Trai đẹp từ bỏ ngành Hàng không ở Nga về học trường "con nhà giàu RMIT", thạo 3 ngôn ngữ, xem ảnh mặc đồng phục phi công mà mê

Vân Trang - Design: Mai Linh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:00 27/08/2021

Trai đẹp lại còn giỏi giang là đây!

Nhắc đến RMIT, người ta sẽ nhớ ngay đến những giai thoại về trường như bãi đậu xe toàn siêu xe đắt tiền, học sinh đi học bằng Rolls-Royce, học phí toàn bằng mốc trăm triệu trở lên... Nhưng trên thực tế, nếu nói chuyện RMIT mà bỏ quên "đặc sản" trai đẹp của trường thì bạn đã bỏ qua một kho tàng rồi đấy.

Mới đây, anh chàng Tuấn Thanh, sinh viên ngành Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn tại trường ĐH RMIT đã gây ấn tượng bởi ngoại hình của mình. Chỉ mới 20 tuổi nhưng xét về tiềm năng nhan sắc, cậu bạn không thua kém bất cứ nam thần quen mặt nào.

Trai đẹp RMIT - Nguyễn Tuấn Thanh, sinh viên ngành Quản trị Du lịch nhà hàng khách sạn

Liên hệ với Tuấn Thanh, cậu bạn cho hay được sinh ra và lớn lên ở Nga. Có gia đình đều là người gốc Việt nên mặc dù ít khi về Việt Nam, cậu bạn vẫn sở hữu vốn ngoại ngữ khá.

Tuấn Thanh từng phải đấu tranh rất nhiều để được học đại học tại Việt Nam. Năm 18 tuổi, 10x thi đỗ ngành Hàng không tại Nga và được bố mẹ khao 1 chuyến đi về Việt Nam chơi.

Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, cậu bạn đã bị thu hút bởi sự thân thiện của người dân Sài Gòn. Tính cách hài hước của Thanh cũng rất hợp không khí trong đây. Đến mức, Thanh đã quyết định "quay xe"... không học ngành Hàng không nữa bất chấp sự phản đối của cha mẹ.

Trai đẹp từ bỏ ngành Hàng không ở Nga về học trường con nhà giàu RMIT, thạo 3 ngôn ngữ, xem ảnh mặc đồng phục phi công mà mê - Ảnh 2.

Cậu bạn từng thi đỗ ngành Hàng không, nhưng quyết định "quay xe" vì quá yêu mến Việt Nam

Cha mẹ Thanh muốn cậu bạn học xong 4 năm bên Nga thì mới trở về Việt Nam vì ngành học này cũng phải vất vả lắm mới thi đỗ được. Nhớ lại quãng thời gian ấy, nam sinh tâm sự: "Có nhiều người nói mình sao ngu vậy, thi đỗ rồi mà lại từ bỏ. May mắn 1 điều hầu hết những người mình gặp gỡ và kết giao từ khi về Việt Nam cũng đều tốt và chân thành".

Tuấn Thanh dành 1 năm gap year để trải nghiệm cuộc sống và thông qua sự giới thiệu của người bạn, 10x biết đến trường đại học RMIT nên đã thi vào đây. "1 năm gap year của mình để trải nghiệm mọi thứ từ văn hóa, ẩm thực, con người và du lịch nhiều địa điểm nữa. Mình thấy như được khai phá ra nhiều điều. Nhưng bố mẹ và mọi người lại nghĩ rằng mình đang mông lung và lông bông trong cuộc đời này vì đã dám bỏ đại học bên Nga.

Đợt đó mình cũng suy nghĩ rất nhiều về việc có nên đi làm luôn hay tiếp tục sự nghiệp học hành. Vô tình 1 người bạn giới thiệu mình về trường đại học RMIT. Tuy học phí rất khoai nhưng mình cảm thấy rất xứng đáng và yêu trường. Không những cho mình kiến thức, trải nghiệm mà còn có những người bạn vui vẻ nữa".

Nam sinh thông thạo 3 thứ tiếng: Việt, Anh, Nga

Bước vào môi trường học tập, trở ngại lớn nhất của Thanh là việc học Tiếng Việt. Dù đã có nền tảng trước đó song để đọc thông viết thạo với anh chàng này cũng là điều vô cùng khó khăn.

Tuấn Thanh chia sẻ kỉ niệm vui những ngày đầu học Tiếng Việt: "Thực tế, mình gặp rất nhiều khó khăn khi giao tiếp với người xung quanh. Như bà nội rất quý nên luôn gọi mình là 'cún của bà đâu rồi?'. Mình tưởng yêu quý ai sẽ gọi bằng cún nên đã gọi lại người xung quanh như vậy".

Cho đến hiện tại, nam sinh đã hoàn toàn làm chủ được ngôn ngữ. Anh chàng đã thành thạo 3 thứ tiếng (Việt, Anh, Nga), nhờ vậy có thêm được nhiều bạn mới siêu cool trên đại học!

Có được trải nghiệm học tập giữa 2 quốc gia, Thanh chia sẻ về sự khác biệt: "Điều khác biệt đầu tiên là bên Nga không mất học phí dù bạn là học sinh ngoại quốc. Thứ hai, mình thấy chương trình học bên Nga không áp lực nhiều khi cha mẹ không quá đặt kỳ vọng con cái phải học giỏi hay vào lớp chọn. Tuy nhiên sinh viên bên mình rất thân thiện nên mình cũng nhanh chóng bắt nhịp văn hóa học nơi đây".

Nam sinh hi vọng mọi người coi mình là người bình thường, thay vì gắn mác rich kid, Việt kiều hay hot boy

Có ngoại hình điển trai, song anh chàng từng bị mệnh danh là "Nga ngố" do ai nói gì cũng tin và nghe theo. Nhưng hiện tại, Tuấn Thanh còn biết chọc lại mọi người bằng ngôn ngữ Gen Z nữa đấy! Nam sinh cũng mong mọi người chỉ coi mình là người bình thường, thay vì gắn mác rich kid, Việt kiều hay là hot boy.

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm