Vinschool triển khai kênh học tập online miễn phí dành cho học sinh cả nước

Diệu Thu, Theo Tổ quốc 14:08 04/04/2020

Website này được xây dựng cô đọng, súc tích, dễ hiểu cùng với phần bài tập thực hành củng cố kiến thức ngay sau mỗi bài học do vậy học sinh bên ngoài Vinschool cũng có thể dễ dàng tiếp cận với bài giảng.

Mới đây, trên trang Fanpage chính thức của Vinschool có thông báo website học tập trực tuyến - online.vinschool.edu.vn được Vinschool đưa vào hoạt động từ ngày 18/3 đã trở thành một kênh học tập miễn phí vô cùng hữu ích không chỉ dành cho học sinh Vinschool mà còn dành cho học sinh cả nước. Chỉ sau gần 2 tuần, hệ thống này ghi nhận mốc 1 triệu lượt truy cập và con số này vẫn không ngừng tăng lên mỗi ngày, là công cụ học tập hữu ích đối với học sinh.

Được biết, Website học tập trực tuyến của Vinschool bao gồm các bài giảng môn Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử, Địa lí dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5. Các bài giảng cô đọng, súc tích, ngắn gọn khoảng 5-10 phút, sinh động, dễ hiểu, có bài tập đi kèm để kiểm tra độ tiếp thu của học sinh ngay sau khi học. Đây là những nội dung học tập của học kì 2, với cách tiếp cận khác biệt, sinh động, cuốn hút và kích thích được tư duy tổng hợp, phân tích, sáng tạo của học sinh ngoài việc truyền đạt kiến thức cốt lõi. Đồng thời là cơ hội để học sinh thực hành kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, rèn luyện kỹ năng tự học cũng như học cách thích nghi với bất cứ sự biến đổi nào xảy ra trong cuộc sống.

Trong một buổi toạ đàm trực tuyến "Học Online thời dịch", đại diện Vinschool có chia sẻ với độc giả về cách thu hút học sinh tham gia học tập trực tuyến: "Nếu giáo viên nắm được và tận dụng đúng bản chất của việc học online thì trong nhiều trường hợp, học online có thể đem lại hiệu quả cao hơn học trực tiếp trên lớp và có những lợi thế mà việc học trên lớp truyền thống chưa đáp ứng được. Đó là lí do tại sao trong những năm qua, ngay cả khi học sinh đi học thường xuyên ở trường, Vinschool vẫn sử dụng tích hợp chương trình học online trong chương trình chính khóa để tăng hiệu quả dạy và học."

Vinschool triển khai kênh học tập online miễn phí dành cho học sinh cả nước - Ảnh 1.

Website học tập trực tuyến được thực hiện với mong muốn giúp học sinh có thể duy trì việc học tập, tránh lãng phí thời gian trong khi tạm nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19. Cụ thể  Vinschool đã xây dựng hệ thống bài giảng trực tuyến miễn phí dành cho học sinh Tiểu học trên cả nước. Sau khi nhận được những phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và học sinh, Vinschool tiếp tục triển khai xây dựng nội dung các bài giảng đa dạng đảm bảo tiêu chí: dạy đủ chương trình của Bộ Giáo dục, tăng cường trải nghiệm, kích thích học sinh phát triển tư duy, chủ động tìm kiếm thông tin và khám phá kiến thức mới.

Với môn Khoa học, Vinschool xây dựng hệ thống bài giảng online dựa trên nền tảng kiến thức của chương trình Khoa học Cambridge dành cho học sinh Tiểu học đã được Vinschool Việt hóa, đưa vào giảng dạy chính khóa trong 2 năm qua. Tiến trình xây dựng hệ thống video dựa theo đúng phân phối chương trình Khoa học từ lớp 1 đến lớp 5 (hệ tiêu chuẩn). Mỗi video truyền tải đầy đủ kiến thức theo phương pháp nghiên cứu Khoa học dựa trên mô hình 5E (Engage, Explore, Explain, Elaborate, Evaluate) lồng ghép giáo dục STEM (Science, Technology, Engineering, Maths). Đặc biệt, các bài học online đều có các thí nghiệm cụ thể, giúp học sinh thực sự chạm tay vào Khoa học, biết được ứng dụng thực tế của mỗi đơn vị kiến thức được truyền tải.

Với Các môn Lịch sử - Địa lí được dạy tích hợp theo chủ đề, tất cả bài giảng đều đảm bảo kiến thức được truyền tải đầy đủ. Học sinh Vinschool, các em có những tiết học trực tuyến với giáo viên theo Thời khóa biểu. Vì vậy, các video bài giảng online sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản, khi tham gia vào các tiết học trực tuyến, học sinh được giáo viên tư vấn, hướng dẫn, giải đáp thắc mắc của mình về bài học đó.

Website học tập này được xây dựng cô đọng, súc tích, dễ hiểu cùng với phần bài tập thực hành củng cố kiến thức ngay sau mỗi bài học do vậy học sinh bên ngoài Vinschool cũng có thể dễ dàng tiếp cận với bài giảng.

Vinschool triển khai kênh học tập online miễn phí dành cho học sinh cả nước - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm