Hà Nội kiến nghị rút ngắn chương trình giáo dục vì nghỉ dịch kéo dài

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 10/04/2020

Kiến nghị được đưa ra trong bối cảnh cả trường công lẫn trường tư đều bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian nghỉ học dài ngày tránh dịch.

Sáng ngày 10/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi họp trực tuyến Chính phủ với các địa phương. Thủ tướng đánh giá cao các phát biểu của bộ ngành, địa phương đúng hướng, thể hiện sự quyết tâm trong bối cảnh dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Vương Đình Huệ (Bí thư Thành ủy Hà Nội) đã kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT về việc tổ chức thống nhất vấn đề rút ngắn chương trình giáo dục hiện nay vì tình hình nghỉ dịch kéo dài.

Ông cho biết riêng giáo dục ngoài công lập ở Hà Nội thì theo thống kê có 46.000 người ảnh hưởng mà chưa nằm trong chính sách hỗ trợ nào. Ông cũng kiến nghị nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục, giáo viên nhất là trường tư do nguồn học phí sụt giảm. Vậy nên, ông Huệ đề nghị cần có một hội nghị thống nhất về nội dung rút ngắn chương trình và triển khai các công việc khác.

Hà Nội kiến nghị rút ngắn chương trình giáo dục vì nghỉ dịch kéo dài - Ảnh 1.

Trước diễn biến của dịch, Bộ GD-ĐT đã công văn hướng dẫn các địa phương thực hiện tinh giản nội dung học. Cụ thể với các môn thực hiện chương trình nâng cao, cơ sở giáo cần chủ động điều chỉnh nội dung dạy phù hợp đặc thù từng môn. Các kiến thức được tinh giản sẽ không xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020. Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các địa phương tích cực triển khai việc học trực tuyến và học qua truyền hình cho học sinh trong thời gian nghỉ học dài tránh dịch.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm