Tra tấn iPhone 11 Pro: Khá bền nhưng đáng tiếc... không có "phép màu" nào đặc biệt

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 12:40 25/09/2019

Tại sự kiện ra mắt iPhone 11 hồi đầu tháng 9, Apple đã nhiều lần lưu ý về những cải tiến độ bền của thiết bị, khiến nhiều người tò mò không biết thế hệ năm nay có "trâu bò" hơn hay không.

Cả ba điện thoại - iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max đều có xếp hạng chống nước và bụi IP68 (các phiên bản Pro có thể hoạt động ở mức nước sâu hơn iPhone 11). Và cả ba đều sử dụng một loại kính cường lực mới, được sản xuất bởi Corning, công ty sản xuất kính Gorilla Glass.

Tra tấn iPhone 11 Pro: Khá bền nhưng đáng tiếc... không có phép màu nào đặc biệt - Ảnh 1.

Test độ bền của iPhone 11 Series

Để biết iPhone 11 Series bền bỉ như thế nào, kênh YouTube SquareTrade đã tiến hành bài test quen thuộc của mình. Kết quả họ nhận thấy iPhone mới khá cứng cáp, đặc biệt là iPhone 11 Pro.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên trông chờ vào một phép màu kì diệu nào đó. Các điện thoại sống sót sau khi bị nhúng vào 1,5 mét nước trong 30 phút nhưng iPhone 11 và 11 Pro Max đã xảy ra một số vấn đề về âm thanh.

Khi bị cho vào lồng kính để xoay, iPhone 11 Pro "hầu như không có thiệt hại", trong khi iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max bị vỡ màn hình.

Thử nghiệm độ bền bằng cách tra tấn iPhone 11 Pro

Tuy nhiên, ở thử nghiệm thả rơi trên nền bê tông từ độ cao 1,8 mét, cả 3 chiếc điện thoại đều bị vỡ mặt kính.

Điều này nghe có vẻ đáng thất vọng nhưng các bài test của SquareTrade khá khắc nghiệt. Quan trọng là có rất ít khả năng chiếc iPhone của bạn bị rơi từ độ cao này khi sử dụng ngoài thực tế. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng.

Trong một thử nghiệm thả rơi iPhone 11 Pro/Pro Max gần đây, được thực hiện bởi EverythingsApplePro, 2 model này đã thể hiện tốt hơn một chút. Ở phần thử nghiệm uốn cong dưới trọng lực, cả 3 model iPhone mới đều bị rạn mặt kính. Tuy nhiên, phần thân máy khá cứng cáp nên không có hiện tượng cong vênh sau khi bị tác động lực.

Kênh YouTube này cũng tiến hành tháo rời các linh kiện bên trong của 3 chiếc iPhone và nhận thấy chúng tương đối dễ sửa chữa. Tổng hợp các bài test, iPhone 11 được chấm 73/100 điểm, iPhone 11 Pro 65 điểm và iPhone 11 Pro Max 85 điểm.

Tham khảo: Mashable

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm