iOS 15 sẽ "cập bến" iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp!

Duy, Theo Trí Thức Trẻ 15:10 20/09/2021

Trước khi iOS 15 chính thức "cập bến" iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp.

Tại sự kiện California Streaming, Apple đã xác nhận rằng iOS 15, iPadOS 15 và watchOS 8 sẽ được phát hành vào ngày 20/9 (theo giờ Mỹ).

Với iOS 15, Apple mang tới khá nhiều cải tiến mới cho các ứng dụng iPhone mặc định như FaceTime, Safari, Tin nhắn, Ghi chú, Sức khỏe, Thời tiết, Bản đồ…

iOS 15 sẽ cập bến iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp! - Ảnh 1.

Bản cập nhật này cũng bổ sung các tính năng mới cho tìm kiếm Spotlight, tăng cường nội dung chia sẻ AirPlay, SharePlay cho FaceTime và một loạt thay đổi để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Khi nào iOS 15 chính thức được phát hành?

Apple thường công bố iOS mới vào khoảng 13 giờ (EST), tức là khoảng 0 giờ tại Việt Nam (giờ Việt Nam trước EST 11 tiếng). Điều này đồng nghĩa, khi Apple công bố iOS 15 và iPadOS 15 vào 13 giờ ngày 20/9 (giờ EST) thì tại Việt Nam, người dùng iPhone sẽ được cập nhật iOS mới bắt đầu từ 0 giờ ngày 21/9.

Những lưu ý cần biết trước khi nâng cấp iOS 15

iOS 15 hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng iPhone. Tuy nhiên, trước khi nhấn cập nhật, đây là những điều bạn cần lưu ý để giúp cho việc tải về và cập nhật iOS mới được trơn tru.

1. Kiểm tra dung lượng còn trống

iOS 15 sẽ cập bến iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp! - Ảnh 2.

Để tải về iOS 15, thiết bị bạn đang dùng cần có đủ dung lượng trống để tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Kích thước bản cập nhật sẽ tùy thuộc vào mẫu iPhone mà bạn đang dùng nhưng hầu hết bản cập nhật iOS lớn thường có dung lượng vào khoảng 5 GB.

Để kiểm tra dung lượng còn trống trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt > Chung > Bộ nhớ iPhone để kiểm tra điện thoại còn bao nhiêu dung lượng trống. Nếu điện thoại không đủ dung lượng trống cho việc cập nhật, bạn cần xóa bớt những dữ liệu trên máy cho đến khi dung lượng đáp ứng được việc tải về và cài đặt iOS 15.

2. Sao lưu dữ liệu lên iCloud

iOS 15 sẽ cập bến iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp! - Ảnh 3.

Trước khi cập nhật lên iOS 15, một điều quan trọng khác là bạn phải sao lưu iPhone của bạn lên iCloud. "Cẩn tắc vô áy náy", điều này sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được lưu và có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra bản cập nhật bị lỗi.

Để sao lưu dữ liệu trên iCloud, bạn hãy truy cập Cài đặt và nhấn vào tên của bạn ở trên cùng. Sau đó truy cập vào iCloud > iCloud Backup > Back up now và chờ quá trình sao lưu hoàn tất. Nếu bạn đã bật iCloud Backup, thiết bị sẽ tự động sao lưu khi điện thoại của bạn đang sạc, khóa màn hình và được kết nối với Wi-Fi.

Danh sách iPhone hỗ trợ cập nhật lên iOS 15

Danh sách iPhone được cập nhật iOS 15 năm nay bao gồm tất cả các thiết bị được cập nhật lên iOS 14, trong đó bao gồm cả các mẫu iPhone đã 6 năm tuổi như iPhone 6s và 6s Plus.

iOS 15 sẽ cập bến iPhone vào tối nay, đây là những gì bạn cần biết trước khi nâng cấp! - Ảnh 4.

- iPhone 6s và 6s Plus

- iPhone SE (2016)

- iPhone 7 và 7 Plus

- iPhone 8 và 8 Plus

- iPhone X

- iPhone XS và XS Max

- iPhone XR

- iPhone 11

- iPhone 11 Pro và 11 Pro Max

- iPhone 12 mini và iPhone 12

- iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

- iPhone SE (2020)

- iPod touch (7th gen)

Cuối cùng, để tải về iOS 15, bạn hãy vào mục Cài đặt (Setting) > Chung (General) và chọn Cập nhật phần mềm (Software Update) cho máy!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm