Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona

Nuko, ảnh: Phoe, Theo Trí Thức Trẻ 20:27 06/02/2020

Thông thường, khu vực Nhà Thờ Lớn ở Hà Nội thu hút rất đông người đến uống trà chanh vào mỗi buổi tối nhưng những ngày này lại vắng vẻ hơn rất nhiều.

Khu vực Nhà Thờ Lớn ở Hà Nội từ lâu đã trở thành một tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà thành vào mỗi buổi tối. Mỗi tối, mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ và rất nhiều du khách nước ngoài thường đến đây ngồi trà chanh chém gió, vừa cắn hướng dương vừa trò chuyện, tán gẫu rôm rả. Cũng bởi thế mà khu vực này thường xuyên ở trong cảnh đông đúc, nhất là vào những ngày cuối tuần. Cao điểm nhất chính là vào các ngày lễ như Noel, các con đường xung quanh Nhà Thờ đều đông nghịt người.

Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 1.

Khu vực Nhà Thờ các buổi tối thường có đông người đến ngồi trà chanh chém gió.

Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 2.

Các dịp lễ như Noel thì đông nghịt...

Tuy nhiên, nếu đến Nhà Thờ Lớn vào thời gian này, có lẽ bạn sẽ phải bất ngờ bởi nơi này trở nên vắng vẻ một cách... khác thường.

Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 3.

Các quán trà chanh rất vắng vẻ...

Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 4.

Các quán cafe hay đồ ăn ở khu vực này cũng vắng hơn ngày thường rất nhiều.

Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 5.

Phía trước Nhà Thờ chỉ lác đác vài người qua lại.

Có thể dễ dàng hiểu được là do thời gian này, do ảnh hưởng của của tình trạng virus corona lây lan nên mọi người hạn chế tụ tập ở những nơi đông người nhằm tránh lây bệnh. Cùng với đó, những ngày này, thời tiết Hà Nội trở lạnh hơn. Những điều này đã khiến cho các tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội nói riêng và nhiều tỉnh thành nói chung trở nên vắng vẻ hơn rất nhiều. 

Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 6.
Trà chanh Nhà Thờ - tụ điểm vui chơi của giới trẻ Hà Nội mỗi buổi tối trở nên vắng tanh trong mùa dịch virus corona - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ổ dịch mới hơn 200 ca nhiễm tại Bắc Giang- Các F0 tăng nhanh, 38% mẫu xét nghiệm có kết quả mắc Covid-19

    Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đánh giá Công ty Hosiden Việt Nam, thuộc Khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên là ổ dịch có tốc độ lây lan nhanh do làm việc trong phòng lạnh, khép kín, trần thấp.
  • Đọc thêm