TP.HCM: Thông tin mới nhất về lịch nghỉ học tiếp của học sinh, sinh viên

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 20:10 15/04/2020

Căn cứ vào diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, UBND TP.HCM đã chính thức đưa ra quyết định mới nhất về việc kéo dài thời gian nghỉ học tập trung của học sinh tất cả các cấp trên địa bàn thành phố.

Mới đây, chiều ngày 15/4, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19, phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm chỉ đạo Sở GD-ĐT thành phố nhanh chóng nghiên cứu đề xuất thời gian tiếp tục cho học sinh nghỉ học.

Theo chia sẻ của phó chủ tịch thường trực UBND TP.HCM, trước đó TP.HCM kéo dài thời gian cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 19/4. Tuy nhiên, chỉ đạo được đưa ra trong bối cảnh chiều 15/4, Thủ tướng đồng ý kiến nghị của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho TP.HCM cùng 11 địa phương thuộc nhóm "nguy cơ cao" tiếp tục cách ly xã hội đến ngày 22/4.

Do vậy, UBND TP giao Sở GD-ĐT phối hợp Sở Y tế nghiên cứu, đề xuất để ủy ban quyết định kéo dài thời gian nghỉ học cho phụ huynh và học sinh chủ động, đồng thời lên kế hoạch thời gian đi học cho học sinh.

TP.HCM: Thông tin mới nhất về lịch nghỉ học tiếp của học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Ông Liêm, từ chỉ đạo của Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, UBND TP cũng đã có văn bản yêu cầu Sở GD-ĐT xây dựng bộ tiêu chí an toàn trường học trong dịch COVID-19, lấy ý kiến các trường, sau đó báo cáo ủy ban để ban hành bộ tiêu chí trước ngày 30/4.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến kéo dài khiến nhiều địa phương phải tiếp tục kéo dài thời nghỉ học của học sinh - sinh viên đến cuối tháng 4, sang đầu tháng 5 hoặc chờ thông báo mới. Trước đó, phát biểu tại hội nghị trực tuyến giữa Thủ tướng Chính phủ với các địa phương, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cũng có những thông tin mới nhất về thời gian đi học trở lại đối với học sinh các cấp trên địa bàn toàn thành phố. Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng giữa tháng 5/2020 có thể cho học sinh đi học lại nếu giữ được số lượng không quá 150 người đang chữa trong Bệnh viện do COVID-19.

Thăm dò ý kiến

Chọn phương án nào cho Kỳ thi THPT Quốc gia 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm