Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi!

Bé Táo, Theo Helino 00:15 30/06/2019

Đẹp trai, xinh gái, tài năng và thành công trong hoạt động nghệ thuật, nhưng những ngôi sao này còn gây bất ngờ với điểm thi Đại học đứng top đầu, thậm chí thủ khoa.

Những ngôi sao tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật luôn nhận được sự quan tâm rất lớn không chỉ về đời sống riêng tư mà còn cả thành tích học tập. Trong khi quan niệm xưa cho rằng "chân dài não ngắn", "xướng ca vô loài", càng xinh đẹp, càng tài năng về nghệ thuật thì trình độ học thức càng thấp thì thực tế đã cho thấy, rất nhiều gương mặt trẻ tài năng trong lĩnh vực ca hát, diễn xuất, thời trang cũng sở hữu điểm thi cao không thua kém ai. Thậm chí có người còn xuất sắc trở thành Á khoa, Thủ khoa Đại học.

1. Ca sĩ Tóc Tiên – 25.5 điểm, đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học

Tóc Tiên là một trong những ca sĩ trẻ của làng nhạc Việt, sở hữu nhiều bản hit như "Ngày mai", "Có ai thương em như anh",… Ít ai biết rằng, cô từng là học sinh ưu tú của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP. Hồ Chí Minh).

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 1.

Tóc Tiên từng đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học và trúng tuyển vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Khi thi Đại học, Tóc Tiên đã đăng kí dự thi vào Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và khiến các fan hâm mộ không khỏi bất ngờ với số điểm khá cao 25.5 điểm, trong đó điểm Toán đạt 7.25, điểm Hóa đạt 8 và đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học với số 10 tròn trĩnh. Sau đó một thời gian, cô sang Mỹ du học và theo đuổi đam mê ca hát cho đến bây giờ.

2. Hotgirl Midu – 29.5 điểm, thủ khoa Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh

Midu được biết đến là một hình mẫu vừa xinh đẹp, vừa tài giỏi của giới trẻ Việt. Sự xuất sắc trong học tập của cô nàng đã đánh bật quan niệm "chân dài não ngắn" mà mọi người thường hay nghĩ tới.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 2.

Vừa là á khoa, vừa là thủ khoa, Midu chính xác là mẫu hình "tài sắc vẹn toàn" vạn người mê

Với số điểm 25.5 (Vẽ chân dung: 8.5, Vẽ trang trí: 8.5, Văn: 8), Midu trở thành á khoa trường Đại học Kiến trúc TP. Hồ Chí Minh. Đặc biệt hơn, cô còn tiếp tục giành vị trí thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP. Hồ Chí Minh với điểm số gần như tuyệt đối 29.5 điểm. Hiện nay, ngoài hoạt động nghệ thuật, Midu đang là giảng viên ngành Thiết kế thời trang tại Đại học Hutech (Đại học Công nghệ Tp. Hồ Chí Minh).

3. Ca sĩ Thanh Duy – 9.5 điểm Tiếng Anh

Là một trong những học sinh giỏi của THPT chuyên Trà Vinh, Thanh Duy đã xuất sắc đạt 9.5 điểm Tiếng Anh, đỗ top đầu chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường Đại học Cần Thơ.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 3.

Thanh Duy từng khiến fan hâm mộ trầm trồ với 9.5 điểm thi Đại học môn Tiếng Anh.

Trước khi trở thành ca sĩ, Thanh Duy từng là giáo viên tiếng Anh và hiện nay, chàng ca sĩ trẻ năng động, đa tài đang là một trong những gương mặt được giới trẻ hâm mộ hàng đầu làng giải trí Việt Nam.

4. Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy – 24.5 điểm

Năm 2006, Mai Phương Thúy đăng kí dự thi và trúng tuyển chuyên ngành Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại thương Hà Nội. Với sự xuất sắc trong học tập, Mai Phương Thúy đã đạt 24.5 điểm trong đó đạt tới 9 điểm môn Tiếng Anh, 8 điểm Toán và 7.5 điểm Ngữ Văn.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 4.

"Bạn gái tin đồn" của Noo Phước Thịnh từng đạt điểm số khá cao lên tới 24.5 trong kì thi Đại học năm 2006

Cũng trong năm học này, Mai Phương Thúy đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam, lọt top 17 cuộc thi Hoa hậu Thế giới, trở thành một trong những Hoa hậu thành công nhất trong các hoa hậu Việt Nam.

5. Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên – 22,5 điểm

Nguyễn Cao Kỳ Duyên từng là học sinh lớp chuyên Pháp (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Cô đăng kí dự thi vào trường Đại học Ngoại thương Hà Nội và trúng tuyển với điểm số 22.5 điểm. Trong đó, Văn và Toán đều đạt điểm 7 và điểm Tiếng Pháp là 8.5.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 5.

Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã phát huy thế mạnh Tiếng Pháp của mình khi đạt 8.5 điểm trong kì thi Đại học.

Hiện nay, Kỳ Duyên đang khá thành công trong lĩnh vực thời trang cũng như hoạt động giải trí khi tham gia nhiều gameshow và nhiều cuộc thi trong vai trò là huấn luyện viên.

6. Ngô Lỗi – chàng trai vàng của điện ảnh Hoa Ngữ.

Ngô Lỗi là một trong những ngôi sao trẻ của điện ảnh Trung Hoa. Năm 2018, Ngô Lỗi trở thành tân thủ khoa của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với kết quả 456 điểm trong kì thi văn hóa. Cụ thể môn Toán đạt 73/150, Ngữ văn đạt 89/150, Tiếng anh đạt 120/150 và môn tổng hợp là 174/300.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 6.

Ngô Lỗi không chỉ sở hữu khả năng diễn xuất đầy triển vọng mà còn xuất sắc trở thành thủ khoa Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Trong số hàng triệu người đăng kí vào ngôi trường danh giá này, chỉ có vài trăm người trúng tuyển. Vị trí thủ khoa của Ngô Lỗi đã cho thấy tài năng của chàng diễn viên trẻ này.

7. Dịch Dương Thiên Tỉ - Thủ khoa Học viện Hí kịch Trung ương

Dịch Dương Thiên Tỉ đã "nức tiếng" từ lâu với thành tích học tập xuất sắc. Anh chàng đã khiến người hâm mộ vô cùng tự hào khi trở thành thủ khoa của Học viên Hí kịch Trung ương năm 2018 khi đạt 473 điểm trong kì thi văn hóa. Cụ thể, điểm Toán là 100/150, Ngữ văn đạt 95/150, Tiếng anh đạt 84/150 và môn tổng hợp là 194/300.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 7.

“Hí Kịch có Thiên Tỉ, Bắc Ảnh có Ngô Lỗi”, đây chính là câu nói chứng tỏ tài năng và thành tích học tập của Dịch Dương Thiên Tỉ cũng không kém cạnh gì Ngô Lỗi

8. Vương Tuấn Khải – Trưởng nhóm TFBOYS

Chàng trai Vương Tuấn Khải đã có một mùa thi Đại học thành công, Năm 2017, Vương Tuấn Khải xếp thứ 19/75 trong kì thi năng khiếu của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh và đạt 438 điểm trong kì thi văn hóa. Điểm từng môn như sau: Toán 91/150, Ngữ văn 94/150, Tiếng anh 96/150 và môn tổng hợp 157/300.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 8.

Vương Tuấn Khải không chỉ biết ca hát mà còn có khả năng diễn xuất rất đáng khen ngợi khi xếp thứ 19/75 trong kì thi năng khiếu của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Vương Tuấn Khải hiện nay vẫn là cái tên rất đáng chú ý của làng giải trí Hoa ngữ. Không những thế, chàng trai cũng nhận được rất nhiều sự hâm mộ từ khán giả Việt Nam.

9. "Dư Hoài" Lưu Hạo Nhiên

Không chỉ xuất sắc trên màn ảnh, Lưu Hạo Nhiên cũng có thành tích học tập rất đáng nể với số điểm thi Đại học là 454 điểm, vượt xa điểm chuẩn tới 100 điểm mà trở thành sinh viên của Học viện Hí kịch Trung ương.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 9.

Với điểm số vượt xa điểm chuẩn 100 điểm, Lưu Hạo Nhiên xứng đáng là một trong những sao Hoa ngữ có thành tích học tập đáng nể

10. Hậu duệ mặt trời Song Joong Ki

Song Joong Ki là chàng diễn viên có thành tích học tập cực kì đáng nể với những điểm số rất cao ngay từ khi còn ngồi trên ghế phổ thông. Khi tham gia vào kì thi Đại học, Song Joong Ki đã đạt được điểm số rất cao - trong khoảng giữa 380 và 390 trên tổng số 400 điểm. Anh đã được nhận vào trường Đại học Sungkyunkwan và theo học chuyên ngành quản trị kinh doanh.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 10.

"Đại úy Yoo" không chỉ xuất sắc trên màn ảnh mà còn có điểm thi Đại học cực cao

Kể từ sau "Hậu duệ mặt trời", Song Joong Ki đã trở thành nam thần được săn đón nhiều nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia châu Á như Việt Nam, Trung Quốc,…

11. Ngọc nữ màn ảnh Hàn Quốc Kim Tae Hee

Với điểm số đạt khoảng từ 385 đến 390 trên tổng điểm tối đa 400, nữ diễn viên Kim Tae Hee đã lọt top 1% - 1.5% những thí sinh có điểm số cao nhất của cả Hàn Quốc năm đó. Với điểm số này, Kim Tae Hee dễ dàng được nhận vào Đại học Quốc gia Seoul và theo học chuyên ngành thiết kế thời trang.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 11.

Ngọc nữ màn ảnh xứ sở Kim Chi lọt top 1% - 1.5% những thí sinh có điểm thi Đại học cao nhất của Hàn Quốc năm đó

Đến thời điểm hiện tại, Kim Tae Hee đã trở thành một đàn chị trong làng điện ảnh Hàn Quốc nhưng sức hút của cô nàng vẫn chưa bao giờ có dấu hiệu giảm.

13. Kyu Hyun - thành viên nhóm nhạc Super Junior

Kyu Hyun, chàng trai nổi tiếng trong làng giải trí Hàn Quốc với biệt danh "thiên tài toán học" của Super Junior, nhiều lần đạt giải trong các cuộc thi toán hàng năm, thậm chí từng đoạt giải trong cuộc thi Olympic Toán học.

Loạt sao có điểm thi Đại học cao chót vót: Người giỏi nhất Vbiz khá bất ngờ, còn tại Kbiz và Cbiz càng lắm scandal càng học giỏi! - Ảnh 12.

Em út của nhóm nhạc Super Junior dù sức khỏe không tốt vẫn xuất sắc lọt top 5% thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước

Tuy nhiên, vào ngày thi Đại học, sức khỏe của chàng ca sĩ này không được tốt khi bị nhiễm trùng tai khiến cho phần bài nghe không được như ý. Mặc dù vậy, Kyu Hyun vẫn xuất sắc lọt top 5% thí sinh có điểm thi cao nhất cả nước. Nam idol đã được nhận vào Đại học Kyung Hee và theo học ngành Âm nhạc hậu hiện đại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chê PR lố và giả trân, Gia đình Cam Cam gọi người tố là "lũ trẻ con"

    Trước những chỉ trích của 1 người theo dõi về nội dung kênh YouTube, Kiên Hoàng đã có đáp trả thẳng thắn.
  • Đọc thêm