TP.HCM đưa vào khu cách ly 6 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch ở Quảng Ninh

Văn Tiên, Theo Báo dân sinh 22:24 09/03/2020

Ngoài 6 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính trên tàu du lịch ở Quảng Ninh được TP.HCM đưa vào khu cách ly, 22/23 trường hợp trên chuyến bay VN0054 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Tính đến 19h tối ngày 9/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết thành phố đã xác định được 23 trường hợp từng có mặt trên chuyến bay VN0054 với ca nhiễm thứ 17, tăng thêm 3 trường hợp so với ngày 8/3.

3 trường hợp mới là 2 phi công và 1 hành khách người Anh tự đến khai báo. Tất cả đều được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Hiện nay đã có 22/23 trường hợp này đã có kết quả âm tính với Covid-19. Trường hợp hành khách người Anh chờ kết quả xét nghiệm đợt tiếp theo.

TP.HCM đưa vào khu cách ly 6 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Các trường hợp có tiếp xúc với các ca nhiễm bệnh đều được đưa đi cách ly y tế tập trung và gửi mẫu bệnh phẩm để được xét nghiệm Covid-19.

Ngoài ra, còn có 1 trường hợp là phi công trên chuyến bay có bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 của Việt Nam từ Hà Nội vào Huế, người này cũng đã tự khai báo, đang được cách ly và đợi kết quả xét nghiệm.

Ngoài ra, trong ngày 9/3, nhận được thông tin từ CDC Quảng Ninh, hệ thống kiểm dịch, dự phòng TP.HCM đã phát hiện 6 trường hợp có tiếp xúc gần trên tàu du lịch với một bệnh nhân dương tính tại Quảng Ninh, tất cả đã được đưa vào khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Trong chiều 9/3, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã có công văn gửi Sở Văn hóa - Thể thao, Sở Thông tin - truyền thông và UBND các quận, huyện về việc tăng cường giám sát người tiếp xúc với người mắc bệnh Covid-19.

Theo đó yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông thông tin đến các nghệ sỹ từng tham dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú.

Văn bản cũng đề nghị các UBND Quận huyện rà soát người dân trên địa bàn có đi đến dự các sự kiện, lễ hội tại Milan (Ý), Paris (Pháp) mà có tiếp xúc với bệnh nhân số 17 và chị gái bệnh nhân này liên hệ khai báo với Trung tâm Y tế quận huyện nơi cư trú để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

TP.HCM đưa vào khu cách ly 6 ca tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch ở Quảng Ninh - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm