5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 02:55 20/09/2021

Trên iPhone có rất nhiều tính năng thú vị mà bạn không để ý tới.

Trên iPhone luôn có nhiều tính năng ẩn thú vị mà bạn thường không để ý. Ví dụ như trong một cuộc điện thoại, bạn không chỉ có nghe/gọi mà còn có thể thực hiện nhiều tính năng thú vị khác.

Thêm cuộc gọi thứ 2

Nếu như bạn đang ở trong một cuộc gọi nhưng không muốn phải kết thúc nó để gọi với người thứ 2 thì có thể sử dụng tính năng "thêm cuộc gọi", giao diện sẽ chuyển qua "Danh bạ" và bạn có thể chọn thêm 1 người trong danh bạ của mình. Với tính năng này bạn có thể duy trì song song và chuyển qua lại 2 cuộc gọi với nhau.

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện - Ảnh 1.

Hợp nhất cuộc gọi

Kế tiếp, nếu như bạn đang duy trì 2 cuộc gọi và người gọi thứ 2 cũng đã bắt máy thì có thể chọn tính năng "hợp nhất cuộc gọi" chúng để 2 người đều nghe tiếng của nhau. 

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện - Ảnh 2.

Chuyển từ gọi thường sang gọi FaceTime

Khi đang ở trong một cuộc gọi thường, bạn không cần phải kết thúc nó để bắt đầu một cuộc video call bằng FaceTime. Bạn chọn biểu tượng FaceTime trong menu cuộc gọi để bắt đầu gọi video miễn phí với các tính năng bổ sung như Memoji, Live Photos... Cuộc gọi FaceTime chỉ khả dụng khi người nghe cũng dùng iPhone.

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện - Ảnh 3.

Trả lời nhanh cuộc gọi bằng tin nhắn/Nhắc gọi lại

Có thể bạn đang bận việc hoặc đi trên đường, nhưng không muốn để người gọi lo lắng thì có thể trả lời nhanh bằng tin nhắn SMS có sẵn. Tại giao diện cuộc gọi chờ, bạn chọn Tin nhắn, sẽ có các nội dung trả lời cho bạn lựa chọn hoặc bạn có thể tuỳ chỉnh nó.

Ngoài ra, nếu như bạn hay quên cuộc gọi thì có thể tuỳ chọn "Nhắc tôi" và iPhone sẽ hiển thị thông báo để nhắc bạn gọi lại.

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện - Ảnh 4.

Gọi điện cho nhiều người cùng một lúc

Cũng tương tự như tính năng "thêm cuộc gọi" nhưng với nó bạn chỉ có thể có 2 cuộc gọi cùng lúc, còn với việc chọn "danh bạ" và gọi thì bạn có thể tạo luôn một cuộc gọi nhóm với tối đa là 5 người.

5 tính năng ẩn thú vị trên iPhone mà bạn có thể làm ngay cả khi đang gọi điện - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm