TP.HCM: Đột kích cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, giá rẻ hơn 30% giá trị trường

Minh Tuệ, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 12:31 17/03/2021

Cơ quan chức năng đã đột kích vào cơ sở chăm sóc da Kang Beauty ở số 96 đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10 và phát hiện cơ sở tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép.

Ngày 17/3, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho biết, vừa phối hợp với Thanh tra Sở Y tế TP.HCM kiểm tra và phát hiện cơ sở chăm sóc da Kang Beauty ở số 96 đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10 đang tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép.

TP.HCM: Đột kích cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, giá rẻ hơn 30% giá trị trường - Ảnh 1.

Cơ sở chăm sóc da Kang Beauty ở số 96 đường Hồ Bá Kiện, phường 15, quận 10 tổ chức hoạt động giải phẫu thẩm mỹ không phép

Theo đó, ngày 16/3, các đơn vị nói trên đã ập vào kiểm tra cơ sở Kang Beauty. Qua kiểm tra, cơ sở này chỉ xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Theo giấy phép kinh doanh, cơ sở Kang Beauty chỉ được kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm và chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu; không giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao).

Tuy nhiên, cơ sở Kang Beauty có 5 phòng được trang bị giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, máy hấp dụng cụ kim, kéo, dao phẫu thuật cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 2 phòng chăm sóc da; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các dịch vụ giải phẫu thẩm mỹ.

TP.HCM: Đột kích cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, giá rẻ hơn 30% giá trị trường - Ảnh 2.
TP.HCM: Đột kích cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép, giá rẻ hơn 30% giá trị trường - Ảnh 3.

Thiết bị, thuốc phẫu thuật tại hiện trường

Cơ sở này còn chuẩn bị "đối phó" với cơ quan chức năng như làm thang máy dùng thẻ từ, thang bộ khóa cửa sắt, ngăn không cho cán bộ kiểm tra lên kiểm tra các tầng trên lầu.

Bà Phạm Thị Kim Yến, chủ cơ sở Kang Beauty cho biết cơ sở đã hoạt động từ tháng 10/2020 đến nay. Cơ sở đã thực hiện hàng chục ca phẫu thuật sửa mũi, nâng mí, cắt mắt, hút mỡ… với giá rẻ hơn các cơ sở thẩm mỹ có giấy phép khoảng 30%.

Lực lượng đã niêm phong, tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại cơ sở.

Đây là đợt kiểm tra chuyên đề do Công an TP.HCM phối hợp với Sở Y tế TP.HCM thực hiện nhằm làm tốt chức năng quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế, kịp thời ngăn chặn các cơ sở hoạt động không phép, hoạt động trá hình, lén lút và xử lý nghiêm các vi phạm cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân trên địa bàn TP.HCM.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm