Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ!

Banana, Theo Helino 08:23 16/12/2019

Rõ ràng, sau nước lọc thì trà sữa trân châu đã dần trở thành một loại “đồ uống quốc dân” của thế giới thời điểm hiện tại!

Ai trong chúng ta ngày nay chắc hẳn đều không thể chối từ sức hút của món trà sữa trân châu trong cuộc sống thường ngày. Được sáng lập bởi 1 chủ quán trà tên Nancy Yang tại Đài Trung, Đài Loan từ đầu thập niên 1980. Tới thập niên 1990, trà sữa trân châu trở nên nổi tiếng ở hầu hết các nước Đông Nam Á, sau đó nhanh chóng lan rộng ra các thành phố Bắc Mỹ rồi toàn thế giới không lâu sau đó.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 1.

Không còn nghi ngờ gì, trà sữa trân châu chính là một trong những loại đồ uống được ưa chuộng nhất hiện nay!

Khi trà sữa trân châu được giới thiệu vào các nước ngoài châu Á, nó được gọi bằng tên tiếng Anh là "bubble tea" do đặc điểm khi bị lắc sẽ có một lớp bọt mỏng những bong bóng li ti được tạo thành trên bề mặt. Chính tạo hình này cùng những hạt trân châu trông xinh xắn, dễ thương đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều tác phẩm sáng tạo được lên ngôi.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 2.

Lớp bọt sữa trên bề mặt loại đồ uống này chính là nguyên nhân khiến nó có tên là "bubble tea". Ngoài ra, cũng có thể cho rằng "bubble" ở đây chính là hình dạng của những hạt trân châu tròn vo!

@babameup là một tài khoản có hơn 43k lượt follows trên Instagram, chủ yếu đăng tải những bài viết dành cho hội phát cuồng vì trà sữa trân châu và tất tần tật mọi phiên bản có liên quan đến món uống nổi tiếng này.

Đầu tiên và không thể không kể đến chính là những món ăn với trân châu đường đen từng gây ám ảnh không ít cho các tín đồ ẩm thực. Từ pizza, bánh bông lan, bánh bao, bánh tart trứng, bánh quế đến các loại kem tươi, kem cây,… Thậm chí, các món như… cơm hay khoai tây chiên người ta đều có thể mix với trà sữa trân châu vô cùng táo bạo!

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 3.

Pizza trân châu đường đen.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 4.

Bánh bông lan trân châu kem tan chảy.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 5.

Sandwich trân châu.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 6.

Bánh bao trân châu.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 7.

Bánh quế kẹp trân châu (waffle).

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 8.

Bánh tart trứng trân châu.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 9.

Bánh gato trân châu.

Kem trân châu.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 11.

Cơm nấu bằng... trà sữa trân châu!

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 12.

Đến cả món khoai tây chiên cũng không tha!

Kế đến chính là những bộ trang phục, phụ kiện thời trang cực bắt trend trà sữa trân châu cho hội phát cuồng loại đồ uống này. Đa phần đều cosplay rất dễ thương và hài hước phải không nào?

Cuối cùng, việc xuất hiện quá nhiều cũng gây ám ảnh không kém cho không ít người, đặc biệt là hội… sợ những chiếc lỗ tròn! Nhìn đâu đâu cũng thấy bóng dáng của món đồ uống này thì thật không hay chút nào!

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 16.

Trường hợp điển hình nhất chính là mặt lưng chiếc iPhone 11 Pro Max!

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 17.

Trông có ám ảnh không cơ chứ!

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 18.

Các loại ốp lưng dành cho fan cuồng trà sữa trân châu cũng được bày bán khắp mặt trận online.

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 19.

Thèm trà sữa trân châu nhưng đang trong chế độ giảm cân thì làm sao?

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 20.

Hay là Tết này làm "sương sương" bộ nail trà sữa trân châu như cô gái này?

Trà sữa trân châu ảnh hưởng cuộc sống chúng ta như thế nào: Xem xong loạt khoảnh khắc từ dễ thương đến… ám ảnh này bạn sẽ rõ! - Ảnh 21.

Halloween cosplay sao cho ngầu?

Dù sao đi nữa cũng phải công nhận rằng trà sữa trân châu chắc chắn vẫn là loại đồ uống còn gây bão dài dài trong nhiều năm tới!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm