thời gian khó khăn này. Thêm nữa, trái sầu riêng kia ăn cũng rất ngon, bù đắp cho những thiệt hại nó đã gây ra, nếu không thì hẳn Wan sẽ lại khóc thêm lần nữa mất.

Trái sầu riêng này có gì đặc biệt mà giá lên tới 2,7 triệu đồng, đến cả Bộ trưởng Malaysia cũng muốn mua ăn thử? - Ảnh 4.

Nguồn: Straits Times

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày