Trắc nghiệm: Nỗi sợ ẩn giấu thật sâu trong tâm trí bạn là gì?

Nguyên Thảo/ VTC News, Theo VTC News 19:36 22/11/2022

Bài trắc nghiệm sau giúp bạn khám phá nỗi sợ nằm sâu trong tiềm thức, sâu đến nỗi bản thân bạn cũng không nhận thức được.

Con người ai cũng có những nỗi sợ, nhưng có nhiều nỗi sợ được chính chúng ta chôn vùi thật sâu trong tiềm thức rồi quên mất. Bài trắc nghiệm dưới đây sẽ tiết lộ vài điều thú vị về nỗi sợ ẩn giấu bên trong tâm trí bạn. Hãy nhìn vào bức hình bên dưới và cho biết hình ảnh đầu tiên bạn thấy là gì.

Trắc nghiệm: Nỗi sợ ẩn giấu thật sâu trong tâm trí bạn là gì? - Ảnh 1.

Trắc nghiệm: Nỗi sợ ẩn giấu thật sâu trong tâm trí bạn là gì?

Nhìn thấy con dao đầu tiên

Bạn sợ những thứ sắc nhọn và các tình huống đổ máu. Bên cạnh đó, bạn có nỗi sợ về bệnh tật và luôn lo lắng về những căn bệnh nan y. Trong tưởng tượng, bạn luôn lo rằng mình mắc phải căn bệnh hiểm nghèo nào đó mà bản thân không kịp thời phát hiện, và thời gian trôi qua, căn bệnh đó sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng và giết chết bạn lúc nào không hay. Bạn không muốn phải chịu những nỗi đau bệnh tật gây ra và lo lắng rằng bản thân sẽ phải ra đi bất cứ khi nào.

Nếu không muốn mình thực sự sinh bệnh như suy nghĩ thì hãy lạc quan lên và đừng lo lắng về chúng. Nếu có cảm giác không an toàn, hãy đến bệnh viện kiểm tra đình kỳ để cảm thấy yên tâm hơn.

Nhìn thấy con sâu đầu tiên

Nếu hình ảnh đầu tiên bạn thấy trong bài trắc nghiệm này là con sâu, bạn là người bị ám ảnh bởi những động vật thân mềm và nhỏ dù nó không gây hại gì. Còn ở nội tâm, bạn luôn sợ hãi những sự vật, hiện tượng mà khoa học chưa lý giải được như ma quỷ, linh hồn. Bạn luôn cảm thấy bất an, lo lắng về sự hiện diện của những bóng ma, thậm chí nó có thể trở thành nỗi ám ảnh.

Đôi khi, bạn cảm thấy rợn người khi ở một mình và nghĩ về hình dáng của những cái bóng không hề có thật, nghĩ rằng bản thân đang bị đeo bám hoặc làm hại rồi trở nên sợ hãi tột độ. Để hạn chế điều này, bạn nên xây dựng chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh xem những bộ phim kinh dị với hình ảnh đáng sợ, không nên để nổi sợ ấy ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Nhìn thấy con bướm đầu tiên

Nếu con bướm là hình ảnh đầu tiên bạn thấy trong bài trắc nghiệm này, bạn là người mỏng manh và dịu dàng. Trong thâm tâm, bạn luôn sợ bị phản bội, cũng bởi trong quá khứ bạn từng bị ai đó phản bội hoặc phải nhận lấy quá nhiều tổn thương từ chuyện tình cảm. Vì vậy, bạn luôn sợ hãi điều đó sẽ đến với mình một lần nữa.

Tuy nhiên, bạn che giấu nỗi sợ này rất tốt, khó có ai nhận ra và ngay cả bản thân bạn cũng vậy. Để giải quyết điều này, bạn chỉ cần đừng để ý quá nhiều đến những tổn thương trong quá khứ, hãy để thời gian giúp bạn chữa lành và rộng mở đón nhận thêm nhiều điều tốt đẹp hơn nữa.

Nhìn thấy quả táo đầu tiên

Hình ảnh trái táo cho thấy bạn là người sợ hãi cái chết. Bạn ám ảnh về những người đã khuất và luôn nghĩ về điều tương tự với bản thân. Bạn lo sợ ngày mình biến mất khỏi cuộc đời cũng như sợ hãi sự ra đi của những người mình yêu quý.

Kết quả bài trắc nghiệm cho thấy, có thể bạn từng ám ảnh vì sự ra đi của một người thân yêu nào đó đến tận bây giờ và không dễ dàng chịu đựng thêm một lần nào nữa, nhưng bạn hãy hiểu rằng, sinh, lão, bệnh, tử là một phần trong cuộc sống và mọi người đều phải trải qua. Thay vì lo sợ cái chết sẽ bất chợt đến, hãy sống trọn từng phút giây và trân trọng người mình yêu thương.

(Nguồn: brightside.me)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày