Bộ GD-ĐT: Học sinh lớp 12 vẫn có thể dự thi THPT Quốc gia nếu đi học lại trước ngày 15/6/2020

Vân Trang, Theo Trí Thức Trẻ 16:55 10/04/2020

Mới đây, Bộ GD-ĐT đã đưa ra những thông tin mới nhất về lịch học và kì thi THPT Quốc gia tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 10/3, tại cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ đã cập nhật những thông tin mới nhất về thời gian học và kỳ thi THPT Quốc gia. Theo Thứ trưởng, dự kiến lịch học của năm sẽ kết thúc vào ngày 15/7 và lịch thi THPT Quốc gia lùi lại vào ngày 8-11/8.

Thứ trưởng cho biết nếu học sinh có thể đi học trở lại trước ngày 15/6/2020 thì các em lớp 12 vẫn có thể tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2020, với tinh thần tổ chức giảm nhẹ nhiều nhất có thể. Trong thời gian nghỉ dịch các thầy cô tập trung ôn tập việc học trực tuyến, tiến hành kiểm tra định kỳ và kiểm tra cuối năm. Như vậy học sinh lớp 12 vẫn sẽ hoàn thành chương trình và có đủ 3 tuần ôn tập trước kỳ thi THPT Quốc gia.

Bộ GD-ĐT: Học sinh lớp 12 vẫn có thể dự thi THPT Quốc gia nếu đi học lại trước ngày 15/6/2020 - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT cũng cho biết sẽ triển khai dạy những vấn đề thiếu vắng trong kiến thức học kì II bù vào năm học mới. Tức là sẽ dành ra khoảng 1-2 tuần đầu năm học mới để bù kiến thức học kì II của năm học 2019-2020.

Bộ GD-ĐT cũng nhấn mạnh quan điểm "học sinh ngừng đến trường, nhưng không ngừng việc học". Bộ đã đưa ra biện pháp cho học sinh học trực tuyến, học qua internet và học qua truyền hình… Bộ GD-ĐT đã công văn hướng dẫn các địa phương thực hiện tinh giản nội dung học. Cụ thể với các môn thực hiện chương trình nâng cao, cơ sở giáo dục cần chủ động điều chỉnh nội dung dạy phù hợp đặc thù từng môn. Các kiến thức được tinh giản sẽ không xuất hiện trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

Cũng trong cuộc hop, Hà Nội đã kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT về việc tổ chức thống nhất vấn đề rút ngắn chương trình giáo dục hiện nay vì tình hình nghỉ dịch kéo dài. Bí thư thành ủy Hà Nội kiến nghị nghiên cứu chính sách hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục, giáo viên nhất là trường tư do nguồn học phí sụt giảm. Ông đề nghị cần có một hội nghị thống nhất về nội dung rút ngắn chương trình và triển khai các công việc khác.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cả showbiz mấy ai sung sướng bằng Tuấn Hưng: Đi diễn khuya có vợ hot girl "tháp tùng" trên siêu xe trị giá 16 tỷ

    Thật không ngoa khi nói nam ca sĩ Tuấn Hưng là ông chồng số hưởng nhất showbiz Việt.
  • Đọc thêm