Hình ảnh giấc ngủ "màn trời chiếu đất" của những người làm công tác phòng dịch khiến nhiều người xót xa

Kim Anh, Theo Trí Thức Trẻ 11:16 20/03/2020

Hình ảnh những người chiến sĩ làm công tác phòng chống dịch Covid-19 ngủ ngay trên nền đất trong khu cách ly Covid-19 được chia sẻ khiến nhiều người xôn xao.

Những ngày gần đây, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) đang diễn biến phức tạp với số lượng ca nhiễm tăng theo từng ngày. Để giảm thiểu sự lây lan của dịch bệnh, những người làm công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các y bác sĩ ở đầu "trận tuyến" đang phải ngày đêm căng mình làm việc "hết công suất". 

Những hi sinh thầm lặng của họ có lẽ sẽ chỉ có những người từng trải qua, từng dấn thân đương đầu với dịch bệnh mới có thể thấm thía và thẩu hiểu. Như mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh những người làm công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tranh thủ chợp mắt, ngả lưng trên chiếc chiếu đơn trải ngay giữa sân trường khiến nhiều người rưng rưng xúc động. 

Trên người họ vẫn mặc những bộ đồ đồng phục, đồ bảo hộ, đeo khẩu trang kín mít tranh thủ nằm nghỉ lấy lại sức trước khi bắt tay cũng mọi người hỗ trợ chống dịch và hướng dẫn những người tập trung về đây cách ly. 

Hình ảnh giấc ngủ màn trời chiếu đất của những người làm công tác phòng dịch khiến nhiều người xót xa - Ảnh 1.

Kèm theo những hình ảnh trên là dòng chia sẻ của một người dân trở về khu cách ly tập trung sau khi đáp chuyến bay từ Mỹ về sân bay Tân Sơn Nhất, "Đã đến Việt Nam. Tất cả các chuyến bay từ Mỹ về đều được cách ly. Từ khi ra khỏi máy bay lúc 22:30 đêm 19/3, chỉ hơn 90 phút, chúng tôi đã có mặt trên xe bus để đi về khu cách ly tập trung.

Theo tôi đếm, có cả thảy 4-5 xe ca về ký túc xá này. Tất cả các bạn bên Y tế hay Quân đội đều mặc cả bộ áo quần bảo hộ màu xanh nên tôi không thể phân biệt. Mọi chuyện khá nhanh, trật tự trong sự nhẹ nhàng của các bạn làm công tác.

Mỗi phòng 4 người - cho dù giường đôi, được 8 người. Chiếu mới, chăn mới của quân đội.

Tôi không nằm quen và vẫn còn lệch múi giờ, cảm giác là "giường cứng quá" nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, cảnh các bạn ấy đã trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn - đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá !

Hình ảnh giấc ngủ màn trời chiếu đất của những người làm công tác phòng dịch khiến nhiều người xót xa - Ảnh 2.

Tôi không có dự định "thời sự" nên đã bỏ mất những khoảnh khắc trước đó!

Chỉ có thể nói rằng, bằng chính sự trải nghiệm thực tế, thì các bạn trẻ đã làm việc hết sức, hết lòng với thái độ cực nhã nhặn ở tất cả các khâu".

Theo như chia sẻ, những hình ảnh trên đã được chị N.N vô tình bắt gặp và chụp lại sau khi vào khu cách ly tập trung tại Ký túc xá khu A ĐHQG Linh Trung Thủ Đức.

Ngay sau khi những hình ảnh trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi xót xa bởi sự hi sinh thầm lặng của những con người ngày đêm làm công tác chống dịch Covid-19. 

"Thật sự cảm ơn các anh chị rất nhiều, những con người thầm lặng đang ở đầu trận tuyến chống dịch Covid-19. Chỉ mong dịch bệnh nhanh qua, mong mọi người sẽ có thật nhiều sức khỏe", tài khoản S.L chia sẻ. 

"Cầu nguyện cho đất nước dập tắt dịch, cầu nguyện cho những người bệnh mau khỏi. Mong mọi người kiên cường vượt qua đại dịch này. Nhìn thương quá lấy chiếu làm gối, làm chăn. Mọi người đi làm vì mình thì mình nên hạn chế ra đường vì mọi người. Cùng nhau chung tay chống dịch", một bạn khác chia sẻ. 

Hình ảnh giấc ngủ màn trời chiếu đất của những người làm công tác phòng dịch khiến nhiều người xót xa - Ảnh 4.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày