TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về

HOÀNG LÊ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 15:35 14/09/2020

Số người nhập viện trong vụ việc hàng chục học sinh nôn ói, tiêu chảy nghi ngộ độc sau bữa ăn tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) tiếp tục tăng lên.

Sáng 14/9, đại diện khoa Cấp cứu, Bệnh viện (BV) Quận 2 (TP.HCM) cho biết, tổng số bệnh nhân nhập viện liên quan đến việc ăn thức ăn tại trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TP.HCM) đã tăng lên con số 57.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 1.

Khoa Nhi, BV Quận 2.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 2.

Các học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn ói 1 ngày sau khi ăn tại trường.

Cụ thể tính từ 17h chiều 13/9 đến hiện tại, số người nhập viện tăng lên 12 trường hợp (đều là trẻ em). Tổng số bệnh nhân nhập viện liên quan đến bữa ăn tại trường Bình Trưng Đông đã lên đến 57 trường hợp.

Trong đó có 2 nữ giáo viên là D.T.M.H. (SN 1988) và L.T.H. (SN 1982). Trong đó, cô L.T.H. phải chuyển lên khoa Nội tổng hợp để tiếp tục theo dõi, điều trị.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 3.

Các trẻ đa số có dấu hiệu ngộ độc trung bình và nhẹ.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 4.

Phụ huynh lo lắng chăm sóc con tại BV.

Đặc biệt, có một trường hợp bé gái 1 tuổi tên P.N.L.Đ. cũng phải nhập viện vì các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm. Bé Đ. được chị học trường Tiểu học Bình Trưng Đông đem bánh su kem từ trường về cho ăn.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 5.

Đến sáng 14/9 có 57 trường hợp nhập viện.

"Có 4 trường hợp theo dõi tại khoa Cấp cứu đã được cho về, là 3 học sinh và 1 giáo viên. Các trường hợp còn lại đang tiếp tục nằm tại khoa Nhi" - nguồn tin cho biết.

Trước đó như đã thông tin, vào trưa ngày 11/9 các học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông có ăn bữa trưa với bánh canh tôm. Sau đó vài tiếng các em ăn bữa xế là bánh su kem tại trường.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 6.

Nhiều trẻ sau ít giờ theo dõi đã khỏe lại.

TP.HCM: Số người nhập viện liên quan bữa ăn trưa tại trường tiểu học tăng lên thành 57, trong đó có bé 1 tuổi ăn bánh do chị đem về - Ảnh 7.

4 trường hợp đã xuất viện.

Đến khi trở về nhà, nhiều em có dấu hiệu nôn ói, đau bụng, tiêu chảy, có em lên cơn sốt. Ngày 12/9, nhiều phụ huynh đã đưa con đi cấp cứu tại BV Quận 2. Sau đó, số ca nhập viện tăng dần trong ngày 13/9.

Đây là vụ nghi ngộ độc trẻ em hàng loạt thứ 2 trong 3 ngày tại TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm