Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai

Nam Thanh, Theo Helino 09:05 14/02/2018

Có hợp thì phải có tan, có Conan là sẽ có án mạng, nhân vật thám tử thông minh tuyệt đỉnh này dường như có cái vía quá nặng để tới mức cậu chỉ vô tình xuất hiện thôi cũng đã khiến người khác phải mất mạng rồi. Và điều đặc biệt là, bằng cách nào đó, chỉ trong 1 năm học, Conan đã được ăn tới 3 mùa Valentine.

Chắc hẳn chúng ta ai cũng ít nhiều nghe danh bộ truyện tranh nổi tiếng Meitantei Conan, hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là "Thám tử lừng danh Conan". Nội dung câu chuyện hẳn ai cũng đã nằm lòng - một cậu thám tử trung học trong một lần chọc gậy bánh xe đã bị tổ chức Áo đen cho ăn hai thứ: một gậy vào đầu và một viên thuốc độc đánh mã APTX4869. Viên độc dược này làm cậu bị teo nhỏ lại trong lốt một đứa trẻ 6 tuổi, và từ đó cậu phải vừa đi học tiểu học, lại vừa làm thám tử tiếp tục phá án hòng tìm cách trở lại nhân dạng xưa kia.

Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai - Ảnh 1.

Thám tử lừng danh Conan đang ăn mì lấy sức phá án - ảnh màu trích đoạn từ phim bộ cùng tên.

Thế nhưng, có một điều khiến đọc giả đọc truyện nửa bức xúc, nửa khó hiểu, đó là cậu thám tử này từ đầu chí cuối, trong vòng 1008 chương truyện đã ra mắt đều nhất nhất học lớp 1B, thế nhưng so với nhóm học sinh lớp 3E của Nobita, lớp 1B của Conan dường như kéo dài mãi mãi, khi mà cậu nhóc Conan này đã kịp trải qua cả chục lần nghỉ hè, đi biển, nghỉ đông, nghịch tuyết, vài cái năm mới, dăm ba lần tìm được kho báu, gặp ca sĩ nổi tiếng như cơm bữa và ăn tới... 3 cái Valentine mà vẫn chưa thấy dấu hiệu của cái bằng khen học sinh giỏi lớp 1 đâu. Và trong khi chúng ta than ế ẩm ngồi nhà, hãy cùng nhìn lại 3 ngày lễ Tình nhân đẫm máu dưới đây để thầm cảm ơn cái nhân duyên muộn màng đang giữ cho ta an toàn.

Vụ án thứ nhất: Án mạng ngày lễ tình nhân

Tập phim này nằm ở mùa thứ nhất của series phim hoạt hình Meitantei Conan, và đây cũng là lần đầu tiên nhân vật Sonoko Suzuki - cô bạn thân của Ran xuất hiện. Tập phim này cũng thú vị ở chỗ, cậu nhóc Conan giờ đây phải bất lực nhìn thanh mai trúc mã của mình đi hẹn hò vào ngày Valentine (dù Ran cũng không thực sự muốn như vậy).

Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai - Ảnh 2.

Còn gì đau hơn nhìn thanh mai trúc mã của mình bị một thanh niên lực điền như thế này tán tỉnh...

Nội dung tiếp theo như thế nào, có nhắm mắt người đọc cũng có thể đoán ra. Một vụ án mạng xảy ra, nạn nhân là Tatsuhiko, công cuộc điều tra của Conan dần hé lộ những mâu thuẫn sâu sắc giữa nhóm bạn sinh viên Đại học Y khoa Beika, và cậu từ từ giải quyết tất cả các vấn đề đó để chỉ ra thủ phạm sau cùng - chính là người mẹ nuôi của anh ta.

Vụ án thứ hai: Sự thật phía sau ngày lễ Valentine

Tập phim này được đánh số 226, có nghĩa là vừa hay nằm cách vụ án Valentine đầu tiên... 220 tập. Có thể coi là câu chuyện được sắp xếp theo trí nhớ lộn xộn hoặc lời kể có chủ đích của Conan, vậy thì ngay sau khi hẹn hò không thành với anh cốt đột bên trên, Ran Mori đã cùng người bạn Sonoko của mình lao thẳng lên núi tuyết, tìm đến nhà nghỉ Suito để làm socola cộp mác tình dược, bỏ bùa trai siêu công hiệu.

Và tập phim này còn giới thiệu tới chúng ta loài chó sói huyền thoại của Nhật Bản, có điều trông chú chó sói này có vẻ hơi... sai sai.

Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai - Ảnh 3.

Nhân vật chó sói này nhìn hơi giống chó nhà một chút...

Và đoạn sau của câu chuyện - đến hẹn lại lên, lại một nhân vật bỏ mạng, nguyên nhân trực tiếp là bị giết, nguyên nhân gián tiếp là chạm mặt nhân vật chính mang danh thám tử và vía nặng như tử thần. Nạn nhân là Nigaki Yoshitaka, một phóng viên ảnh đang khao khát chụp hình được chú chó sói đặc biệt giống chó nhà kia (sao không về nhà mà chụp nhỉ, nhìn đâu có khác Akita là mấy...), và sau khi phớt lờ mọi cảnh báo an toàn đã nằm lại nơi núi tuyết.

Như mọi khi, Conan lại giải quyết vụ án đâu ra đó, vạch mặt hung thủ - Ako Amari. Động cơ giết người của cô này là do quá yêu mà thành hận. 

Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai - Ảnh 4.

Yêu quá mà thành hận, hỏi thế gian tình ái là chi...

Vụ án thứ ba: Sát nhân ngày Valentine trắng

Lại 382 tập phim khác trôi qua, Conan được hưởng ngày lễ Valentine trắng đầu tiên với Ran Mori trong hình hài của một cậu bé 6 tuổi, về cơ bản là lực bất tòng tâm. Đối chiếu với mốc thời gian ngoài đời thực, Valentine trắng cách ngày Valentine 14/2 chỉ 1 tháng, vậy mà số lượng vụ án thám tử hạt tiêu này phải thụ lý đã phải kín mấy quyển sổ Death Note rồi.

Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai - Ảnh 5.

Bộ đôi thiên tài đem đến thiên tai Shinichi Kudo - Yagami Raito.

Câu chuyện lần này diễn ra ở bữa tiệc sinh nhật lần thứ 8 của công ty bánh kẹo Urai. Có hợp thì phải có tan, có Conan là sẽ có điều bất trắc, nhân vật chủ tịch đam mê ca kỹ biểu diễn của hãng Urai đang yên đang lành thì ngã gục ra đất, chết vì bị đầu độc (bằng xyanua, có mùi hạnh nhân, 9/10 hung thủ tin dùng, xuất hiện trong suốt 1008 chương) ngay trong khi đang trổ tài mua vui cho cấp dưới và cả đám người lạ, trong đó có gia đình thám tử Mori. Khả năng cao là ngoài tài biểu diễn, ông chủ của Urai còn có tài bấm quẻ mai rùa, xem sao đoán số, biết trước mình sẽ tuẫn nên mời sẵn ngài thám tử râu kẽm về thụ án.

Trải qua 1008 chương truyện, thám tử lừng danh Conan đã kịp ăn tới... 3 mùa Valentine mà vẫn chưa lên lớp Hai - Ảnh 6.

Ta nghe trong gió có mùi hạnh nhân...

Và lại một cây kim tẩm thuốc mê phóng ra, găm vào chiếc gáy có lẽ đã lỗ chỗ như tổ ong của ngài Mori râu kẽm. Ông ngã vật xuống, phá án nhép một cách bài bản và vạch tội Hoshie-san, người vợ gian manh của ông chủ hãng Urai. Vụ án được khép lại, đi kèm là cái kết có hậu cho ngày Valentine trắng của Conan.

Vậy là chỉ trong vài trăm tập phim, chàng thám tử lừng danh Conan đã giải quyết được hàng trăm vụ án khó nhằn, trong đó có ít nhất 3 vụ liên quan tới ngày lễ Valentine (xảy ra trong 1 tháng theo hệ quy chiếu đời thực). Theo thứ tự dòng thời gian, chúng ta có thể hiểu là Ran Mori và Sonoko đã chứng kiến một án mạng vào buổi sáng ngày Valentine, chiều hôm đó tốc hành lên núi tuyết để phá thêm một vụ án mạng nữa, sau đó đợi thêm một tháng để tiếp tục đi tìm công lý (đồng thời cũng tranh thủ giải cả trăm vụ trong khoảng thời gian từ 14/2 tới 14/3).

Chỉ có một cách duy nhất để Conan có thể thực hiện hàng trăm lần phá án trong thời gian ngắn như vậy, đó là...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm