Trải nghiệm Samsung Wallet mua vé xem phim, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi!

Thắng Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 21:08 12/03/2024

Thay vì mang theo tiền mặt hay các loại thẻ trong ví, chiếc điện thoại là thứ duy nhất tôi mang theo nhưng vẫn thanh toán cực kỳ dễ dàng.

Không dùng tiền mặt, thay vào đó là các phương thức thanh toán thông minh là điều mà tôi và nhiều bạn bè đã và đang thực hiện trong vài năm trở lại đây. Ra đường không thẻ, không tiền mặt cũng chẳng phải là vấn đề. Nhiều phương thức thanh toán như chuyển khoản, quét mã QR... được áp dụng tại các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Mỗi người có một thói quen thanh toán khác nhau, còn với tôi thì Samsung Wallet là phương thức hay dùng nhất. Nó cho phép tôi thanh toán nhanh gọn chỉ bằng một cái chạm, lưu trữ thông tin thẻ ngân hàng và nhiều tiện ích khác.

Trải nghiệm Samsung Wallet mua vé xem phim, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi! - Ảnh 1.

Người dùng có thể thêm nhiều thẻ vào Samsung Wallet, lướt nhẹ là có thể đổi thẻ

Mua vé xem phim chỉ với "1 chạm"

Mở Samsung Wallet với thao tác đơn giản là vuốt màn hình từ dưới lên để truy cập ứng dụng. Ấn vân tay để mở khóa và xác nhận thanh toán rồi đưa điện thoại trước máy quẹt thẻ (hay còn gọi là máy POS) rồi xác nhận là đã thanh toán thành công. Thông qua kết nối trường gần NFC ở mặt sau của điện thoại, thanh toán bằng cách này diễn ra nhanh và tiện lợi đến mức những người bạn đi cùng đều phải tròn mắt. Toàn bộ thao tác để thanh toán chỉ mất chưa đến 3 giây. Với những người chưa quen thì các thao tác này có thể lâu hơn đôi chút, tuy nhiên vẫn cực kỳ nhanh gọn.

Trải nghiệm Samsung Wallet mua vé xem phim, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi! - Ảnh 2.

Samsung Wallet có thể thanh toán dễ dàng, tiện lợi với những máy đọc thẻ chấp nhận thanh toán không tiếp xúc

Thanh toán ở cửa hàng tiện lợi cũng nhanh gọn, tiện lợi

Tiếp tục trải nghiệm mua hàng tại cửa hàng tiện lợi trên đường Bà Huyện Thanh Quan (TP.HCM) với Samsung Wallet. Mọi thao tác cũng diễn ra nhanh gọn với phương thức này. Tôi chỉ mất vài giây để thanh toán, trong khi đó, người bạn đi cùng trả tiền mặt phải chờ đợi khá lâu vì đợi thối tiền, kiểm tra tiền được thối lại từ nhân viên cửa hàng.

Không chỉ riêng các cửa hàng tiện lợi hay rạp chiếu phim, có thể dùng phương thức thanh toán này ở các trung tâm vui chơi, trung tâm thương mại hay quán cafe... Bất cứ đâu thanh toán bằng máy POS đời mới thì đều có thể thanh toán 1 chạm. Mọi giao dịch trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Trải nghiệm Samsung Wallet mua vé xem phim, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi! - Ảnh 3.

Mua hàng tại cửa hàng tiện lợi cũng cực kỳ nhanh, tiện

Bên cạnh đó, một trong những tính năng cực kỳ hữu ích của Samsung Wallet mà ai cũng không nên bỏ qua chính là ưu đãi và khuyến mãi. Bạn có có thể nhận được các phiếu giảm giá, thẻ quà tặng và ưu đãi đặc biệt khi sử dụng app nhà Samsung để thanh toán.

Có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn như nhận 01 voucher ShopeeFood mỗi tuần trị giá 50.000 VNĐ khi bấm "Tham gia" và hoàn thành 05 giao dịch qua Samsung Pay trên ứng dụng Samsung Wallet tại bất kỳ các điểm thanh toán chấp nhận thẻ.

Trải nghiệm Samsung Wallet mua vé xem phim, thanh toán ở cửa hàng tiện lợi! - Ảnh 4.

Nhiều chương trình khuyến mãi đang được áp dụng khi dùng Samsung Wallet

Cách cài đặt Samsung Wallet trên điện thoại:

Để cài cài đặt Samsung Wallet, bạn cần làm theo 5 bước đơn giản sau:

1. Chạy Samsung Pay trên điện thoại. Sau khi mở ứng dụng, tải xuống và cập nhật nếu phiên bản đầy đủ của ứng dụng chưa được cài đặt sẵn.

2. Đăng nhập vào tài khoản Samsung của mình. Nếu bạn chưa có tài khoản Samsung, bạn phải tạo một tài khoản thông qua Samsung Wallet. Nếu tài khoản đã được đăng nhập, hãy nhấn vào nút "Bắt đầu" > "Tiếp theo".

3. Thiết lập phương thức xác minh để sử dụng Samsung Wallet. Bạn có thể sử dụng quét mống mắt (nếu điện thoại của bạn có), xác minh bằng dấu vân tay hoặc tùy chọn mã PIN.

Lưu ý: nếu bạn chọn xác minh mống mắt hoặc vân tay, ứng dụng cũng sẽ yêu cầu bạn thiết lập mã PIN làm bản sao lưu.

4. Tạo mã PIN Samsung Wallet gồm 4 chữ số.

5. Giờ đây, bạn có thể thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán đầu tiên của mình vào Samsung Wallet và sử dụng thẻ đó để thanh toán.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày