The Alley tại Hà Nội: người khen trân châu, người chê quá ngọt, bạn đã thử chưa?

Ngọc Ánh, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 29/04/2018

Cuối cùng thì sau nhiều ngày mong ngóng, The Alley đã có mặt Hà Nội. Thế nhưng những người uống thử đầu tiên đã nói gì?

Như chúng ta đã biết, The Alley là thương hiệu đồ uống đã từng gây sốt ở Sài Gòn, ấn tượng bởi "chịu chơi" mời cả So Ji Sub đến dự lễ khai trương. Trước đó, thông tin về việc The Alley đổ bộ đến Hà Nội cũng được nhiều bạn chú ý.

Các tín đồ trà sữa nói riêng và ăn uống nói chung ở Hà Nội hẳn đã rất mong chờ đến lúc được thưởng thức các món đồ uống của thương hiệu này. Hãy xem thử họ cảm nhận thế nào trong lần đầu uống tại Hà Nội nhé!

Ngày hôm qua (28/4) thì cơ sở The Alley đầu tiên tại Hà Nội đã được mở bán. Tuy không quá đông như nhiều người nghĩ nhưng cũng có nhiều lượt khách tới đây để thử uống. Đa số các bạn đều là những người lần đầu tiên uống thử.

Điểm khiến mọi người chú ý nhiều nhất ở các đồ uống của The Alley là trân châu đường đen tương đối mới mẻ. Loại trân châu này tuy đã phổ biến tại Sài Gòn nhưng ở Hà Nội thì chưa xuất hiện nhiều. Bởi thế nên với những hạt trân châu dẻo dai nấu với đường đen ngọt lịm này được đa số cho điểm cộng về độ ngon và sự mới lạ.

Ngoại trừ món sữa tươi trân châu đường đen sử dụng sữa tươi không đường được đánh giá là bị nhạt thì các món đồ uống khác như trà sữa hạnh phúc, trà sữa mầm cây, matcha trân châu đường đen, ca cao trân châu đường đen... lại hơi ngọt quá. Điều này chỉ là điểm cộng với những người hảo ngọt, còn lại đa số những người khác đều mong muốn sẽ được giảm đường để uống vừa vị hơn.

Vì sử dụng sữa tươi để pha chế nên mùi sữa thơm, các loại trà cũng được đánh giá là vị trà đậm, thơm, tuy nhiên có chút đắng nhẹ, có lẽ do trà... đậm quá.

Bên cạnh đó, còn có một vài góp ý cá nhân khác như matcha pha hơi bị bột, trà sữa mầm cây thì "không thấy cái cây đâu"... Mong rằng những điều này sẽ được khắc phục trong thời gian sắp tới.

Nói về mức giá, với khoảng dao động từ 59 - 79k tuỳ loại và tuỳ size thì được đánh giá là hơi đắt so với túi tiền của nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn nào thường uống các loại trà sữa như Gongcha, Sharetea... thì lại thấy bình thường vì đây cũng chỉ là mức giá tương đương. Lời khuyên cho những bạn không thích sự đắt đỏ này là hãy mua trong những ngày được khuyến mại như thời điểm khai trương (mua 1 tặng 1) thì có vẻ hợp lý hơn.

The Alley tại Hà Nội: người khen trân châu, người chê quá ngọt, bạn đã thử chưa? - Ảnh 4.

Bên cạnh những đánh giá về đồ uống, một số người còn chú ý hơn đến phong cách phục vụ. Tại ngày mở bán đầu tiên, khách hàng đến mua tại quầy đều cảm thấy vui vẻ vì sự nhiệt tình của nhân viên, tuy nhiên một vài ý kiến phản ánh rằng việc ngồi uống tại cửa hàng có một chút khó chịu do nhân viên hơi chậm trong việc dọn dẹp, dẫn đến tình trạng khách đến ngồi sau phải ngồi chung với... rác do khách trước để lại. Liên hệ với phía cửa hàng, bên phía quản lý đã đón nhận những góp ý đó và sẽ nhanh chóng khắc phục.

Bạn đã thử uống The Alley ở Hà Nội chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận của mình nhé!

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá thế nào về đồ uống của The Alley?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm