Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi

MẠNH ĐOÀN, Theo VTC News 08:41 20/03/2020

Người phụ nữ đăng tải thông tin "virus corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi" bị công an xử phạt 12,5 triệu đồng.

Ngày 19/3, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) ra quyết định xử phạt người phụ nữ tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp Công an quận Hoàn Kiếm phát hiện tài khoản facebook Q.T đăng tải bài viết có nội dung: Bệnh Covid-19 có thể chữa khỏi được bằng việc sử dụng tỏi.

“Virus corona Vũ Hán có thể tự khỏi bằng một bát nước tỏi mới đun sôi. Các bác sĩ Trung Quốc đã chứng minh hiệu quả của nó. Nhiều bệnh nhân đã chứng minh rằng nó có hiệu quả. Công thức: Lấy 8 tép tỏi băm nhỏ, thêm 7 cốc nước và đun sôi. Ăn và uống nước được đun sôi từ tỏi sẽ cải thiện và chữa khỏi qua đêm”, người phụ nữ đăng tải trên facebook.

Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi  - Ảnh 1.

Chị Q. bị phạt 12,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung sai sự thật lên facebook. (Ảnh: CATPHN)

Qua xác minh, Công an quận Hoàn Kiếm làm rõ nội dung trên là hoàn toàn sai sự thật và triệu tập chủ tài khoản là T.T.Q (SN 1984; trú tại Bạch Mai, Hai Bà Trưng) đến làm việc.

Tại cơ quan công an, Q. thừa nhận đăng tải bài viết có nội dung sai sự thật liên quan đến việc chữa trị Covid-19 lên trang facebook cá nhân.

Với hành vi trên, lực lượng chức năng ra quyết định xử phạt 12,5 triệu đồng đối với T.T.Q về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội. Đồng thời, người này cũng gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Phạt 12,5 triệu đồng người tung tin chữa khỏi Covid-19 bằng tỏi  - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ca đại phẫu lịch sử và phức tạp nhất Việt Nam: tách rời 2 bé gái song sinh dính liền và hành trình trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác

    Hơn một năm chung sống trong cùng một cơ thể với muôn vàn những điều bất tiện không diễn tả được bằng từ ngữ nào, 2 chị em Trúc Nhi và Diệu Nhi đã sẵn sàng để bước vào ca phẫu thuật định mệnh.
  • Đọc thêm