Công nghệ start-up này có gì hay mà cả 3 tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg sừng sỏ cùng rót tiền?

TVD, Theo Trí Thức Trẻ 08:02 23/06/2020

Được cả 3 tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới quan tâm, startup sữa mẹ nhân tạo này có gì đặc biệt đến vậy?

Startup Biomilq nghiên cứu và tạo ra một loại sữa mẹ nhân tạo, thay thế cho sữa bột trẻ em với các thành phần protein giống như sữa mẹ tự nhiên và giúp trẻ dễ dàng tiêu hóa. Biomilq đã nhận được khoản tiền đầu tư 3,5 triệu USD từ quỹ đầu tư do tỷ phú Bill Gates sáng lập, với các thành viên là tỷ phú Jeff Bezos và Mark Zuckerberg.

Biomilq đã nghiên cứu ra một phương pháp để sản xuất sữa mẹ nhân tạo từ các tế bào mô tuyến vú của con người. Các tế bào này đang được nuôi cấy trên quy mô thương mại. Cũng nhờ đó mà quy trình sản xuất không tạo ra khí thải nhà kính làm ảnh hưởng đến môi trường.

Công nghệ start-up này có gì hay mà cả 3 tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg sừng sỏ cùng rót tiền? - Ảnh 1.

Theo các thống kê, khoảng 10% ngành công nghiệp sữa toàn cầu (ngành công nghiệp tạo ra lượng lớn khí nhà kính) là từ sản xuất sữa bột cho trẻ em. Tuy nhiên quy trình sản xuất sữa mẹ nhân tạo của Biomilq có thể thay đổi hoàn toàn điều này. Và đó cũng là lý do vì sao cả Bill Gates, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg cùng quan tâm.

Quỹ đầu tư Breakthrough Energy Ventures trị giá 1 tỷ USD, được tỷ phú Bill Gates sáng lập nhằm tìm ra giải pháp và ngăn chặn tác động biến đổi khí hậu từ khí thải carbon. Bên cạnh tỷ phú Bill Gates, quỹ đầu tư này còn có sự tham gia của CEO Amazon - Jeff Bezos, CEO Virgin - Richard Branson và CEO Facebook - Mark Zuckerberg.

Công nghệ start-up này có gì hay mà cả 3 tỷ phú Bill Gates, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg sừng sỏ cùng rót tiền? - Ảnh 2.

Vào tháng 2 đầu năm nay, Biomilq công bố bằng chứng đầu tiên cho thấy kết quả nghiên cứu thành công sữa mẹ nhân tạo của mình. Biomilq chứng minh rằng họ có thể tự sản xuất casein và lactose, hai loại protein là thành phần chính của sữa mẹ.

Startup cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên có thể sản xuất và kết hợp các thành phần chính của sữa mẹ, trong một quy trình vô trùng khép kín và không gây ô nhiễm môi trường”. Bên cạnh việc giảm lượng khí thải nhà kính phát ra trong quá trình sản xuất, sản phẩm sữa mẹ nhân tạo cũng cung cấp một sự thay thế có lợi hơn sữa bột trẻ em.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào sản phẩm sữa mẹ nhân tạo của Biomilq mới xuất hiện trên thị trường. Trước khi làm được điều đó, Biomilq sẽ cần phải xin giấy phép của Cục Quản lý Thực  phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA.

Tham khảo: Dailymail

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng hậu chia tay Ngân Sát Thủ: "Mình đáng là người bị chỉ trích nhiều hơn"

    "Kiểu mọi người thường nói khi còn trẻ, không ai có được cả tình yêu và sự nghiệp. Còn mình, xin lỗi là mình đã chọn công việc" - ViruSs chia sẻ.
  • Đọc thêm