Top sao Hoa ngữ học giỏi nhất: Ngô Lỗi thủ khoa, Dương Mịch thủ khoa, Dịch Dương Thiên Tỉ thủ khoa, Triệu Vy cũng thủ khoa Đại học nốt!

Diệu Thu, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 05/08/2019

Không chỉ là học sinh giỏi mà những thần tượng này đã từng dẫn đầu bảng xếp hạng thành tích học tập của các ngôi trường nổi tiếng, chưa kể một số cái tên còn được tôn vinh với danh hiệu thủ khoa khiến cho nhiều người nể phục.

Với lịch trình học tập và làm việc dày đặc, thậm chí ít có thời gian dành cho bản thân nhưng các idol Hoa Ngữ vẫn vượt qua kỳ thi một cách xuất sắc và giành được kết quả cao khiến cộng đồng mạng vô cùng choáng váng. Chứng tỏ rằng các thần tượng không chỉ toả sáng bởi vẻ ngoài lộng lẫy mà còn có thành tích học tập siêu khủng, trở thành niềm tự hào bất diệt làm triệu fans "đứng ngồi không yên". Cùng điểm danh dàn sao Hoa ngữ sở hữu thành tích học tập xuất sắc này ngay nhé!

1. Triệu Vy

Từ nhỏ, Triệu Vy vốn là cô gái thông minh và có thành tích học tập đáng ngưỡng mộ. Năm 1992, Triệu Vy đỗ thủ khoa đại học Sư phạm Vu Hồ, đứng nhất toàn trường. Năm 1996, cô tiếp tục khiến mọi người ngỡ ngàng khi đứng đầu bảng trong kỳ thi tuyển vào Học viện điện ảnh Bắc Kinh với 80 điểm.

Sau khi vào đại học, Triệu Vy vẫn luôn sở hữu thành tích học tập xuất sắc: trong 14 môn học, có 2 môn loại xuất sắc, 9 môn loại giỏi và trở thành sinh viên ưu tú của Học viện khóa 1996-2000. Chưa dừng ở đó, năm 2006 cô thi đậu vào hệ thạc sĩ nghệ thuật khoa đạo diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Đồ án tốt nghiệp của Triệu Vy đạt điểm 99, số điểm cao nhất trong lịch sử khoa đạo diễn với tác phẩm nổi tiếng "Anh Có Thích Nước Mỹ Không?"

Triệu Vy từng là thủ khoa 2 trường Đại học danh tiếng xứ Trung và tốt nghiệp thạc sĩ nghệ thuật khoa đạo diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh.

2. Lý Hiện

Những ngày qua, nam thần gây sốt trên màn ảnh bằng vai nam chính Hàn Thương Ngôn trong tác phẩm ngôn tình "Cá Mực Hầm Mật" khiến đông đảo khán giả yêu mến anh "đứng ngồi không yên" trước thành tích thi cử "cực khủng" một thời của chàng soái ca này.

Lý Hiện của năm 19 tuổi là một chàng trai vô cùng quyết tâm với việc học hành của mình. Nam diễn viên từng quyết tâm dồn công sức để thi vào ngôi trường danh tiếng - Học viện điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) với tỉ lệ cạnh tranh được giới học sinh, sinh viên Trung Quốc nhận xét là vô cùng tàn khốc khi có đến hơn 4,5 ngàn đơn dự tuyển tuy nhiên ngôi trường danh giá này chỉ lựa chọn có 60 ứng viên xuất sắc nhất.

Trước khi thi vào Bắc Ảnh, Lý Hiện có ý định thi vào một trường khác từ rất lâu nhưng đột nhiên lại hồi tâm chuyển ý nên chỉ có duy nhất 1 năm để ôn thi và số điểm mà nam diễn viên đạt được vẫn vô cùng ngất ngưỡng. Chứng tỏ, nam diễn viên điển trai, tài năng này sở hữu IQ không đùa được đâu!

Với điểm thi đứng xếp hạng thứ 14 toàn quốc, Lý Hiện trở thành hiện tượng "đặc biệt" khiến Học viên danh tiếng như Học viện Điện ảnh Bắc Kinh phải đích thân tuyển anh trở thành sinh viên của trường.

3. Dương Mịch

Ngay từ khi còn nhỏ được sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, bác của Dương Mịch là giáo sư đại học Thanh Hoa, các anh chị em họ khác thì theo học tại các trường đại học danh giá như Thanh Hoa, Bắc Kinh nên thành tích học tập của Dương Mịch cũng xếp vào top "không phải dạng vừa".

Trong kì thi tuyển Đại học, Dương Mịch xuất sắc đạt 583/750 ở phần thi văn hóa và với số điểm ấy cô nàng đã đủ khả năng vào các trường Đại học danh giá ở Trung Quốc. Mặc dù cùng lúc đóng 3 phim và không có nhiều thời gian ôn thi, nhưng Dương Mịch đã trở thành thủ khoa Khoa biểu diễn của Bắc Ảnh, Dương Mịch tốt nghiệp Học viện điện ảnh Bắc Kinh vào năm 2005.

Dương Mịch đã từng là thủ khoa Khoa biểu diễn của Học viện điện ảnh Bắc Kinh

4. Trịnh Sảng

Không chỉ sở hữu nhan sắc rạng ngời, Trịnh Sảng còn là một trong những sao nữ có thành tích học tập nổi bật, khiến nhiều người trầm trồ. Ngay từ khi còn rất nhỏ, Trịnh Sảng học tập và tiếp xúc với nghệ thuật từ lúc mới 2 tuổi, đến năm 5 tuổi bắt đầu tham gia thi đấu. Năm 12 tuổi xa gia đình đến Thành Đô học múa, học xong 4 năm lại được mẹ dẫn đến Bắc Kinh thi nghệ thuật.

Kết quả nữ diễn viên này đã đỗ cả 3 trường đại học danh tiếng là Bắc Ảnh, Trung Hí, Thượng Hí. Trịnh Sảng theo học Học viện điện ảnh Bắc Kinh (Bắc Ảnh) từ năm 2007 và tốt nghiệp vào năm 2011. Từ những năm 2009, Trịnh Sảng đã là sao nữ mới nổi với nhiều vai diễn đình đám, mở ra con đường sự nghiệp tương đối thuận lợi, toả sáng cho cô đến tận ngày hôm nay.

Trịnh Sảng đỗ cả 3 trường đại học danh tiếng là Bắc Ảnh, Trung Hí, Thượng Hí.

5. Lưu Diệc Phi

"Thần tiên tỷ tỷ" - Lưu Diệc Phi với xuất phát điểm từ một gia đình gia giáo, cả bố mẹ đều là những người từng theo nghề giảng dạy nên cô ấy được thừa hưởng sự thông minh, yêu thích học hành từ nhỏ. Lưu Diệc Phi đã chứng minh được mình là một người đẹp có sắc, có tài bằng việc thi đỗ vào trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh khi chỉ mới 15 tuổi và trở thành sinh viên trẻ tuổi nhất của trường. Ở tuổi 19, trong khi nhiều người còn loay hoay với những lựa chọn chưa chắc chắn về tương lai, Lưu Diệc Phi đã cầm trong tay tấm bằng đại học danh giá và xây dựng những bước đệm quan trọng cho sự nghiệp nghệ thuật của mình sau này.

Lưu Diệc Phi thi đỗ vào trường Học viện điện ảnh Bắc Kinh khi mới 15 tuổi và 19 tuổi cô đã sở hữu trong tay tấm bằng đại học danh giá

6. Ngô Lỗi

Năm 2018, Ngô Lỗi trở thành tân thủ khoa của Bắc Ảnh trong kì thi năng khiếu và mang về kết quả 456 điểm trong kì thi văn hóa. Cụ thể điểm của Ngô Lỗi như sau: Toán 73/150, Ngữ văn 89/150, Tiếng anh 120/150 và môn tổng hợp 174/300. Trong mùa thi Đại học năm 2018 này, Ngô Lỗi cùng Dịch Dương Thiên Tỉ là 2 cái tên được khen ngợi hết lời bởi thành tích "Người thủ khoa Hí kịch, tôi thủ khoa Bắc Ảnh" và cùng đạt được số điểm khá cao trong kì thi văn hóa.

Năm 2018, Ngô Lỗi trở thành tân thủ khoa của Bắc Ảnh trong kì thi năng khiếu và mang về kết quả 456 điểm trong kì thi văn hóa.

7. Dịch Dương Thiên Tỉ

Dịch Dương Thiên Tỉ cũng nổi tiếng từ lâu khi thành tích học tập luôn cao chót vót cùng tài năng nổi bật. Anh chàng đã khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi trở thành thủ khoa của Học viên Hí kịch Trung ương năm 2018 và trong kì thi năng khiếu nằm trong 31,4% những thí sinh có điểm cao nhất của Hồ Nam khi đạt 473 điểm trong kì thi văn hóa. Điểm thành phần của "Cục Chiên" Thiên Tỉ như sau: Toán 100/150, Ngữ văn 95/150, Tiếng anh 84/150 và môn tổng hợp 194/300.

Năm 2018, Dịch Dương Thiên Tỉ trở thành thủ khoa của Học viên Hí kịch Trung ương và trong kì thi năng khiếu nằm trong 31,4% những thí sinh có điểm cao nhất của Hồ Nam khi đạt 473 điểm trong kì thi văn hóa.

8. Vương Tuấn Khải

Trưởng nhóm TFBOYS Vương Tuấn Khải cũng có một mùa thi đại học thành công khi anh chàng cùng các bạn "cá chép hóa rồng" vào năm 2017. Đứng thứ 19/75 trong kì thi năng khiếu của Bắc Ảnh và 438 điểm trong kì thi văn hóa, "Tiểu Khải" đã trở thành sinh viên đại học với điểm đầu vào cao chót vót. Điểm từng môn của Vương Tuấn Khải như sau: Toán 91/150, Ngữ văn 94/150, Tiếng anh 96/150 và môn tổng hợp 157/300.

Vương Tuấn Khải đứng thứ 19/75 trong kì thi năng khiếu của Bắc Ảnh và 438 điểm trong kì thi văn hóa

9. Địch Lệ Nhiệt Ba

Mỹ nhân Tân Cương Địch Lệ Nhiệt Ba thi đỗ chuyên ngành biểu diễn của Học viện Hí kịch Thượng Hải khi cô nàng đạt kết quả 427 điểm trong kì thi văn hóa vào năm 2010. Khi là sinh viên năm nhất, cô nàng tham gia một số bộ phim do đạo diễn Lục Xuyên tuyển chọn tại Thượng Hải, đến nay đã góp mặt trong khá nhiều bộ phim với các vai lớn nhỏ khác nhau, mang lại cho cô những thành công đỉnh cao ở hiện tại.

Địch Lệ Nhiệt Ba thi đỗ chuyên ngành biểu diễn của Học viện Hí kịch Thượng Hải, cô nàng đạt kết quả 427 điểm trong kì thi văn hóa vào năm 2010.

10. Dương Dương

Tuy không theo học khoa biểu diễn nhưng Dương Dương cũng là một gương mặt sinh viên nổi bật của Học viện Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc. Được tiếp xúc với nghệ thuật, cụ thể là bộ môn múa từ nhỏ cũng như học tập trong một môi trường chuyên nghiệp, chắc hẳn khán giả sẽ không thể nào quên được hình ảnh của chàng nam thần xứ Trung cực điển trai này.

Dương Dương là một gương mặt sinh viên nổi bật của Học viện Nghệ thuật Quân đội Trung Quốc

11. Lưu Hạo Nhiên

Không chỉ là một "Dư Hoài" học giỏi trong "Điều tuyệt vời nhất của chúng ta", Lưu Hạo Nhiên ngoài đời cũng có thành tích học tập rất đáng nể. Năm 2015, chàng trai sinh này tham gia kì thi văn hóa đã đạt được 454 điểm, vượt điểm chuẩn 100 điểm và trở thành sinh viên của Học viện Hí kịch Trung ương.

Chàng trai Lưu Hạo Nhiên tham gia kì thi văn hóa đã đạt được 454 điểm, vượt điểm chuẩn 100 điểm và trở thành sinh viên của Học viện Hí kịch Trung ương.

12. Quan Hiểu Đồng

"Em gái quốc dân" của Trung Quốc – Quan Hiểu Đồng là cái tên quen thuộc mỗi khi người ta "điểm mặt" những sao Hoa Ngữ học giỏi, đạt được những thành tích cao trong học tập. Năm 2016, nữ diễn viên này tham dự kì thi năng khiếu tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và xuất sắc đứng nhất tại trường. Sau đó vào tháng 6 cùng năm trong kì thi văn hóa cô nàng đạt được số điểm là 552 điểm, vượt điểm sàn của các trường nghệ thuật tự do những 206 điểm.

Năm 2016, Quan Hiểu Đồng tham dự kì thi năng khiếu tại Học viện điện ảnh Bắc Kinh và xuất sắc đứng nhất tại trường.

13. Trương Quân Ninh

Là một trong những nữ diễn viên nổi tiếng của Đài Loan, Trương Quân Ninh còn cho thấy quyết tâm của mình trong lĩnh vực học tập. Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm hàng đầu, cô đã được nhận vào khoa nghiên cứu lịch sử của trường đại học Công nghiệp quốc gia Đài Bắc.

Trương Quân Ninh xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm đứng trong top đầu.

14. Đường Yên

"Nữ hoàng bánh bèo" của màn ảnh nhỏ xứ Trung – Đường Yên – cũng xuất thân từ một ngôi trường đào tạo nghệ thuật có tiếng tại Đại Lục, đó chính là Học viện Hý kịch Trung ương. Tốt nghiệp khoa biểu diễn danh giá, Đường Yên xuất hiện trên sóng truyền hình với tần suất dày đặc.

15. Trần Học Đông

Dẫu không theo học khoa biểu diễn nhưng Trần Học Đông cũng đã từng được đào tạo toàn diện ở Cube Entertainment, Hàn Quốc. Lại thêm đam mê với âm nhạc và nghệ thuật từ nhỏ, chàng sinh viên tốt nghiệp Học viện Âm nhạc Thượng Hải, sau đó đã lặn lội sang tận Hàn Quốc để học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm