TP.Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với giải thưởng hàng trăm triệu đồng!

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 25/06/2020

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành chiến lược toàn cầu trong xu thế của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Trong xu thế đó, TP.HCM đã phát động Hội thi "Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) TP. Hồ Chí Minh năm 2020".

Sáng ngày 25/6, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị đồng hành đã phát động Hội thi "Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) TP.HCM năm 2020". 

Với tiềm lực là thành phố trẻ với mật độ khoa học công nghệ cao đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu, các doanh nghiệp công nghệ thông tin, cũng đang từng bước xây dựng chiến lược cho sự phát triển của ngành trí tuệ nhân tạo. Việc ứng dụng AI vào cuộc sống cũng như quản lý hành chính được lãnh đạo Thành phố quan tâm đầu tư và đẩy mạnh để thực hiện mục tiêu xây dựng đô thị thông minh trong tương lai.

TP.Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với giải thưởng hàng trăm triệu đồng! - Ảnh 1.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Lê Quốc Cường thông tin tại buổi họp báo.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông đã tham mưu và xây dựng chương trình "Nghiên cứu và phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) tại TP. Hồ Chí Minh giai đoạn 2020-2030".

Hội thi do Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông là đơn vị triển khai thực hiện, với sự phối hợp của các đơn vị gồm Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh, Hội Tin học TP. Hồ Chí Minh và Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh.

TP.Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với giải thưởng hàng trăm triệu đồng! - Ảnh 2.

Được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu, các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ứng dụng trí tuệ nhân tạo, khuyến khích các cá nhân, nhóm nghiên cứu trong và ngoài nước đề xuất các giải pháp tiên tiến ứng dụng trí tuệ nhân tạo phục vụ cuộc sống. 

Thông qua Hội thi này Ban tổ chức muốn tìm kiếm, tuyên dương, tôn vinh các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân có các công trình nghiên cứu, giải pháp, sản phẩm, dịch vụ ứng dụng trí tuệ nhân tạo xuất sắc và tiềm năng.

Đối tượng tham gia Hội thi là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, người Việt Nam ở trong và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh.

Hội thi được triển khai với 2 nhóm chính:

TP.Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với giải thưởng hàng trăm triệu đồng! - Ảnh 3.

Nhóm 1 là Cuộc thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) với chủ đề "Trí tuệ nhân tạo với giao thông thông minh" được tổ chức theo hình thức cuộc thi khoa học, tương tự các cuộc thi được tổ chức trên thế giới, nhằm tìm kiếm các giải pháp hiệu quả cho các vấn đề đang được quan tâm nhằm phục vụ cuộc sống. Thí sinh tham dự sẽ phát triển các thuật toán trí tuệ nhân tạo để giải quyết bài toán thực tế, ứng dụng phục vụ cho giao thông Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian thông báo cuộc thi với nhóm 1 bắt đầu từ ngày 25/6 đến ngày 5/8. Vòng sơ tuyển sẽ được diễn ra từ ngày 5/8 đến ngày 15/8. Chung kết hội thi sẽ được tổ chức từ ngày 15/8 đến ngày 30/8.

TP.Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với giải thưởng hàng trăm triệu đồng! - Ảnh 4.

Nhóm 2 là Sản phẩm Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI-Solution), các thí sinh sẽ đưa ra các giải pháp, sản phẩm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo trong sản xuất, kinh doanh, giao thông, tài chính, y tế, giáo dục, du lịch, nông nghiệp và phục vụ cộng đồng xã hội.

Đối với các giải pháp nhóm 2, Ban Tổ chức khuyến khích các sản phẩm, giải pháp đã được thương mại hóa; các công trình nghiên cứu khoa học đã được đóng gói, sẵn sàng chuyển giao hoặc đã được chuyển giao; các dự án khởi nghiệp sáng tạo đã được ứng dụng vào thực tế; các sản phẩm, giải pháp đã được ứng dụng trong công tác xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh.

Đối với nhóm 2, thời gian nhận hồ sơ dự thi ở nhóm 2 bắt đầu từ 25/6 đến ngày 31/7. Vòng sơ tuyển từ ngày 1/8 đến ngày 15/8. Vòng chung kết của nhóm 2 cũng sẽ diễn ra cùng với nhóm 1 là từ ngày 15/8 đến ngày 30/8.

TP.Hồ Chí Minh phát động cuộc thi Giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) với giải thưởng hàng trăm triệu đồng! - Ảnh 5.

Các đơn vị, cá nhân tham gia hội thi đăng ký trực tuyến đội dự thi qua website: http://aichallenge.hochiminhcity.gov.vn/dang-ky.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm