Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng "xịn xò" hơn rất nhiều!

Huỳnh Duy, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 21/09/2021

Tuy không có nhiều đổi mới trong thiết kế nhưng iOS 15 lại mang đến trải nghiệm ổn định hơn, cải tiến hiệu suất, đi kèm nhiều cải tiến nhỏ để đáp ứng người dùng một cách tốt nhất!

Kể từ phiên bản iOS 12, Apple đã thay đổi chiến lược của mình sau nhiều năm phát triển. Thay vì bắt đội ngũ phát triển phần mềm phải nhồi nhét những tính năng mới trong phiên bản iOS ra mắt hàng năm, Apple sẽ chỉ tập trung vào sự ổn định để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 1.

Giống với những bản cập nhật iOS gần đây, phiên bản iOS 15 được Apple ra mắt mới đây cũng là một bản cập nhật với ít đổi mới về giao diện. Tuy nhiên, không vì thế mà iOS 15 trở thành một bản cập nhật kém hấp dẫn. Ngược lại, iOS mới mang đến trải nghiệm ổn định hơn, cải tiến hiệu suất, đi kèm nhiều cải tiến nhỏ để đáp ứng người dùng một cách tốt nhất. Có thể nói, iOS 15 vẫn là iOS 14 nhưng nay đã được tối ưu hơn!

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 2.

Đầu tiên chúng ta hãy nói về thanh thông báo mới! Apple đã thiết kế lại thanh thông báo bên ngoài màn hình khóa của iPhone. Bạn sẽ thấy biểu tượng ứng dụng được làm to hơn cùng với đó là khung thông báo hiển thị nhiều thông tin hơn trước.

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 3.

Bản cập nhật cũng mang đến tính năng khá hữu ích là Notification Summary. Hệ thống sẽ tóm tắt lại các thông báo trong cùng chủ đề hoặc ứng dụng và hiển thị theo thời gian bạn dựa trên lịch trình mà bạn đã đặt trước đó. Tính năng này giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông báo, đảm bảo không bỏ lỡ thông tin cũng như dễ dàng tập trung làm việc hơn.

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 4.

Với Safari, trình duyệt web của Apple lần này đã nhận được nhiều cải tiến mới trên iOS 15. Không chỉ tối ưu hiển thị nhiều thông tin hơn, Safari trên iOS 15 nay đã có thanh tìm kiếm được đưa xuống bên dưới giúp thao tác tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn. Thao tác chuyển tab cũng dễ dàng khi bạn chỉ cần đặt vào thanh địa chỉ rồi vuốt là xong. Thời gian ban đầu, có thể bạn sẽ cảm giác không quen với cách tìm thông tin hay chuyển đổi tab mới. Tuy nhiên, cá chắc là bạn sẽ nhanh chóng quen với thay đổi này chỉ sau 1 ngày sử dụng!

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 5.

Nếu hay lướt web, hẳn là bạn đã quá rõ về Extension hay còn gọi là tiện ích mở rộng, giúp bạn bổ sung thêm tính năng cho trình duyệt của mình. Từ đó đến nay, Extension thường chỉ có trên trình duyệt máy tính. Tuy nhiên, khi bạn nâng cấp lên iOS 15 thì Safari trên iPhone cũng có thêm tiện ích vô cùng hữu dụng này.

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 6.

Bên cạnh Safari, FaceTime chính là ứng dụng tiếp theo nhận được nâng cấp nhiều trên iOS 15. Cuộc gọi FaceTime giờ đây sẽ hỗ trợ âm thanh stereo, tách lời nói chặn các tiếng ồn trong nền để giọng nói của bạn trở nên rõ ràng hay chế độ chân dung giống như khi bạn đang chụp hình sống ảo. Apple cũng sẽ cho phép người dùng Android và Windows tham gia cuộc gọi FaceTime bằng trình duyệt web.

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 7.

Không chỉ có thể, iOS 15 vẫn còn khá nhiều nâng cấp đáng giá, trong đó phải kể đến là chế độ Tập trung (Focus) mới. Focus là tính năng giúp người dùng iPhone "cách ly" với các thông báo của điện thoại để tập trung làm việc, nghỉ ngơi, đọc sách… Khác với chế độ Không làm phiền (Do not Disturb), chế độ tập trung sử dụng tính năng thông minh trong quá trình thiết lập để gợi ý các ứng dụng và những người mà bạn muốn cho phép thông báo khi chế độ tập trung được bật!

Trải nghiệm nhanh iOS 15 trên iPhone: Vẫn là iOS 14 nhưng xịn xò hơn rất nhiều! - Ảnh 8.

Một tính năng thú vị khác là Drag & Drop. Đây là một tính năng không nhiều người biết trên iOS 15! Với tính năng này bạn có thể dễ dàng chia sẻ nhanh một bức ảnh, một tệp tin nào đó chỉ với thao tác kéo thả mà thôi.

Sau khi dành thời gian ngắn trải nghiệm iOS 15, người viết nhận thấy bản cập nhật mới của Apple khá mượt mà, không hao nhiều pin và gặp tình trạng nóng máy. Tuy nhiên, đây chỉ mới là những trải nghiệm ban đầu và cần phải có thêm thời gian để đưa ra đánh giá chính xác nhất!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày