Đại học FPT chi hơn 80 tỉ đồng hỗ trợ học phí cho sinh viên

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 12:18 31/03/2020

Nhà trường sẽ hỗ trợ 20% học phí các tháng hè cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học. Đối với sinh viên không cần đến khoản hỗ trợ này sẽ được trường chuyển thẳng kinh phí cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp có thể khiến việc học online kéo dài, nhiều trường Đại học đã quyết định giảm học phí cho sinh viên. Những hành động này đã san sẻ phần nào khó khăn mùa dịch và giúp sinh viên an tâm hơn với việc học trực tuyến.

Mới đây, trường ĐH FPT đã trích từ Quỹ đầu tư phát triển hơn 80 tỉ đồng để hỗ trợ 20% học phí các tháng hè (từ tháng 5 - tháng 8/2020) cho sinh viên cao đẳng và sinh viên đại học. Tỉ lệ hỗ trợ học phí cho chương trình liên kết là 10%, phần hỗ trợ bổ sung nếu có sẽ được thông báo sau khi thống nhất với các đối tác liên kết nước ngoài. Đối với sinh viên có điều kiện không cần đến hỗ trợ này thì kinh phí sẽ được trường chuyển cho Quỹ quốc gia phòng chống dịch Covid-19.

Đại học FPT chi hơn 80 tỉ đồng hỗ trợ học phí cho sinh viên - Ảnh 1.

Trường ĐH FPT trích ra hơn 80 ti đồng hỗ trợ 20% học phí các tháng hè cho sinh viên. (Ảnh minh họa)

Trước đó, một số trường đại học cũng quyết định giảm học phí đồng thời hỗ trợ tiền dung cao cải thiện chất lượng học online. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng giảm toàn bộ học phí với mức giảm tối đa 20%. ĐH Văn Lang hỗ trợ 20% cho sinh viên học online và 10% cho sinh viên không học online (bao gồm sinh viên năm cuối và sinh viên không đăng ký học online).

ĐH Văn Hiến hỗ trợ 20% học phí các môn học online và 10% đối với các môn học offline; đồng thời hỗ trợ gói cước phí tốc độ cao và cung cấp khoảng 100 máy tính bảng, điện thoại thông minh và laptop cho sinh viên có nhu cầu.

Đại học FPT chi hơn 80 tỉ đồng hỗ trợ học phí cho sinh viên - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm