Trai lạ ngang đường ghé tặng 500 ngàn sau khi mua nước suối, cô gái bán hàng từ chối, nói 1 câu mà ai cũng nể

Bích Chi, Theo Pháp luật và bạn đọc 12:50 21/09/2021

Cô gái "đòi" bằng được 10 ngàn tiền chai nước, nhưng 500 ngàn thì nhất định không nhận, dù người đàn ông xa lạ năn nỉ hết lời.

Theo suy nghĩ thông thường, trong mùa dịch, buôn bán khó khăn này, nếu có ai đó làm từ thiện đến tặng chút đỉnh quà bánh và tiền mặt, người ta sẽ thấy rất vui và cảm động. Nhưng cũng có người không cảm thấy thoải mái với của được cho, như cô gái bán nước suối, nước ngọt vẹn đường xa lộ trong clip dưới đây.

Lâm Ống Húc, người đàn ông nổi tiếng khắp Sài Gòn với chiếc cup chở đầy bánh ngọt, sữa, khẩu trang, dầu gió... tặng bà con nghèo, những người lao động mưu sinh trên đường có lẽ không thể ngờ, có ngày anh bị từ chối phũ phàng như thế. Tấp xe vào lề đường gần chỗ cô gái bán nước, như thường lệ, Lâm mời cô ăn bánh, ngỏ ý tặng đồ cho cô. Cô gái lập tức từ chối, nói rằng mình đã ăn rồi, và cũng không muốn lấy để dự trữ.

Lâm Ống Húc năn nỉ đủ kiểu, cô nhất định không chịu lấy, có lẽ nghĩ anh là người bán bánh dạo, hoặc bỏ mối bánh cho các tiệm tạp hóa. Anh càng dỗ dành, cô gái càng cảnh giác, dù anh khẳng định mình tặng chứ không bán.

Thuyết phục bất thành, anh chuyển qua mua 1 chai nước suối, đưa cho cô 500 ngàn rồi vít ga chạy mất. Cô gái lao ra chặn đầu xe, rút ví lấy tiền ra trả lại. Họ đã có một cuộc "giằng co" như thế này:

- Tặng 500 ngàn để lấy vốn nha!

- Thôi sư phụ, sư phụ biết con là ai đâu mà tặng!

- Nhận đi mà, tiền này là của chú, bạn bè, gia đình nhà chú cho để trong dịch, chú đi tìm những người khổ như con để hỗ trợ nè, cứ giữ đi. Chú không có ý xấu gì đâu!

Lâm Ống Húc khẳng định anh không có ý xấu, tha thiết muốn tặng cô gái 500 ngàn. Anh dỗ dành, cô hãy nhận tiền để mua nước nhiều nhiều chút, thấy ai đi qua đường mà khó khăn thì tặng lại cho người ta cũng được. Nhưng cô gái nhất định không nghe. Cô đòi người đàn ông xa lạ trả mình tiền chai nước, và không cầm 500 ngàn kia.

Cô kiên định cầm tiền đưa lại, nói rành rọt: "Dạ em cảm ơn anh, em lấy 10 ngàn thôi, tại em bán chai nước suối 10 ngàn. Anh đi làm từ thiện, anh giao bánh cho mối hay đi làm gì em không cần biết, anh cũng mất công đi làm. Anh nhìn lại coi, em cũng như anh, anh cũng như em, mà tự nhiên anh cho em 500 ngàn thấy kỳ kỳ".

Cô gái bán nước suối được cho 500 ngàn mà nhất quyết từ chối

Đó là lần hiếm hoi đi từ thiện mà Lâm Ống Húc bị từ chối. Và anh phải ngả mũ trước cô, chấp nhận việc không tặng được quà. Nhưng câu chuyện giữa họ thì tuyệt đẹp, và Lâm Ống Húc như đã khai mở cho chúng ta một góc nhìn khác về chuyện từ thiện.

- Tôi rất thích chàng trai này, giọng nghe thiệt tình lắm, thêm chút gì đó ngang tàng, khảng khái rất giang hồ. Một mình một xe, nắng mưa bất chấp. Việc anh làm nhỏ thôi nhưng suối nguồn tươi mát cho cuộc đời quá nhiều bức bối này. Và cô gái đã chối từ anh nữa, đẹp đẽ làm sao!

- Nghèo nhưng không hèn và rất giàu nghị lực. Cảm thấy mình vẫn có sức khỏe, vẫn kiếm sống được nuôi thân nên chị không nhận. Chị dễ thương quá đỗi. - Một số dân mạng bình luận.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm