TP.HCM: 3 chiến sĩ công an được cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh mắc Covid-19

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 11:44 20/03/2020

Ngoài 3 chiến sĩ Công an phường Thảo Điền được đưa đi cách ly tập trung, còn có 3 chiến sĩ Công an phường Bình An (quận 2) phải tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với bệnh nhân người Anh mắc Covid-19.

Ngày 20/3, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết hiện có 6 chiến sĩ Công an ở quận 2 đang được cách ly, trong đó có 3 chiến sĩ Công an của phường Thảo Điền tiếp xúc gần (F1) với người dương tính với virus SARS-CoV-2 và 3 chiến sĩ Công an phường Bình An. 

TP.HCM: 3 chiến sĩ công an được cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Xe cấp cứu đến một chung cư ở phường Thảo Điền đưa người nghi nhiễm Covid-19 đi cách ly.

Theo cơ quan chức năng, trước đó, ngày 17/3, người đàn ông quốc tịch Anh đến công an phường Thảo Điền đăng ký tạm trú. Người này khi về đã bị sốt nên đến khám ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đến sáng hôm sau, kết quả xét nghiệm ghi nhận người này dương tính với virus SARS-CoV-2. 

TP.HCM: 3 chiến sĩ công an được cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 - Ảnh 2.

Do 6 chiến sĩ Công an phường đang được cách ly nên Công an quận 2 phải cử thêm lực lượng của quận đến thay thế, túc trực tại khu vực có người nghi mắc Covid-19.

Sau đó, có 3 chiến sĩ công an phường Thảo Điền tiếp xúc quá gần với bệnh nhân mắc Covid-19 nên đã được TP đưa đi cách ly tập trung tại huyện Cần Giờ. 

Còn 3 chiến sĩ công an phường Bình An không tiếp xúc quá gần với ca bệnh Covid-19 nên được cách ly, theo dõi tại nhà là một phòng riêng tại trụ sở Công an phường.

TP.HCM: 3 chiến sĩ công an được cách ly tập trung do tiếp xúc gần với bệnh nhân người Anh mắc Covid-19 - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày