Hàng loạt trường đại học miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên nghỉ học tránh dịch

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 20:57 04/04/2020

Thấu hiểu khó khăn chung mùa dịch, nhiều trường đại học đã giảm từ 5-20% học phí đồng thời hỗ trợ dung lượng cao cho sinh viên học online.

1. Đại học FPT

Trường ĐH FPT đã trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng hè (từ tháng 5 - tháng 8/2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất với các đối tác liên kết nước ngoài. Đối với sinh viên có điều kiện không cần đến hỗ trợ này thì kinh phí sẽ được trường chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

2. Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng chính thức quyết định giảm học phí cho toàn bộ sinh viên với mức giảm tối đa 20%. Mức giảm này áp dụng cho các sinh viên đóng học phí trước ngày 25/3/2020. Với sinh viên năm cuối đã đóng học phí có thể lên trường làm đơn và nhận lại 20% số tiền.

3. Đại học Văn Lang

ĐH Văn Lang quyết định hỗ trợ sinh viên với các hạn mức hỗ trợ như sau: Hỗ trợ 20% học phí cho sinh viên học online, 10% cho sinh viên không học online (bao gồm sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online).

4. Đại học Văn Hiến

Trường ĐH Văn Hiến cũng quyết định hỗ trợ 20% học phí cho các môn học online và 10% cho môn học offline đối với tất cả sinh viên. Chính sách hỗ trợ sẽ áp dụng từ ngày 16/3. Ngoài ra trường sẽ hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao và cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên có nhu cầu mượn.

5. Đại học Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Nhà trường quyết định giảm 7% học phí học kì II năm học 2019-2020 cho tất cả các sinh viên đang theo học ở trường. Trong trường học sinh viên đã đóng học kì II sẽ được khấu trừ vào tiền học phí học kì I năm học 2020-2021. Trường hợp sinh viên tốt nghiệp, bảo lưu, xin thôi học, bị buộc thôi học trong học kì I 2020-2021 sẽ nhận lại phần học phí được giảm. 

Hàng loạt trường đại học miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 1.

Nhiều trường ĐH quyết định giảm học phí hoặc hỗ trợ sinh viên học online trong thời gian nghỉ tránh dịch. (Ảnh minh họa)

6. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Để gánh đi phần nào nỗi lo học online, nhà trường quyết định giảm 8% học phí môn học lý thuyết online. Học phí các môn khác vẫn sẽ được giữ nguyên như công bố trước đó. Những sinh viên chưa hoàn tất đóng học phí và được đánh dấu nợ sẽ bị xóa dấu nợ.

7. Đại học Nguyễn Tất Thành

Sinh viên ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ được giảm 15% học phí đối với chương trình đào tạo online. Mức giảm được khấu trừ trực tiếp vào học phí học kỳ III năm học 2019-2020. 

8. Học viện Tòa án

Sau khi chính thức cho sinh viên chuyển sang học online, nhà trường cũng quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên đang ở trong KTX được nhận 1 triệu đồng trích từ Quỹ Tình nghĩa của Hệ thống Tòa án nhân dân.

9. Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM (HUFLIT)

Chia sẻ khó khăn chung mùa dịch, nhà trường quyết định hỗ trợ 10% học phí đối với các sinh viên đã đóng học phí đúng hạn (đóng trước 18/3) và sinh viên chưa đóng học phí nhưng có đơn gia hạn được nhà trường phê duyệt. Đối với sinh viên không có đơn gia hạn học phí từ ngày 18/3, nhà trường sẽ hỗ trợ giảm 5%.

10. ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM

Trường quyết định chi khoảng 350 triệu đồng cho việc hỗ trợ học online. Cụ thể, mỗi sinh viên sẽ được hỗ trở khoảng 50.000 đồng cho việc tăng dung lượng cao giúp cải thiện chất lượng học online.

11. Các trường đại học thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG)

Tất cả các trường đại học bao gồm: ĐH Hoa Sen, ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu và ĐH Gia Định đều được giảm 20% học phí kỳ II năm học 2019-2020.

Hàng loạt trường đại học miễn giảm học phí, hỗ trợ tiền cho sinh viên nghỉ học tránh dịch - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm